Quyên Nguyễn
1 năm trước

6 lỗi phổ biến khiến bạn khó có thể giảm cân hiệu quả

Bạn đang gặp nhiều khó khăn trong việc giảm cân? Ăn kiêng và tập luyện thể dục vẫn không mang lại hiệu quả tích cực cho bạn? Nếu bạn có liên quan đến những điều này, bạn không hề đơn độc. Hàng triệu người đang phấn đấu để giảm cân nhưng vẫn thất bại. Tin hay không, 600 triệu người lớn và 100 triệu trẻ em trên thế giới đang bị béo phì. Bài viết dưới đây đưa ra 6 lỗi phổ biến của việc giảm cân giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Bạn tin rằng ăn nhiều bữa hơn trong ngày sẽ giúp bạn giảm cân và đốt cháy chất béo

Có một chế độ ăn uống đặc biệt gọi là ăn chay và đó là một cách tuyệt vời để đốt cháy lượng chất béo trong cơ thể. Ăn chay cũng làm giảm lượng insulin nhiều hơn các phương pháp ăn kiêng khác. 

Việc nhịn ăn khiến cơ thể giải phóng glucagon để rút năng lượng từ các tế bào của bạn, kể cả các tế bào mỡ. Thay vì có một vài bữa ăn 400 calo trong một ngày, tốt hơn là bạn nên có một bữa ăn 1.600 calo vào cuối ngày.

2. Bạn tin rằng tập Cardio là cách duy nhất để giảm cân

Cardio là từ viết tắt của Cardiovascular, nghĩa là các bài tập có liên quan tới tim mạch. Đây không phải là một bài tập cụ thể mà là một phương pháp kết hợp hệ thống nhiều bài tập.

Việc tập thể dục Cardio không thú vị như các bài tập khác, mọi người nghĩ rằng đó là cách duy nhất để giảm cân. Bởi vì tập Cardio khá nhàm chán nên hầu như mọi người đều ngừng nỗ lực để giảm cân một cách hoàn toàn. Tin tốt là có nhiều phương pháp khác để đốt cháy lượng chất béo trong cơ thể mà không phải tốn quá nhiều thời gian trên máy chạy bộ. 

3. Bạn tin tưởng vào những mẫu quảng cáo về thuốc giảm cân

Không có "phím tắt" để giảm chất béo một cách nhanh chóng bằng các loại thuốc. Việc bổ sung các loại thuốc giảm cân sẽ chỉ làm tăng nhịp tim nghỉ ngơi của bạn lên mức rất cao và điều này không hề tốt cho sức khỏe của bạn. Lời khuyên của chúng tôi là bạn cần tránh xa những viên thuốc như thế này và thay vào đó một lối sống lành mạnh hơn.

4. Bạn không ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ sẽ làm giảm nồng độ hoóc-môn của cơ thể khỏi sự cân bằng và sau đó ảnh hưởng đến mức độ đói của bạn vào ngày hôm sau. Hai hoóc-môn có ảnh hưởng đến sự thèm ăn của chúng ta là ghrelin (hoóc-môn khiến chúng ta cảm thấy đói)leptin (hoóc-môn khiến chúng ta cảm thấy no). Khi chúng ta không ngủ đủ giấc, nồng độ ghrelin tăng lên trong khi nồng độ leptin của chúng ta giảm xuống. Điều này khiến bạn cảm thấy đói và ăn quá nhiều.

Để có giấc ngủ ngon, bạn nên ngủ sớm hơn một chút so với bình thường và ngủ ít nhất 7-8 tiếng đồng hồ.

5. Bạn đang cảm thấy căng thẳng

Sự căng thẳng có thể tàn phá cơ thể của bạn. Căng thẳng làm cho cơ thể tạo ra một hoóc-môn steroid gọi là cortisol - nó làm tăng sự thèm ăn từ các loại thức ăn có đường giúp cung cấp năng lượng và niềm vui cho bạn ngay lập tức. Khi nồng độ cortisol của chúng ta vẫn cao trong một thời gian dài, nó có thể làm tăng lượng chất béo lưu giữ ở bụng của bạn.

6. Bạn đang tập luyện quá sức

Cơ thể chúng ta cần một sự cân bằng lành mạnh giữa việc tập thể dục và nghỉ ngơi. Tập thể dục quá nhiều ngăn cơ thể chuyển đổi lượng chất béo thừa. Nếu việc tập thể dục mà không có sự nghỉ ngơi hợp lý sẽ gây tác động đến nồng độ cortisol trong cơ thể của bạn. Từ đó, chúng sẽ làm gia tăng lượng chất béo "cứng đầu" được lưu trữ ở bụng của bạn.

Bạn có đang mắc phải những sai lầm này không? Nếu có, thì đã đến lúc thay đổi suy nghĩ của bạn rồi đấy! Chúc các bạn thành công!

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #giảm_cân

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn