Quyên Nguyễn 1 năm trước

7 bí quyết hay giúp lựa chọn thịt tươi ngon mà bạn nên biết

Thịt luôn là thực phẩm quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, vì chạy theo lợi nhuận nên thịt kém chất lượng vẫn được bày bán. Bài viết dưới đây đưa ra 7 bí quyết hay của các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chọn được các loại thịt ngon nhất cho những bữa cơm gia đình. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Chọn thịt chắc và có độ đàn hồi tốt

Khi mua thịt, các chị em phụ nữ không nên chọn những miếng thịt mềm nhũn mà ngược lại chúng phải chắc và có độ đàn hồi tốt. Quy tắc này cũng áp dụng khi mua thịt đông lạnh, bạn nên chọn miếng thịt khi sờ vào thấy chắc chắn và khô ráo.

2. Chọn thịt màu đỏ tươi

Các đầu bếp chuyên nghiệp luôn đưa ra bí quyết rằng, khi mua thịt, bạn nên chú ý đến màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon là loại thịt phải có màu sắc tươi sáng và đều khắp dải. Thịt có màu đỏ nhợt nhạt chứng tỏ rất nhạt vị. 

Lưu ý, thịt tươi ngon không bao giờ có màu nâu, xám, ngay cả ở bề mặt. Cẩn trọng khi mua thịt đóng gói vì dễ gặp phải tình trạng này.

3. Quan sát màu sắc và vị trí của chất béo

Các đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ rằng, chất béo nên xen kẽ trong miếng thịt như cẩm thạch. Thịt có các chất béo xen kẽ sẽ ngon và đậm đà hơn. Chất béo từ con vật còn non sẽ có màu trắng, con vật già sẽ hơi ngả vàng. Hơn nữa, cũng theo các đầu bếp, thịt từ động vật có tuổi cho hương vị ngon hơn, dù chúng có thể dai hơn.

4. Nguồn gốc

Nếu có thể, hãy tìm hiểu kỹ nguồn gốc miếng thịt hay tìm hiểu những gì con vật ăn vào trước khi quyết định chọn mua. Bạn sẽ nhận được thông tin này khi quan sát thịt, hỏi người bán, hoặc xem thông tin ghi trên bao bì. Các đầu bếp đều nhất trí rằng, bò ăn cỏ sẽ cho hương vị thịt tuyệt vời nhất.

5. Giá cả

Các đầu bếp và các chuyên gia đều khuyên rằng ai cũng nên ăn một miếng thịt đắt tiền, vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon miệng. Chúng ta có thể ăn ít đi, miễn là ăn ngon. Lượng thịt cho mỗi người trong khoảng 120 - 200 gram tùy vào thịt và bữa ăn bạn chế biến.

6. Mua thịt ở các cửa hàng quen hoặc uy tín

Là một người nội trợ thông minh, bạn hãy kết giao với người bán thịt mình thấy bán hàng có tâm hoặc một cửa hàng uy tín nhất, nhờ đó bạn có thể mua được thịt tươi ngon.

7. Lên trước thực đơn mỗi ngày

Thông thường, thịt ở vị trí gân, dẻ sườn sẽ rẻ tiền hơn nhưng cũng đồng nghĩa với việc các bà nội trợ sẽ mất thời gian chế biến hơn. Tuy nhiên, nó hữu ích khi bạn chuẩn bị những bữa ăn để trong tủ ăn dần. 

Các đầu bếp chuyên nghiệp vẫn khuyên muốn có nước dùng gà ngon thì chúng ta nên ninh từ xương gà. Vì thế, bạn nên mua cả con gà và tự chia thành những phần thích hợp rồi chế biến.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...