Bird Eyes 2 năm trước

5 tư thế khiến bạn Tự Tin hơn ngay lập tức!

Ai cũng muốn trở nên tự tin hơn trong mắt chính mình và người khác.Tuy nhiên điều đó nghĩ thì dễ hơn việc biến nó thành sự thật rất nhiều. Mời bạn đọc Ohay TV cùng khám giá những bí quyết về ngôn ngữ cơ thể để giúp bản thân bạn tự tin hơn bao giờ hết.

Thuật ngữ "Power posing"(Tư thế quyền lực) được sử dụng để nói về những thay đổi trong ngôn ngữ cơ thể giúp mọi người có thể trở nên tự tin và tràn đầy năng lượng hơn. Thuật ngữ trên của giáo sư kiêm nhà tâm lý xã hội nổi tiếng Amy Cuddy tại Trường kinh doanh Harvard (HBS) nay đã trở thành một thuật ngữ phổ biến. 

Cuddy cho rằng, tư thế mang lại nhiều năng lượng và sự tự tin nhất đó là luôn mở rộng. Bạn sẽ mất khá nhiều không gian và phải giữ cánh tay và chân tách rời khỏi cơ thể. Và cô còn cho rằng việc sử dụng những "tư thế quyền lực" này còn hiệu quả gấp nhiều lần so với việc tự thuyết phục bản thân rằng mình tự tin và tuyệt vời.

Ví dụ, trong tư thế "Wonder Woman", bạn dang rộng hai chân chân của bạn, tay trên hông, và cằm của bạn nghiêng về phía trước. Cuddy cho biết thái độ của chúng ta thường bị ảnh hưởng theo những hành vi của chúng ta, ngược lại với cách suy nghĩ thông thường. 

Điều đó có nghĩa là nếu bạn bắt chước ngôn ngữ cơ thể của một người mạnh mẽ sẽ khiến bạn cảm thấy tự tin. Mặt khác, hét lên "Tôi thật tuyệt!" đòi hỏi trước hết sự chuyển đổi thái độ trong tâm lí đáng kể mà hầu hết chúng ta đều biết là không dễ chút nào.

Tư thế "Wonder Woman" là một ví dụ về những gì Cuddy gọi là lí thuyết "cú nhích giữa cơ thể - tinh thần" (mind-body nudge). Theo cô, lí thuyết này sẽ giúp bạn vượt qua những trở ngại về mặt tâm lý, như ép buộc bản thân tin tưởng rằng bạn tuyệt vời, tự tin và hoàn hảo, trong khi bạn rõ ràng không hề tin tưởng vào điều đó - ít nhất không phải trong lúc này. 

Cuddy viết: "Cách tiếp cận cơ thể đi đôi với tâm trí đặt sức mạnh vào ngôn ngữ cơ thể, nó liên kết với bản năng nguyên thủy do đó trực tiếp kết nối với tâm trí và có thể khiến bạn tin ngay." 

Hơn nữa, Cuddy nói, việc sử dụng ngôn ngữ hình thể của một người mạnh mẽ làm thay đổi cách mà mọi người nhìn thấy và phản ứng tự nhiên theo bạn, từ đó củng cố khuyến khích bạn tự tin hơn. "Khi bạn trông tự tin và cởi mở", bà viết, "những người khác đáp lại một cách vô thức, điều đó không chỉ củng cố nhận thức của họ về chúng ta mà còn nhận thức của họ về chính bản thân mình nữa." 

Vậy làm thế nào bạn có thể sử dụng chiến thuật này trong lần tiếp theo bạn phải đối mặt với một tình huống đầy thử thách? 

Dưới đây là những 5 "tư thế quyền lực" sẽ giúp bạn làm chủ sự tự tin của mình và nhiều tình huống trong cuộc sống: 

1. Chống tay lên bàn và ngả người về phía trước.

Lần tới khi bạn phải chốt một kèo giao dịch giao dịch nào đó, hãy đặt bàn tay lên bàn và nghiêng người về phía trước. Việc đổ người phía trước trong khi đứng cho thấy bạn đang tập trung vào cuộc họp và chiếm vị trí ưu thế. 

 

2.Tư thế "Obama"

Khi bạn đưa ra một ý tưởng, hãy gác đôi chân của bạn lên bàn, đưa hai tay tay sau đầu và ngả người ra sau. Chúng tôi gọi đây là " tư thế Obama", bởi vì vị tổng thống này thường được nhìn thấy trong hình ảnh bắt chéo đôi chân đặt lên bàn làm việc. 

Tư thế này thường khá khó áp dụng, việc đặt chân lên bàn hay không - bạn tốt nhất nên xem xét từng trường hợp để có thể ra quyết định - ngay cả việc đặt hai tay bạn ra sau đầu, đều là những rủi ro bạn phải chấp nhận để có thể đạt được một kết quả có lợi nhuận, y như việc bạn phải phát ngôn ý tưởng của mình lên vậy.

3. Tư thế "Người biểu diễn" (The Performer)

Trước buổi phỏng vấn, đứng ở tư thế dang rộng 2 chân và đưa hai tay hình chữ V lên trời, như thể bạn đang tận hưởng tràng vỗ tay của khán giả sau khi một màn trình diễn vậy. Thực hiện tư thế trong thang máy hoặc cầu thang trên đường đến văn phòng phỏng vấn, hoặc trong phòng tắm trước khi nhận chỉ thị từ lễ tân.

Giữ nguyên vị thế này trong hai phút sẽ làm hóc-môn của cơ thể thay đổi cho bạn sự tự tin mình cần ở cuộc hẹn phỏng vấn sống chết sắp tới. 

4.Tư thế "Người điều hành" (CEO Pose)

Khi bạn là người phỏng vấn, hãy để cánh tay của bạn ra sau tay ghế, giữ đầu gối của bạn hướng ra ngoài và ngả lưng ra sau.

Đây là cách hoàn hảo để khẳng định sự tự tin và mức độ thoải mái của bạn khi phỏng vấn một ứng viên xin việc. Nó là phiên bản ít kịch tính hơn của tư thế "Obama", vẫn nhấn mạnh việc mở rộng cơ thể, trong khi vẫn giữ chân mình trên mặt đất. Cuddy đặt tên cho nó là Tư thế "CEO" sau khi nhìn thấy bức ảnh của người dẫn chương trình huyền thoại Oprah Winfrey với tư thế này. Các biến thể của tư thế bao gồm đặt bàn tay của bạn phía sau đầu và gác chân kia lên đầu gối.

5.Tư thế "Nữ siêu anh hùng" (The Wonder Woman)

Khi phải nói chuyện với Sếp bạn, hãy phổng ngực, đặt tay lên hông và dang chân rộng ngang hông. Đây là tư thế yêu của Cuddy mà cô gọi là "Nữ siêu anh hùng" , tư thế cổ điển trong những cảnh siêu nhân chống lại siêu tội phạm trong phim mà ta thường thấy. Nâng cằm của bạn nghiêng lên để tối đa hóa năng lực của tư thế này. Tuy nhiên nó sẽ gây phản tác dụng nếu bạn chạm vào cổ hoặc gáy, điều này cho thấy sự lo lắng hoặc thiếu kiểm soát tình hình và được coi là tư thế yếu đuối nhất trong tất cả các tư thế.

Ảnh: Internet

Nguồn: Business Insider

Biên tập: Bird Eyes - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...