Tô Minh Hằng
2 năm trước

5 lời khuyên về tình yêu mà mọi cô gái nào cũng nên biết khi bước vào tuổi 20

Một trong những điều tốt đẹp khi bạn trưởng thành chỉ đơn giản là một chút kiêu hãnh khi những bạn nhỏ tuổi hơn bạn cần bạn cho họ một lời khuyên. Khi số tuổi của bạn tăng lên không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ khôn ngoan hơn, nhưng bạn không thể không học hỏi một điều gì đó cả hai cùng quan tâm (đặc biệt nếu bạn dành cả cuộc đời viết và nghiên cứu về các mối quan hệ!). Đối với những cô gái đang bước vào độ tuổi đẹp nhất đời mình, sau đây là những lời khuyên về tình yêu mà bạn nên lắng nghe:

1. Đừng lãng phí thời gian cho người đàn ông không yêu bạn

Trong tình yêu, nếu chàng trai mà bạn thầm mơ không thể quyết định liệu rằng anh ta có muốn phát triển mối quan hệ hiện tại giữa hai người và nâng nó lên một bước ngoặt mới hay không, thì bạn nên suy nghĩ về tình cảm mà đối phương dành cho bạn. 

Tình yêu nên xuất phát từ 2 phía, một khi anh ta không yêu bạn thì anh ta sẽ không bao giờ cam kết về tương lai sau này có bạn ở bên hay không. Vì vậy, thay vì lãng phí thời gian cho một mối quan hệ không hề có tiến triển, bạn phải dũng cảm buông bỏ tình cảm của mình.

2. Đừng đánh mất chính bản thân mình vì tình yêu

Người đàn ông yêu thương bạn thật lòng là người đàn ông sẵn sàng chấp nhận mọi tật xấu của bạn, sẵn sàng bao dung cho mọi lỗi lầm của bạn và sẵn sàng che chở bạn trong mọi tình huống. 

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu như một ngày chàng của bạn xét nét và so sánh bạn với những cô gái khác, luôn dựa vào khuyết điểm của bạn để moi móc và đánh trúng tâm lý non nớt của bạn. Thế thì bạn hãy chấm dứt với anh chàng ấy ngay đi vì tất cả những gì anh ta yêu cầu người con gái của đời mình thay đổi cũng đã đủ hiểu con người anh ta như thế nào rồi.

3. Đừng lơ là những mối quan hệ bạn bè vốn có

Khi trái tim gõ cửa, con người ai cũng sẽ sao nhãng và lơ là đi những mối quan hệ bạn bè vốn có. Có rất nhiều trường hợp khi có tình yêu, chúng ta lại quên đi những người bạn đã sẻ chia và yêu thương, luôn bên cạnh chúng ta ở những khoảng thời gian khó khăn.

Vì vậy, nếu như bạn là một người chỉ biết chăm chăm giữ tình yêu của mình mà bỏ rơi bạn bè thật sự thì lúc tình yêu ấy đổ vỡ, liệu bên cạnh bạn có còn có họ hay không?

4. Đừng trao yêu thương vội

Thưc ra có những loại người khi họ muốn thể hiện tình yêu với bạn, luôn là những mặt tốt, những biểu hiện tích cực làm bạn lay động. Nhưng bạn nghĩ như thế nào nếu như đó chỉ là hành động "thể hiện" của chàng mà không phải bản chất thật của anh ấy.

Lời khuyên dành cho bạn chính là hãy tìm hiểu một thời gian khoảng 3 tháng trở lên để hiểu rõ về con người của anh ấy trước khi bạn trao trọn yêu thương và niềm tin cho họ. Tình yêu vốn dĩ không phải màu hồng như trong tiểu thuyết, vì vậy bạn cần phải lý trí và phân biệt rõ giữa sự thể hiện và tính cách thật của chàng.

5. Đừng tự dối lòng mình

Bạn thừa biết tình yêu ấy không đi đến đâu. Bạn thừa biết người đàn ông mà bạn yêu thương sẽ không hi sinh vì bạn. Bạn thừa biết tất cả lỗ hổng của mối quan hệ nhưng bạn lại phớt lờ nó và hi vọng với niềm tin nhỏ nhoi là thời gian sẽ cảm hóa được anh ấy.

Bỏ ngay ý nghĩa đó đi bởi vì chuyện tình cảm, một khi anh ấy vô tâm với bạn nhưng chấp nhận bước vào mối quan hệ với bạn thì chỉ có hai lý do. 

  • Một là anh ấy muốn bạn là hình ảnh thay thế của người con gái anh ấy từng yêu.
  • Hai là anh ấy có mục đích khác với bạn và không loại trừ khả năng là lợi dụng tình yêu của bạn để đạt được nó.

Vì vậy, thay vì tự dối lòng mình, bạn hãy tỉnh táo và suy xét kĩ mối quan hệ hiện tại nhé

Chủ đề chính: #tình_yêu

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn