Huyền Iris
1 năm trước

6 cách uống bia tốt cho sức khỏe

Nếu như bạn uống bia một cách khoa học và có chừng mực, bia sẽ mang lại lợi ích đối với sức khoẻ của bạn mà bạn không ngờ tới. Vậy uống bia như thế nào tốt cho sức khỏe?

1. Nên lựa chọn những loại bia có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo. 

Đặc biệt lưu ý điều này vì nguồn gốc xuất xứ là yếu tố quan trọng quyết định loại bia mà bạn uống đảm bảo không tới sức khỏe của bạn.

2. Uống điều độ mỗi ngày

Bia có mang theo một lượng nhiệt nhất định, dinh dưỡng phong phú. Nếu uống nhiều sẽ khiến người ta béo nhanh, gây bụng to khiến cơ thể trông rất nặng nề. Đồng thời, bia cũng mang theo một lượng Ethanol nhất định, nếu uống nhiều cũng có thể sinh ra ngộ độc Ethanol.

Mỗi ngày tối đa không quá 2 lít. Hàm lượng men trong bia khá lớn, uống nhiều sẽ kích thích đến đường ruột sẽ làm tác dụng không tốt đến người có bệnh về dạ dày, đường ruột.

Uống điều độ, trong khoảng 1- 3 đơn vị cồn một ngày kết hợp với một bữa ăn lành mạnh. Đàn ông được phép uống đến ba đơn vị một ngày. Tổ chức Y tế thế giới ( WHO) ước lượng rượu bia sử dụng tương ứng với nồng độ cồn sinh ra trong cơ thể người. Theo đó, WHO đưa ra một đơn vị uống chuẩn chứa 10g cồn. Một đơn vị uống chuẩn này tương đương với một chén rượu mạnh (40 độ, 30ml); một ly rượu vang ( 13,5 độ, 100ml); một cốc bia hơi ( 330ml); 2/3 chai hoặc lon bia ( 330ml).

Duy trì một lượng nhất quán, uống bia trong cả tuần, không tiêu thụ nhanh trong một, hai ngày mà phải chia ra cả tuần.

Tuân thủ uống tối đa 14 đơn vị một tuần đối với nữ và 21 đơn vị mỗi tuần dành cho nam giới.

3. Không nên uống bia cùng với các loại nước giải khát có ga, tăng lực 

Vì sẽ làm tăng lượng khí CO2 trong dạ dày, lượng bia đi vào ruột non nhanh, dẫn đến đễ say và tiềm ẩn những mối đe dọa nguy hiểm đến dạ dày của bạn.

4. Bia lấy ở tủ lạnh ra, để 15 - 20 phút sau mới uống là ngon nhất, tốt nhất

Bia ngon nhất là ở nhiệt độ từ 6 - 8 độ C. Nếu quá lạnh sẽ làm hỏng vị bia, khiến nó trở nên đắng chát. Ngoài ra, nếu bia quá lạnh sẽ khó tạo sủi bọt sẽ gây nên nấc, ợ. 

5. Không nên uống bia khi đói

Trước khi uống bia nên uống nước tinh khiết, sữa hoặc trứng để tăng hàm lượng protein giúp giảm hàm lượng hấp thụ bia vào trong cơ thể, phòng ngừa các tác hại đến dạ dày, gan, thận,...

6. Những người đang sử thuốc để chữa bệnh, thuốc kháng sinh không nên uống bia

Bia sẽ phân giải thuốc, làm mất đi những tác dụng của thuốc và có thể gây ra những tác dụng phụ.

Cảm ơn các bạn và Chúc các bạn uống bia ngon lành, bỗ dưỡng!

The Health

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn