8 bí quyết làm giàu thực tế do các nhà triệu phú tiết lộ

Các nhà triệu phú trên thế giới đã làm giàu theo những bí quyết này và thành công. Vì thế, hãy nuôi dưỡng giấc mơ triệu phú của mình ngay từ bây giờ.

Trở thành triệu phú dường như là giấc mơ không có thật với phần lớn chúng ta. Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy, hơn một nửa triệu phú thành đạt trên thế giới đều là đi lên từ đôi bàn tay trắng. Vậy tại sao chúng ta lại không thử nuôi dưỡng giấc mơ triệu phú của mình?

1. Tuân thủ nguyên tắc 50/ 30/ 20

1. Tuân thủ nguyên tắc 50/ 30/ 20,cách làm giàu,triệu phú,bí quyết làm giàu

50/ 30/ 20 là nguyên tắc quản lý ngân quỹ mà bạn nên tuân thủ theo. Giả sử như thu nhập của bạn được chia ra làm 3 nhóm: 

Nhóm 1 là nhu cầu thiết yếu. 50% số tiền kiếm được nên được sử dụng cho chi tiêu hằng ngày như tiền nhà, ăn uống, đi lại, tạp phẩm... 

Nhóm 2 là tiêu cá nhân. Điều này cũng có nghĩa bạn có thể sử dụng 30% số tiền thu nhập cho các nhu cầu giải trí, mua sắm, sở thích hay bất cứ điều gì khiến bạn thấy vui. 

Nhóm 3 là tiết kiệm. 20% số tiền này nên được gửi đều đặn vào ngân hàng mỗi tháng.

Theo lời khuyên của tỷ phú Grant Cardone, tiền tiết kiệm nên được gửi vào tài khoản không thể rút ra được. Hơn thế, bạn đừng bao giờ sử dụng tài khoản này vì bất kỳ lý do nào đi chăng nữa, trừ phi thực sự khẩn cấp.

2. Mua số lượng lớn và mua giảm giá

2. Mua số lượng lớn và mua giảm giá,cách làm giàu,triệu phú,bí quyết làm giàu

Thay vì cứ mua lẻ tẻ từng món đồ, hãy mạnh tay mua một mẻ lớn khi sản phẩm đó giảm giá. Tưởng chừng hoang phí nhưng đây là một cách tiết kiệm chi tiêu rất thực tế.

3. Không dùng thẻ tín dụng

3. Không dùng thẻ tín dụng,cách làm giàu,triệu phú,bí quyết làm giàu

Có thẻ tín dụng trong tay cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ cổ xúy bạn mua sắm bất cứ khi nào mình muốn, ngay cả khi bạn không có đủ khả năng chi trả. Hơn thế, phí thẻ còn khiến giá của sản phẩm bạn mua bị đội lên.

4. Mua trực tiếp từ nhà sản xuất

4. Mua trực tiếp từ nhà sản xuất,cách làm giàu,triệu phú,bí quyết làm giàu

Nhà sản xuất bao giờ cũng cho bạn báo giá thấp hơn so với người bán lẻ. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua với số lượng lớn khi muốn mua trực tiếp từ nhà sản xuất. Trong trường hợp này, hãy rủ thêm người thân, bạn bè của mình cùng đặt hàng để có được giá ưu đãi nhất.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp