7 hiệu ứng tâm lý ảnh hưởng đến hành vi con người

Những hiện tượng tâm lý dưới đây có lẽ không lạ lẫm với bạn, tuy nhiên có thể bạn chưa biết tên gọi cũng như hiểu tường tận về chúng. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Một người xa lạ cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi của một người.

1. Một người xa lạ cũng có thể ảnh hưởng đến hành vi của một người.,hiệu ứng tâm lý,tâm lý học,hành vi con người

Ví dụ, một người đàn ông không có ý định nhường chỗ cho cụ già trên xe bus nhưng khi có một cô gái xinh đẹp xuất hiện, chàng trai đó sẽ tự nguyện đứng dậy nhường chỗ chỉ để tạo ấn tượng tốt đẹp với cô gái đó.

2. Trước sự chứng kiến của nhiều người, bạn sẽ có cách hành xử khác

2. Trước sự chứng kiến của nhiều người, bạn sẽ có cách hành xử khác,hiệu ứng tâm lý,tâm lý học,hành vi con người

Trong siêu thị, giả sử bạn được mời nếm thử một món ăn mới và cho nhận xét. Thì với sự chứng kiến của nhiều người bạn đã đưa ra một câu trả lời tích cực thay vì đưa ra lời nhận xét thực sự. Đến khi về nhà, bạn mới thấy được những "điểm trừ" to đùng của sản phẩm mà mình đã chọn.

3. Mọi người nhớ nhiệm vụ chưa hoàn thành tốt hơn những công việc đã hoàn thành.

3. Mọi người nhớ nhiệm vụ chưa hoàn thành tốt hơn những công việc đã hoàn thành.,hiệu ứng tâm lý,tâm lý học,hành vi con người

Theo nhiều nghiên cứu, một người có nhiều khả năng nhớ những điều hoặc những hành động chưa được hoàn thành. Ví dụ, người phục vụ nhớ về đơn đặt hàng của bạn cho đến khi họ mang đến cho bạn và sau đó, họ chuyển sự chú ý sang những khách hàng khác. 

4. Chi tiêu để thể hiện bản thân

4. Chi tiêu để thể hiện bản thân,hiệu ứng tâm lý,tâm lý học,hành vi con người

Nhiều người trẻ hiện nay xài tiền khá phung phí, họ sẵn sàng móc hầu bao để sở hữu những bộ cánh đắt đỏ, những chiếc điện thoại đời mới nhất mà không quan tâm điều đó có phải là nhu cầu cấp thiết của bản thân hay không. 

Ngoài ta, họ cũng coi việc mua một chiếc túi, đôi giày hàng hiệu hay những chuyến du lịch xa hoa đắt đỏ là bình thường. Sở dĩ họ bị cuốn vào những điều này chỉ để sống ảo, và có những tấm hình câu like trên mạng xã hội.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp