Đức Tâm 2 năm trước

7 chuyến tàu cao cấp nhất trên thế giới với tầm nhìn ngoạn mục

Du lịch bằng tàu hỏa đường dài là một cách tuyệt vời chiêm ngưỡng vẻ đẹp tự nhiên của một quốc gia. Trên thế giới có nhiều những chuyến tàu cao cấp, cung cấp dịch vụ du lịch bằng tàu hỏa kéo dài một tuần hoặc lâu hơn đưa bạn đến nhiều vùng đất, nhiều thắng cảnh đẹp, xuyên qua khắp đất nước hoặc thậm chí là đi qua nhiều quốc gia. Những chuyến tàu này đương nhiên có chi phí không hề rẻ nhưng chúng cũng rất đáng với số tiền bỏ ra đấy chứ.

Hãy cùng chúng tôi khám phá 7 chuyến tàu cao cấp với tầm nhìn ngoạn mục nhất trên thế giới

1, Tại Nam Mỹ: Chuyến tàu Belmond Andean Explorer

Tàu hỏa Belmont Andean cho du khách tầm nhìn bao quát của dãy núi Andes thuộc Peru với các điểm dừng chân giữa hành trình tại 3 điểm là Cusco, Puno và Arequipa.

Chuyến tàu hỏa này là một trong những chuyến tàu hỏa sang trọng đầu tiên của Nam Mỹ. 

Trên tàu ngoài các toa phòng, ăn uống còn có thêm các toa tàu để đọc sách, toa tàu để thưởng thức âm nhạc với nhạc công chơi piano. 

Giá phòng đôi thấp nhất là 480 USD ~ 10 triệu VND.

2, Tại Châu Phi: Chuyến tàu Rovos Rail

Hãng tàu Rovos Rail đã hình thành và hoạt động được gần ba thập kỷ, tổ chức những chuyến đi sang trọng đến nhiều nơi tại Châu Phi như Cape Town, thác Victoria hay Durban. 

Trên chuyến tàu, hành khách có thể thưởng thức những ly rượu sâm banh cùng với các món ăn tôm hùm tinh tế. 

Giá vé thấp nhất 1.475 USD/người ~ 32 triệu VND

3, Từ London đến Venice: Chuyến tàu Venice Simplon-Orient-Express

Venice Simplon-Orient-Express là một trong những tàu cao cấp mang phong cách sang trọng bậc nhất trên thế giới. 

Hành trình của chuyến tàu là cung đường cổ điển từ London tới Venice với một điểm dừng chân tại Paris. Ngoài hành trình này, bạn cũng có thể chọn một hành trình từ Paris đến Istanbul hoặc từ Istanbul đến Venice. 

Giá vé khởi điểm khoảng 2.500 USD/người ~ 55 triệu VND

4, Tại Nhật Bản: Chuyến tàu Shiki-Shima

Tuyến đường sắt Đông Nhật Bản gần đây đã giới thiệu tàu cao cấp mới có tên Shiki-shima hoạt động vào đầu tháng 5. 

Điểm đặc biệt của con tàu đó là thiết kế xuyên suốt với những cửa sổ lớn giúp hành khách có thể nhìn phong cảnh xung quanh tàu trong suốt chuyến đi. 

Giá vé từ 2.914 USD đến 8.651 USD/người ~ 63 triệu - 190 triệu VND

5, Tại Nga: Chuyến tàu Trans-Siberian Express

Với chuyến tàu hỏa xuyên vùng Siberi này, hành khách có thể đi từ Moscow đến Vladivostok với nhiều điểm dừng trên đường. Khách hàng cũng sẽ được đi qua các thành phố lớn như Kazan, Novosibirsk và Irkutsk - thường được gọi là 'Paris của Siberia'.

Giá khởi điểm từ 16.995 đô la /người (~370 triệu VND) cho chuyến đi 12 đêm trên tàu và 2 đêm ở khách sạn tại điểm dừng chân.

6, Tại Úc: Chuyến tàu Indian Pacific

Chuyến tàu Indian-Pacific với các chuyến đi từ Sydney đến Perth hoặc Sydney tới Adelaide - một hành trình dài 3,000 dặm với tầm nhìn bao quát toàn cảnh nước Úc. Hành khách có thể lựa chọn loại cabin cao cấp với cửa sổ khổng lồ, giường cỡ lớn và vòi hoa sen.

Một vé từ Sydney đến Perth có giá khởi điểm là 2.400 USD/ người ~ 50 triệu VND

7, Tại Canada: Chuyến tàu Rocky Mountaineer

Rocky Mountaineer với 65 gói kỳ nghỉ khác nhau cung cấp tầm nhìn bao quát các dãy núi Rockies của Canada với các điểm dừng ở Seattle và Vancouver. Xe lửa của Rocky Mountaineer mang thiết kế phong cách vòm đặc trưng, cung cấp tầm nhìn xung quanh cho hành khách trong suốt chuyến đi.

 Giá khởi điểm từ 2.500 USD/người ~ 55 triệu VND.

Theo B.I

Đức Tâm - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...