Quyên Nguyễn
2 năm trước

8 mẹo thú vị về cách nuôi dạy con từ các bậc cha mẹ 'thiên tài'

Trẻ con mang lại cho cha mẹ nhiều hạnh phúc, tình yêu, tiếng cười, đôi khi còn có một chút đau đầu. Chúng tôi ở Ohay TV đã tổng hợp 8 mẹo thú vị về cách nuôi dạy con từ ​​các bậc cha mẹ 'thiên tài'. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Một cái thùng rỗng

Bạn có biết, bọn trẻ luôn có một "tình yêu" to lớn với việc vẽ vời? Chúng có thể vẽ lên bất cứ thứ gì hoặc bất cứ nơi đâu mà chúng thích. Bạn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào? 

Rất đơn giản! Bạn chỉ cần chuẩn bị một cái thùng rỗng và những cây bút màu. Sau đó, đặt con bạn vào thùng và để chúng tự do thỏa sức sáng tạo những gì chúng muốn. 

2. Xây "cầu trượt" trong nhà

Một chút sáng tạo sẽ giúp bạn có được rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Hãy lấy những chiếc thùng giấy cũ và dùng chúng để xây cầu trượt tự chế cho trẻ. Điều này sẽ thu hút sự chú ý và khiến bọn trẻ bớt làm ồn. Ngoài ra, bạn có thể tô thêm màu cho cầu trượt và cũng đừng quên đặt gối cùng nệm ở bên dưới nhé!

3. Cách để quản lý bọn trẻ khi bạn đang lái xe

Nếu nhà bạn có đông con thì việc quản lý chúng khi bạn đang lái xe được thực hiện như thế nào? 

Bạn hãy sử dụng những miếng bìa các-tông để tách riêng chỗ ngồi của bọn trẻ ở ghế sau (như ảnh trên) và ngăn không cho chúng đánh nhau. Điều này làm cho chúng cảm thấy có một khoảng không gian riêng bên trong xe mà không phải tranh giành lẫn nhau.

4. Dụ bọn trẻ cùng chơi với bạn

Bạn nên mua một vài bộ điều khiển trò chơi cho con của bạn nhưng không kết nối chúng vào thiết bị điện tử. Bằng cách này, bọn trẻ sẽ ngồi yên liên tục hàng giờ bên cạnh bạn vì chúng nghĩ rằng chúng đang là những người chơi. Trong khi đó, bạn có thể tranh thủ "thưởng thức" các trò chơi yêu thích của mình.

5. Cách để xem buổi hòa nhạc yêu thích của bạn

Có một đứa trẻ không có nghĩa là bạn phải hy sinh những sở thích cá nhân của mình. Chẳng hạn như ngừng tham dự các buổi hòa nhạc mà bạn yêu thích. Thay vào đó, hãy thử giải quyết vấn đề này bằng cách dưới đây:

Sử dụng tai nghe và bật những bài nhạc nhẹ nhàng mà con bạn ưa thích. Hoặc tải xuống một bộ phim hoạt hình và để cho chúng xem nó trong khi bạn tiếp tục thưởng thức buổi hòa nhạc. 

6. Sáng tạo vớ chống trượt

Hãy mua một số loại sơn màu chuyên dụng (như ảnh trên), sau đó thỏa sức sáng tạo của bạn trên những đôi vớ của bọn trẻ. Vấn đề trượt trên sàn nhà sẽ được giải quyết nhanh, gọn, lẹ! 

7. Đem theo một tấm bạt lớn khi đi biển

Bạn đang chuẩn bị lập kế hoạch cho chuyến đi vài ngày tại bãi biển? Đừng quên đem theo một tấm bạt lớn. Nó sẽ giữ cho con bạn luôn sạch sẽ, an toàn cũng như tránh bị các loài côn trùng khác tấn công.

8. Chuẩn bị một sợi dây đai

Lần sau khi bạn đi chơi, hãy chuẩn bị một sợi dây dài để làm dây đai. Bạn sẽ vừa tận hưởng đồ uống hoặc đọc sách vừa có thể quản lý và chăm con dễ dàng.

Bạn có những mẹo thú vị nào khác về cách nuôi dạy con? Hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé!

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Chủ đề chính: #nuôi_dạy_con_cái

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn