Phạm Thị Thảo Trinh 4 năm trước

8 bức hình biết nói về thực tại cuộc sống

Không thể phủ nhận những lợi ích mà cuộc sống hiện đại mang lại nhưng cũng bởi sự thay đổi chóng mặt của cuộc sống mà con người cũng đang ngày càng đổi thay

Không thể phủ nhận những lợi ích mà cuộc sống hiện đại mang lại nhưng cũng bởi sự thay đổi chóng mặt của cuộc sống mà con người cũng đang ngày càng đổi thay. 8 bức hình dưới đây sẽ khiến người xem giật mình vì như nhìn thấy chính bản thân mình ở trong mỗi bức ảnh.

1. Con người có xu hướng thụ động trong việc lựa chọn con đường tương lai

Đúng như câu nói "Bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng", thay vì chấp nhận đương đầu và vượt qua những "bức tường" khó khăn, mọi người có xu hướng đi theo những con đường đã được "mở cửa" sẵn đón đợi. Họ không hề biết rằng con đường đó còn gian nan và xa xăm hơn.

Mô tả hình ảnh

2. Con người có xu hướng tin tưởng vào những điều được nhìn thấy qua truyền thông mà không hề có sự kiểm chứng trong thực tế

Mô tả hình ảnhThực tế không giống với những gì chúng ta được nhìn thấy

3. Con người đang tự biến mình thành "nô lệ" của công nghệ

[qctrai]

Với những tiện ích tuyệt vời mà công nghệ hiện đại mang lại, con người không còn coi chúng như công cụ để sử dụng, phục vụ cho cuộc sống mà dần dần tự biến mình thành nô lệ của chúng, phụ thuộc vào chúng mọi lúc, mọi nơi.

Mô tả hình ảnh

4. Con người đang dần làm thay đổi quy luật của xã hội

Thay vì tự bước tới thành công bằng sức lực của chính mình, con người đang dần lạm dụng tiền bạc để mở ra nhiều cánh cửa hi vọng và làm mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Mô tả hình ảnh

5. Con người đang tự đầu độc đồng loại bằng nguồn thực phẩm độc hại

Mô tả hình ảnhThực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc...là những nguy cơ tiềm ẩn bệnh tật đang hủy hoại sức khỏe con người.

6. Suy nghĩ của trẻ em dần bị uốn nắn theo suy nghĩ của người lớn

Thay vì để trẻ nhỏ tự do phát triển suy nghĩ, người lớn, nhất là những bậc làm thầy đang có xu hướng "uốn nắn" suy nghĩ của chúng theo suy nghĩ của bản thân, gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tư duy của trẻ.

Mô tả hình ảnh

7. Con người có xu hướng tự ngưỡng mộ những hành động của mình

[qctrai]

Giúp đỡ người khác rồi chụp ảnh, đăng video lên mạng xã hội là thói quen của hầu hết mọi người trong xã hội ngày nay. Việc tự ngưỡng mộ hay tự đề cao hành động của bản thân mình đã làm sai đi mục đích thật sự của những việc làm tốt.

Mô tả hình ảnh

8. Con người hiện đại đang lạm dụng quá nhiều vào điện thoại di động

Mô tả hình ảnh

Nếu như trước đây, hình ảnh mọi người chăm chú đọc báo đã trở thành nét đẹp thì ngày nay, con người lại sử dụng điện thoại di động như một công cụ không thể thiếu ở mọi nơi, mọi lúc.

Các bạn có thể xem thêm một số bài viết khác của mình tại đây:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...