6 môn học thú vị khắp thế giới khiến trẻ không bao giờ nhàm chán

Ohay giới thiệu với các bạn 6 môn học thú vị khắp thế giới khiến trẻ không bao giờ nhàm chán, chắc chắn sẽ khiến bạn muốn quay trở lại trường ngay tức khắc.

Tất cả chúng ta đều yêu thích hoặc chán ghét môn học nào đó. Những môn học thú vị khiến thời gian trôi qua thật nhanh, còn những môn nhàm chán thì thời gian lại kéo dài lê thê. Ngày nay, các Bộ giáo dục ở nhiều nước đang cố gắng hiện đại hóa chương trình giảng dạy để việc học là một trải nghiệm thú vị và vui vẻ hơn.

Ohay giới thiệu với các bạn 6 môn học thú vị khắp thế giới khiến trẻ không bao giờ nhàm chán, chắc chắn sẽ khiến bạn muốn quay trở lại trường ngay tức khắc.

1. Nhật: Trải nghiệm với thiên nhiên

1. Nhật: Trải nghiệm với thiên nhiên,môn học thú vị,môn học khiến trẻ không nhàm chán,đổi mới giáo dục,hiện đại hóa chương trình giảng dạy newsinphoto

Mục đích của môn học này là dạy trẻ biết quý trọng vẻ đẹp của thiên nhiên. Rất thường xuyên, trẻ em hiện đại bỏ qua chúng, thích dành nhiều thời gian ngồi trước máy tính và các thiết bị điện tử khác. Họ dạy trẻ trồng hoa, trồng cây, nuôi thú hay thường xuyên dẫn đi các vùng ngoại ô để làm quen với động vật... Cũng giống như những môn học khác, môn học này cũng ảnh hưởng đến xếp loại, thậm chí còn có cả kỳ thi cuối năm.

2. Cộng hòa Bashkir: Nghề nuôi ong

2. Cộng hòa Bashkir: Nghề nuôi ong,môn học thú vị,môn học khiến trẻ không nhàm chán,đổi mới giáo dục,hiện đại hóa chương trình giảng dạy onfermer

Hơn 100 trường học ở Bashkir có nhà nuôi ong riêng. Ở đó, trẻ em được học về tổ ong và thu hoạch mật ong. Quan trọng hơn, những bài học này dạy học sinh sự kiên nhẫn, chú tâm và chính xác.

3. Israel: An ninh máy tính

3. Israel: An ninh máy tính,môn học thú vị,môn học khiến trẻ không nhàm chán,đổi mới giáo dục,hiện đại hóa chương trình giảng dạy timesofisrael

Khi internet tiếp tục xâm nhập vào nhiều khía cạnh của cuộc sống, an ninh mạng trở thành một phần kiến thức quan trọng. Ý thức được thực tế này, các trường học Israel đã đưa vào môn học được gọi là Lý thuyết và thực hành đấu tranh trong không gian mạng. Trong đó, trẻ em được dạy cách cư xử trong không gian mạng và làm thế nào để phản ứng với những bình luận trên blog và mạng xã hội. Hơn nữa, nhà trường còn đặc biệt chú ý đến những vấn đề lệ thuộc vào các trò chơi video.

4. Armenia: Múa dân tộc

4. Armenia: Múa dân tộc,môn học thú vị,môn học khiến trẻ không nhàm chán,đổi mới giáo dục,hiện đại hóa chương trình giảng dạy armenianfoodfair

Người Armenia tự hào với điệu múa dân tộc của mình. Văn hóa Armenia tự hào với hơn 1.500 điệu múa bản địa mà mỗi điệu múa đều có lịch sử độc đáo và ý nghĩa. Chính vì lý do này, chính quyền Armenian đã không hài lòng với các trường chỉ có những bài học di sản văn hóa bình thường. Năm 2013, họ đã đưa bộ môn múa dân tộc trở thành một phần bắt buộc trong chương trình học!

5. Úc: Môn lướt sóng

5. Úc: Môn lướt sóng,môn học thú vị,môn học khiến trẻ không nhàm chán,đổi mới giáo dục,hiện đại hóa chương trình giảng dạy pixabay

Lo lắng việc giữ vững danh hiệu "bậc thầy của những con sóng", người Úc hiện nay đang giảng dạy môn thể thao ngoạn mục này trong các trường học. Điều này đảm bảo rằng sẽ không có bất cứ người nước ngoài nào lướt sóng giỏi hơn trên bãi biển của họ! Môn học tương tự cũng đã được đưa vào ở Hawaii.

6. Mỹ: Phát minh khoa học

6. Mỹ: Phát minh khoa học,môn học thú vị,môn học khiến trẻ không nhàm chán,đổi mới giáo dục,hiện đại hóa chương trình giảng dạy phoenixlockmaster

Sau khi kết thúc khóa học lý thuyết các môn khoa học, một số trẻ em Mỹ nhận được bài tập cuối cùng đó là phát minh ra một thứ gì đó. Chúng có toàn bộ một năm sau đó để hoàn thành. Thời gian nghiên cứu kết thúc bằng một bài thuyết trình mà các em học sinh thực hiện trước mặt các giáo viên và bạn học. Mỗi dự án được thảo luận và đánh giá sự thành công của phát minh và các vấn đề liên quan và cuối cùng là được trao giải thưởng.

Theo Brightside

Dịch: Ngọc Hà - Ohay TV

Xem thêm: