John Tran 3 năm trước

6 loại thảo dược quen thuộc giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh ung thư

Một số thảo dược gần gũi quanh ta có khả năng hỗ trợ trong việc điều trị ung thư khá tốt. Một vài vị thuốc dưới đây tuy gặp hàng ngày nhưng chúng ta đã không ngờ là chúng có thể vừa là món ăn vừa là bài thuốc tốt trong việc phòng và trị ung thư.

1. Cà chua và ung thư tiền liệt tuyến

Cà chua có chứa chất lycopen, một chất chống oxy hóa rất quan trọng, giúp tiêu diệt các tế bào ung thư. Nghiên cứu cho thấy, nếu ăn 5-7 miếng cà chua/tuần, nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt sẽ giảm 21-34%.

2. Cà rốt

Cà rốt là loại củ rất giàu caroten, vitamin và chất khoáng, cà rốt có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể và ngăn chặn tế bào ung thư.

3. Cải bó xôi

Ngoài hàm lượng chất sắt phong phú còn có nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin B11, bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và ngăn ngừa các bệnh ung thư.

4. Đậu hũ

Chất glyceollin và genisterin trong đậu hũ có tác dụng phòng chống bệnh ung thư gan, ung thư vòm cổ, ung thư vú, ung thư cổ tử cung.

5. Cây sả

Trường Đại học Ben Gurion thuộc vùng Negev, đã khám phá ra tinh dầu trong cây sả đã diệt được tế bào ung thư trong ống nghiệm, trong khi tế bào lành vẫn sống bình thường.


Bệnh nhân khi đến chữa bằng xạ trị và hóa trị tại Đại học Ben Gurion được khuyên phải uống mỗi ngày 8 lần cây sả tươi trụng với nước sôi. Uống liều lượng nhỏ chừng 1g cây sả tươi, chứa đủ chất dầu sẽ làm cho tế bào ung thư biến mất.
Khá phá này được đăng trên báo khoa học Planta Media. Tại sao dầu sả lại có tác dụng như vậy? Không ai biết chắc chắn, nhưng các nhà khoa học trường BGU đã đưa ra giả thuyết: Trong mỗi tế bào của cơ thể chúng ta có một chương trình di truyền, gọi là ''chết theo chương trình''. Khi có điều gì sai lạc, tế bào phân chia ra mà không kiểm soát được và trở thành tế bào ung thư. Ở tế bào bình thường, khi tế bào phát hiện ra hệ thống kiểm soát không điều hành đúng, chẳng hạn như khi nó nhận thấy tế bào chứa đựng những di truyền sai lạc khi phân chia thì nó sẽ kích hoạt cho tế bào đó chết đi - Weinstein giải thích.

Sự thành công của họ đã đưa tới kết luận về cây sả có chứa tinh dầu có khả năng chống lại tế bào ung thư.

6. Tỳ Bà Diệp

Tỳ Bà Diệp còn có tên khác là Sơn Trà Nhật và đã được trồng ở Nhật Bản từ xa xưa. Ở Châu Âu mới biết đến cây này từ thế kỷ 17. Vào thế kỷ 18, cây được trồng tại Paris, trong công viên quốc gia nước Pháp và công viên Hoàng Gia Anh. Tại Mỹ và châu Âu, cây được trồng làm cảnh trong nhà kính.

Tỳ Bà Diệp giúp tăng cường hệ miễn dịch do giúp làm tăng sản xuất Interferon gamma đây là thành phần trọng yếu của hệ miễn dịch đang được giới khoa học quốc tế quan tâm . Interferon gamma giúp tăng cường hoạt tính diệt virus, vi khuẩn của các tế bào miễn dịch vốn là những vệ sĩ kiên cường chống lại sự tấn công của vi khuẩn, virus vào đường hô hấp. Vì vậy tỳ bà diệp đóng vai trò quan trọng không những giúp kháng viêm mà còn tăng cường và điều hòa miễn dịch, giảm khả năng tấn công của virus vào đường hô hấp.


 Nam Phong - Ohay.tv

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...