Hoa Vien 1 năm trước

7 bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Thành công trong hôn nhân không đơn thuần đến từ việc đi tìm một người bạn đời đích thực, mà là việc trở thành một người bạn đời đích thực. Hôn nhân của bạn đang gặp rắc rối, đừng bỏ lỡ 7 bí kíp dưới đây nhé!

1. Không nên ôm đồm công việc

Việc nhà là công việc chung của cả hai người. Phụ nữ không nên ôm đồm hết vào mình, hãy để chồng của bạn tham gia cùng. Có thể ban đầu anh ấy làm không tốt như mong đợi, nhưng nhiều lần sẽ quen. Có thể trong quá trình đó, có sự xung đột, nhưng chính điều đó lại giúp người kia hiểu bạn thích và không thích gì. Điều quan trọng là hai bên phải tuân thủ các nguyên tắc của một cuộc tranh luận, trong đó quan trọng nhất là luôn tôn trọng đối phương.

2. Biết cách giữ chân mối quan hệ của mình

Đừng nghĩ rằng, 'hoa đã có chậu' thì không còn lo lắng điều gì nữa, điều bạn nên làm là giữ gìn, chăm sóc ngoại hình để luôn làm mới bản thân trong mắt nửa kia. Đây là cách nắm giữ hạnh phúc tốt nhất.

3. Cùng nhau đối diện với khó khăn

Nhắc đến khó khăn thì ai cũng sợ hoặc ngần ngại đối đầu. Tuy nhiên trong cuộc sống, mỗi cặp vợ chồng đều phải trải qua khủng hoảng tại một thời điểm nào đó. Nếu không tránh được, bạn chỉ còn cách đối đầu. Điều tuyệt vời nhất đó là mỗi lần như vậy, mối quan hệ của cả hai thêm vững chắc hơn rất nhiều.

4. Thỉnh thoảng hãy cứ... xa nhau

Vợ chồng nên gắn bó nhưng nếu lúc nào cũng kè kè bên nhau thì chán lắm! Hãy dành cho nhau một khoảng thời gian riêng để thực hiện những đam mê, sở thích của nhau. Chẳng hạn, chàng sẽ đi đá banh cùng đồng nghiệp, còn bạn thì đi chơi cùng hội bạn thân. Có như vậy, tình yêu mới luôn mới mẻ và thú vị, không còn có cảm giác nhàm chán.

5. Không phải lúc nào nói ra sự thật cũng là điều đúng đắn

Thành thật, thẳng thắn là phẩm chất đáng đề cao trong mối quan hệ tình yêu - hôn nhân. Tuy nhiên không phải lúc nào thẳng thật cũng tốt, cũng gây hiệu ứng tích cực. Sự thật trần trụi đôi khi lại khiến người nghe nổi giận, tự ái, ví dụ như chồng nhận xét rằng vợ quá khổ sau khi sinh con chẳng hạn. Thế nên đôi lúc trong mối quan hệ hãy biết nói dối, hay nói vòng vo một chút để khuyến khích, xoa dịu người kia.

6. Đừng tôn thờ hai chữ "hy sinh"

Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ cho rằng để giữ gìn mối quan hệ tình yêu - hôn nhân thì phải chịu hy sinh. Hy sinh là nói lời tạm biệt với sở thích cá nhân, bạn bè, sau đó cố gắng thích nghi với thế giới của đối phương để hai bên thuận hòa. Kết quả thường thấy là người kia chưa chắc đã đánh giá cao sự hy sinh đó. Còn bản thân thì cảm thấy sự hy sinh của mình vô nghĩa, không đáng, không được trân trọng. 

7. Đừng chăm sóc "người ấy" như... bố/mẹ chăm con

Quan tâm người bạn đời của mình là cần thiết nhưng sự quan tâm ấy phải đúng mực, chu đáo theo cách giống như người bạn đồng hành hơn là như chăm con.Điều này các chị em nên lưu ý.

Trên đây là những “bí kíp” được chị em đóng góp, chia sẻ để áp dụng vào cuộc sống hôn nhân gia đình, tuy là mỗi nhà mỗi cảnh nhưng nếu khéo léo thì hạnh phúc gia đình vẫn vui vẻ. Cánh chị em nên tham khảo để rút ra bài học kinh nghiệm cho chính mình nhé.

Theo Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...