5 nguyên nhân hàng đầu gây lỗ chân lông to

Lỗ chân lông to đùng là vấn đề đau đầu với tất cả các cô gái. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra 5 nguyên nhân hàng đầu gây lỗ chân lông to.

1. Da dầu

1. Da dầu,chăm sóc da,lỗ chân lông Da dầu là nguyên nhân chính gây hiện tượng lỗ chân lông to - Nguồn: Hellobacsi.com

Nếu bạn có  làn da nhờn tự nhiên , có khả năng bạn sẽ có lỗ chân lông lớn.Điều này là do khi dư thừa dầu, tế bào da chết và bụi bẩn tập trung trong lỗ chân lông của bạn, làn da của bạn nở ra và lỗ chân lông của bạn trông lớn hơn bình thường.

2. Quá trình lão hóa tự nhiên

2. Quá trình lão hóa tự nhiên,chăm sóc da,lỗ chân lông Quá trình lão hóa cũng khiến lỗ chân lông da bạn trông lớn hơn bình thường - Nguồn: Elle.vn

Lão hóa làm cho làn da của bạn bị mất tính đàn hồi của nó, có thể làm cho lỗ chân lông của bạn trông lớn hơn. Chúng ta nên sử dụng các sản phẩm giúp làm chậm quá trình lão hóa hoặc làm sạch da kỹ càng hơn.

3. Giới tính

3. Giới tính,chăm sóc da,lỗ chân lông Nam giới thường có lỗ chân lông to hơn nữ giới - Nguồn: Elleman.vn

Về mặt sinh học, đàn ông thường có lỗ chân lông lớn hơn phụ nữ.Tuy nhiên, thay đổi nội tiết tố, như mang thai, kinh nguyệt và tuổi dậy thì có thể làm tăng sự xuất hiện của lỗ chân lông lớn ở phụ nữ.

4. Tổn thương do ánh nắng mặt trời

4. Tổn thương do ánh nắng mặt trời,chăm sóc da,lỗ chân lông Tắm nắng vừa đủ thôi nhé các nàng - Nguồn: avenue-net.com

Phơi nắng quá mức có thể làm cho bạn có vẻ như có lỗ chân lông lớn, bằng cách: Làm dày da của bạn, Làm giảm lượng collagen, elastin và mức nước của da, làm thu hẹp mô dưới da, kéo dài các cạnh của lỗ chân lông.

Di truyền

Di truyền,chăm sóc da,lỗ chân lông Di truyền từ người thân có lỗ chân lông to cũng là một nguyên nhân khiến da bạn trông thiếu sức sống - Nguồn: Thanhnien.vn

Nếu bạn có lỗ chân lông lớn trên khuôn mặt của bạn, nó có khả năng là một người nào khác trong gia đình bạn cũng có lỗ chân lông lớn.Bạn cũng có thể thừa hưởng da dày hoặc nhờn, điều này có thể khiến lỗ chân lông của bạn xuất hiện quá lớn.

Đó là 5 nguyên nhân hàng đầu gây lỗ chân lông to còn khác phục như thế nào thì đợi bài sau của mình nhé. Cám ơn mọi người đã đọc qua bài viết của mình, mong nhận được sự yêu thương cũng như góp ý từ mọi người để mình hoàn thiện hơn.

  • Bài liên quan: chăm sóc da, lỗ chân lông,