Đà điểu
5 năm trước

5 mẹo sử dụng Facebook hữu ích nhưng rất ít người biết

Bạn là một tín đồ nghiền Facebook? Nhưng bạn có chắc rằng mình biết những mẹo sử dụng cực hữu ích dưới đây không? Rất kì diệu đấy, cùng khám phá nhé!

Bạn là một tín đồ nghiền Facebook? Nhưng bạn có chắc rằng mình biết những mẹo sử dụng cực hữu ích dưới đây không? Rất kì diệu đấy, cùng khám phá nhé!

Mô tả hình ảnh

Có thể bạn muốn xem: 11 thủ thuật giúp bạn trở thành chuyên gia tìm kiếm trên Google

1. Trợ giúp phím tắt

Có rất nhiều trợ giúp phím tắt giúp bạn có thể tăng khả năng tương tác trên Trang chủ của mình. Và bây giờ thậm chí bạn còn chẳng cần sử dụng đến chuột khi lướt đọc tin trên trang chủ nữa đâu, thật đấy! :)

Mô tả hình ảnh

2. Kiểm soát tài khoản đăng nhập

Bạn lo lắng rằng mình đã từng đăng nhập tài khoản ở một máy tính nào khác mà không chắc rằng mình đã đăng xuất hay chưa? Rất đơn giản, bạn có thể kiểm tra số thiết bị mà bạn đã dùng để đăng nhập tài khoản của mình và đăng xuất ra với chỉ một thao tác đơn giản.

Nếu bạn sử dụng bản tiếng Anh thì bạn vào Settings > Security settings > Where you’re logged. Tại đây bạn sẽ nhìn thấy những địa chỉ mà mình đã từng sử dụng để đăng nhập. Bạn chỉ việc click vào “End all activity” để kết thúc đăng nhập ở tất cả những thiết bị hiện đang đăng nhập hoặc chọn “End activivity” đối với từng thiết bị cụ thể.

Mô tả hình ảnh

Còn nếu bạn sử dụng bản tiếng Việt thì bạn vào Cài đặt > Bảo mật > Địa điểm bạn đã đăng nhập

Tại đây bạn click chọn “Kết thúc toàn bộ hoạt động” nếu muốn đăng xuất ở mọi thiết bị hoặc “Kết thúc hoạt động” với từng thiết bị.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

3. Lưu liên kết để xem lại sau đó

Bạn không có đủ thời gian trong ngày để đọc tất cả các bài viết mà bạn bè đăng trên Facebook. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lưu liên kết đó để khi nào rảnh thì xem lại, bằng cách: chạm vào mũi tên hướng xuống ở phía trên góc phải của bài đăng đó rồi chọn dòng Lưu liên kết. Lưu ý: chỉ áp dụng được với các bài viết có link liên kết hoặc bài đăng video.

Mô tả hình ảnh

Để xem lại các bài đăng mà bạn đã lưu trước đó, các bạn vào phần Trang chủ và và chọn dòng Đã lưu.

Mô tả hình ảnh

4. Tải toàn bộ thông tin từ Facebook về máy tính

Vào một ngày đẹp trời bạn nổi hứng quyết định sẽ “rời xa” Facebook hay chỉ đơn giản là muốn xóa bỏ và thay thế bằng một tài khoản khác nhưng cảm thấy ái ngại và tiếc nuối vì một tá album ảnh nhí nhố cùng bạn bè cũng như những đoạn chat mùi mẫn với “người ấy” không còn nữa. Đừng lo lắng! Facebook có nhiều thứ hơn bạn nghĩ đấy :D

Nếu dùng bản tiếng Anh thì bạn vào Settings > General > Download a copy of your Facebook data. Khi đó Facebook sẽ tự động tải về tất cả các dữ liệu nằm trong tài khoản Facebook của bạn dưới dạng file nén. Hãy thử và cảm nhận điều kì diệu nhé!

Mô tả hình ảnh

Còn nếu bạn dùng bản tiếng Việt thì đây: Cài đặt > Chung > Tải xuống bản sao dữ liệu Facebook

Mô tả hình ảnh

5. Hình ảnh avatar và cover hòa làm một

Bạn muốn có những bức ảnh độc đáo và sáng tạo cho riêng mình? Bạn muốn avatar và cover hòa chung làm một như thế này:

Mô tả hình ảnh

Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào đây và upload bức ảnh yêu thích của mình, sau đó chỉnh sửa cho hợp ý. Trang web này thậm chí còn có liên kết với facebook và bạn có thể upload trực tiếp ngay sau khi ảnh được xử lý xong. Chúc bạn có những bức ảnh thật tuyệt của riêng mình :) 

Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè của mình, bạn nhé! 

Bạn có thể xem thêm những bài viết khác của mình tại đây.

Nguồn: Business Insider, Hongkiat

Dịch: HLT – Ohay TV

Chủ đề chính: #facebook

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn