6 mẹo vặt hằng ngày giúp cuộc sống của bạn 'dễ thở' hơn

Đôi khi những vấn đề nho nhỏ trong cuộc sống cũng làm chúng ta phải mệt mỏi, khó chịu. Hãy cùng OhayTV giải quyết các vấn đề đó chỉ trong tích tắt với những mẹo vặt cực kì hữu ích nhé!

1. Làm gì sau khi có được một mái tóc ưng ý?

1. Làm gì sau khi có được một mái tóc ưng ý? ,mẹo hay Hãy chụp lại mái tóc khi vừa cắt xong nếu bạn thấy ưng ý - Nguồn ảnh : Google

Sau khi cắt được một "quả đầu" ưng ý, hãy chụp lại. Nó sẽ đáng giá ngàn lời nói nếu lần sau bạn gặp một anh thợ cắt tóc mới đấy! 

2. "Chia phần"

2. "Chia phần" ,mẹo hay Hãy để hai người lựa chọn cách họ được nhận phần khi phân chia - Nguồn ảnh : Google

Nếu phải chia phần cho 2 người, ví như cắt bánh cho 2 nhóc nhà bạn chẳng hạn. Hãy để một người quyết định cách chia, người kia sẽ chọn phần mình muốn. Điều này sẽ luôn bảo đảm sự công bằng! 

3. Lưu ý khi nấu đồ ăn đông lạnh bằng lo vi sóng

3. Lưu ý khi nấu đồ ăn đông lạnh bằng lo vi sóng ,mẹo hay Bạn nên để chế độ 50% và gấp đôi thời gian khi hâm đồ ăn đông lạnh- Nguồn ảnh : Google

Khi hâm, nấu đồ đông lạnh trong lò vi sóng, hãy dùng chế độ 50% với thời gian gấp đôi, điều này có thể hơi mất thời gian nhưng đồ ăn sẽ chín đều.

Đồ đông lạnh thường không hâm nóng đều trong lò vi sóng. Ở chế độ 50% lò vi sóng sẽ tắt và bật liên tục theo chu kì 10 giây. Điều này sẽ giúp cho lượng nhiệt có thêm thời gian để phân bố đều bên trong nên đồ ăn sẽ nóng đều hơn và sẽ sẵn sàng để ăn ngay sau khi ra khỏi lò vi sóng.

4. Không muốn người khác vô tình lướt qua ảnh của bạn khi xem?

4. Không muốn người khác vô tình lướt qua ảnh của bạn khi xem? ,mẹo hay Khi cho người khác xem chung, bạn nên zoom ảnh lớn một chút - Nguồn ảnh : Google

Phóng to ảnh một chút trước khi cho người khác xem chung trên điện thoại di động nhằm tránh trường hợp họ vô tình lướt qua ảnh khác của bạn. 

5. Mẹo khi đi phỏng vấn xin việc

5. Mẹo khi đi phỏng vấn xin việc ,mẹo hay Hãy tới sớm 20 phút trước khi phỏng vấn để có buổi phỏng vấn tuyệt vời - Nguồn ảnh : Google

Khi đi phỏng vấn xin việc, nếu được, bạn hãy đến sớm và dành khoảng 20 phút bắt chuyện với ai đó trong khu vực công ty. Não bộ của bạn sẽ bị đánh lừa và tạo cảm giác quen thuộc với môi trường hiện hữu, nhờ đó sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn sắp tới.

6. "Boss" nhà bạn đi lạc ?

6. "Boss" nhà bạn đi lạc ? ,mẹo hay Hãy để hộp phân của "hoàng thượng" ra ngoài khi chúng không may đi lạc - Nguồn ảnh : Google

Nếu mèo nhà bạn đi lạc, hãy để hộp phân của chúng ra ngoài. Chúng có thể đánh hơi được trong bán kính một dặm (1.6km) và tự quay trở về.

  • Bài liên quan: mẹo hay,