Quyên Nguyễn 2 năm trước

7 lý do tại sao bạn vẫn độc thân

Đã bao giờ bạn tự hỏi câu hỏi này? Bạn vẫn đang chờ đợi người yêu lý tưởng của mình? Có thể bạn nghĩ rằng mình không có quyền kiểm soát tình hình, nhưng chính bạn thực sự đóng một vai trò lớn trong cuộc gặp gỡ người đàn ông/phụ nữ trong mơ của bạn. Đừng lo! Bài viết dưới đây đưa ra 7 lý do tại sao bạn vẫn độc thân kèm theo một số hướng giải quyết. Chúng ta cùng xem nhé!

1. Bạn không gặp gỡ những người mới

Hẹn hò cũng giống như việc mua xổ số. Bạn gặp càng nhiều người, càng có nhiều khả năng bạn sẽ gặp được người yêu của mình. Nếu bạn không dành thời gian để gặp gỡ những người mới thường xuyên thì khả năng sống độc thân của bạn sẽ càng lớn hơn.

Để khắc phục chuyện này: Bạn có thể mở rộng các mối quan hệ của mình thông qua mạng xã hội. Bên cạnh đó, hãy tham gia vào các hoạt động vui chơi của các đồng nghiệp sau giờ làm. Ngoài ra, để tăng tốc độ hẹn hò bạn nên tìm kiếm các trang web hẹn hò trực tuyến. 

2. Tiêu chuẩn quá cao

Bạn thường xem các bộ phim lãng mạn của Hàn Quốc hay đọc tiểu thuyết ngôn tình nên dường như trong tình yêu, bạn cũng muốn mình được yêu một nam chính/nữ chính. Bạn luôn tin rằng bạn sẽ gặp một người đủ hoàn hảo để đạt được kỳ vọng của bạn. Thế nhưng tiêu chuẩn bạn đặt ra nhiều khi không thưc tế và dường như không ai có thể đáp ứng được. Vì thế, bạn đã bỏ qua nhiều cơ hội cho chính bản thân mình.

Hãy dẹp ngay kỳ vọng đó, bởi đơn giản chẳng có gì là lý tưởng cả, ai cũng có điểm mạnh và điểm yếu của mình. Thay vì than vãn rằng mình không gặp được anh chàng nào ưng ý, bạn hãy tự học cách yêu thương một người không hoàn hảo.

3. Bạn tự ti

Vô vàn người luôn mong muốn có một mối quan hệ tốt đẹp với người mình thích, nhưng họ cũng thường có suy nghĩ là không ai trên đời muốn hẹn hò với họ. Lối suy nghĩ tiêu cực này chỉ tổ làm mọi người xa lánh bạn và làm giảm đi cơ hội tìm thấy đối tượng đích thực. 

Hãy nhớ rằng chỉ cần tự tin vào những gì bạn đang có là bạn có thể đi được một con đường rất xa trong mối quan hệ của mình. Nếu muốn được người khác yêu thương mình, trước hết bạn hãy học cách yêu chính bản thân mình. Hãy thoát khỏi cái vỏ bọc và tự tin lên nhé.

4. Bạn không biết mình thật sự muốn gì

Khi bạn gặp một người khiến cho bạn muốn xây dựng mối quan hệ nghiêm túc, và người đó nói với bạn những dự định tương lai mà cô ấy/anh ấy có hứng thú, đừng nói với cô ấy/anh ấy đó cũng là điều mà bạn đang tìm kiếm nếu nó không phải là sự thật. 

Hẹn hò với một người không có cùng sở thích, quan điểm sẽ chỉ khiến cả hai đau khổ. Đừng bắt mình phải làm những việc mình không muốn, nói những chuyện mình không quan tâm, và thay đổi bản thân chỉ vì muốn làm hài lòng người khác. Thay vào đó, hãy thể hiện chân thành những tố chất sẵn có của bạn, rồi bạn sẽ gặp được một người hoàn toàn phù hợp.

5. Không biết lắng nghe

Các mối quan hệ để có thể duy trì lâu dài và hạnh phúc thì đều cần sự lắng nghe bởi lắng nghe không chỉ là nghe một câu chuyện, nghe một lời nói mà là sự sẻ chia, cảm thông và tôn trọng ý kiến của người khác. 

Nếu bạn không biết lắng nghe, sẽ thật khó để hai người có thể hòa hợp và hiểu nhau hơn. Vì thế, trước khi bắt đầu một mối quan hệ, hãy học cách lắng nghe cũng là học cách yêu thương và quan tâm người khác từ những điều tưởng chừng như rất nhỏ.

6. Bạn quá dựa dẫm

Khi bạn quá dựa dẫm, thật khó để bạn có thể ở bên ai đó lâu dài. Thật tuyệt khi bạn yêu ai đó một cách say mê nhưng thật tệ khi tình yêu ấy trở thành sự dựa dẫm quá mức. 

Nếu bạn đã từng trải qua một vài mối quan hệ và đến giờ vẫn độc thân thì hãy nhớ rằng: Bạn cũng có cuộc sống của riêng mình và trước khi có họ, cuộc sống ấy vẫn là của bạn và do bạn quyết định. Hãy tập trung hơn vào bản thân mình, mạnh mẽ hơn, tự lập hơn trong một mối quan hệ và qua thời gian, chuyện tình cảm của bạn sẽ tốt đẹp lên thôi.

7. Quá bận tâm về những điều người khác nghĩ

Nếu bạn lựa chọn một ai đó để bắt đầu một mối quan hệ, bạn sẽ luôn lo lắng về việc người khác nghĩ gì về đối phương hay bận tâm đến việc họ sẽ nói sao về lựa chọn của bạn. Lời khuyên dành cho bạn là đừng quá bận tâm đến những điều người khác nói vì mỗi người mỗi ý, bạn không thể dung hòa mọi ý kiến trong một sự đồng tình. 

Vì vậy, nếu bạn không muốn tiếp tục độc thân chỉ vì quá quan tâm đến những lời nói của người thì hãy lắng nghe trái tim mình và đưa ra chọn lựa. Hãy nhớ rằng, khi bạn tìm được những điều tốt đẹp ở những khía cạnh người khác không nhìn thấy, thời gian sẽ khiến họ bị thuyết phục và suy nghĩ lại về sự phản đối từng đưa ra với bạn.

Xem thêm

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...