Quyên Nguyễn 2 năm trước

5 quy tắc để khắc phục những mặt hạn chế của bản thân

Nếu bạn nhìn vào những người thành công nhất trên thế giới, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được những điểm chung ở họ. Những người này đã chinh phục được những mặt hạn chế của họ và tạo nên sự khác biệt. Nếu bạn muốn đạt được như họ, dưới đây là 5 quy tắc hay nhất để khắc phục những mặt hạn chế của bản thân. Chúng ta cùng xem nhé!

1. Đừng sợ

Hầu hết mọi người đều muốn loại bỏ nỗi sợ thất bại ra khỏi mình. Đây cũng là điều mà họ nghĩ rằng chính nó cản trở họ đi đến thành công.

Bạn có thể thấy rằng lý do thực sự bạn chưa thành công là bởi vì: 

  • Bạn sợ đối mặt với tất cả những công việc khó khăn phải làm.  
  • Bạn sợ những ràng buộc tất yếu trong và sau khi bạn đã đạt được thành công.  
  • Bạn sợ đi ra khỏi vùng thoải mái (sợ mạo hiểm).

Ở một mức độ nào đó, điều này hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng, nếu bạn thực sự muốn thành công, bạn phải làm việc chăm chỉ hơn mọi người khác. 

Và để làm điều đó, bạn buộc phải loại bỏ những thứ cản trở bản thân đến với con đường thành công.Hãy mạnh mẽ đối mặt với nó và không bao giờ nhìn lại!

2. Sống đúng với bản thân

Nguyên tắc thứ hai để trở thành người tài giỏi (limitless) chính là luôn sống đúng với bản thân.

Tuy nhiên bạn phải biết rằng sống đúng với bản thân không đồng nghĩa với việc hành xử theo bản năng, bởi vì điều này ai cũng có thể làm được. Sống đúng với bản thân ở đây chính là bạn đủ can đảm để làm mọi điều mình muốn/vạch ra. Sự quyết đoán sẽ giúp bạn tiến đến thành công nhanh hơn.

3. Đặt câu hỏi là một sự lãng phí thời gian?

Nếu bạn thực sự cần biết câu trả lời cho một câu hỏi nào đó, bạn nên hỏi, phải không? 

Sai rồi!

Cá nhân tôi thường tránh đặt câu hỏi cho mọi người, đặc biệt là nếu tôi biết mình có thể dễ dàng tìm ra câu trả lời nếu tôi tự nghiên cứu. Việc bạn yêu cầu người khác trả lời cũng chính là bạn bắt đầu phụ thuộc vào họ. Việc phụ thuộc vào người khác sẽ cản trở khả năng của bạn, và đây cũng là điều cần tránh nhất nếu bạn muốn vượt qua giới hạn của bản thân mình.

Một lý do khác, bạn nên ngừng đặt câu hỏi là bởi vì bạn đã biết câu trả lời nhưng lại chưa chắc chắn về nó. Thông thường, bạn đặt câu hỏi chỉ vì bạn muốn tìm kiếm sự xác nhận của người khác chứ không hẳn là câu trả lời. 

Nếu bạn chịu khó tìm hiểu rõ bản thân mình, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời. Vì vậy, hãy tin tưởng vào bản thân và làm theo những gì con tim mách bảo. Bạn chính là người duy nhất thực sự biết bản thân mình muốn gì.

4. Dừng làm những việc người khác làm

Giả sử bạn có 2 lựa chọn: 

  1. Được một công ty tuyển dụng.
  2. Tự tạo ra một công ty và thuê người khác.

Hầu hết mọi người sẽ chọn số 1 vì đó là tiêu chuẩn và cũng là những gì đại đa số thường làm. Thực tế, bạn nên bắt đầu bằng việc làm một hoặc hai điều khác biệt với mọi người mỗi ngày. 

Ví dụ: Ví dụ, nếu bạn được ai đó hỏi rằng họ có giống Donald Trump hay không thì thay vì nói "không" như người khác thì bạn có thể trả lời là "có". Tất nhiên, sau đó tôi sẽ phải tranh luận về sự lựa chọn của mình, nhưng đó chỉ là một phần của trò chơi.

Khác biệt với đám đông là một lợi thế rất tuyệt vời, bởi vì bạn sẽ không còn bị giới hạn bởi giáo điều hay những luật lệ khô cứng của xã hội.

5. Tin vào chính mình

Nếu bạn không tin vào bản thân và ngờ vực chính mình thì việc bị kìm hãm lại chỉ là vấn đề thời gian. Bạn cần tin tưởng 100% vào mục tiêu của mình, bởi vì một chút yếu mềm khi gặp khó khăn sẽ làm bạn bỏ cuộc bất cứ lúc nào.

Những người nổi tiếng và tất cả những người thành công trên thế giới này đều là những người mang niềm tin mãnh liệt ở bản thân họ.

"Bạn đừng trở thành người mà bạn muốn, hãy trở thành người mà bạn tin tưởng." - Oprah Winfrey 

Sẽ chẳng có giới hạn nào nếu bạn không bị cản trở bởi bất cứ điều gì. Sử dụng những quy tắc này và bắt đầu học cách khắc phục những mặt hạn chế của bản thân ngay từ bây giờ, bạn nhé!

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...