8 mẹo thú vị về cách nuôi dạy con từ các bậc cha mẹ 'thiên tài'

Trẻ con mang lại cho cha mẹ nhiều hạnh phúc, tình yêu, tiếng cười, đôi khi còn có một chút đau đầu.
Chúng tôi ở Ohay TV đã tổng hợp 8 mẹo thú vị về cách nuôi dạy con từ ​​các bậc cha mẹ 'thiên tài'. Mời các bạn cùng tham khảo!

1. Một cái thùng rỗng

1. Một cái thùng rỗng,nuôi dạy con cái

Bạn có biết, bọn trẻ luôn có một "tình yêu" to lớn với việc vẽ vời? Chúng có thể vẽ lên bất cứ thứ gì hoặc bất cứ nơi đâu mà chúng thích. Bạn sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào? 

Rất đơn giản! Bạn chỉ cần chuẩn bị một cái thùng rỗng và những cây bút màu. Sau đó, đặt con bạn vào thùng và để chúng tự do thỏa sức sáng tạo những gì chúng muốn. 

2. Xây "cầu trượt" trong nhà

2. Xây "cầu trượt" trong nhà,nuôi dạy con cái

Một chút sáng tạo sẽ giúp bạn có được rất nhiều thời gian rảnh rỗi. Hãy lấy những chiếc thùng giấy cũ và dùng chúng để xây cầu trượt tự chế cho trẻ. Điều này sẽ thu hút sự chú ý và khiến bọn trẻ bớt làm ồn. Ngoài ra, bạn có thể tô thêm màu cho cầu trượt và cũng đừng quên đặt gối cùng nệm ở bên dưới nhé!

3. Cách để quản lý bọn trẻ khi bạn đang lái xe

3. Cách để quản lý bọn trẻ khi bạn đang lái xe,nuôi dạy con cái

Nếu nhà bạn có đông con thì việc quản lý chúng khi bạn đang lái xe được thực hiện như thế nào? 

Bạn hãy sử dụng những miếng bìa các-tông để tách riêng chỗ ngồi của bọn trẻ ở ghế sau (như ảnh trên) và ngăn không cho chúng đánh nhau. Điều này làm cho chúng cảm thấy có một khoảng không gian riêng bên trong xe mà không phải tranh giành lẫn nhau.

4. Dụ bọn trẻ cùng chơi với bạn

4. Dụ bọn trẻ cùng chơi với bạn,nuôi dạy con cái

Bạn nên mua một vài bộ điều khiển trò chơi cho con của bạn nhưng không kết nối chúng vào thiết bị điện tử. Bằng cách này, bọn trẻ sẽ ngồi yên liên tục hàng giờ bên cạnh bạn vì chúng nghĩ rằng chúng đang là những người chơi. Trong khi đó, bạn có thể tranh thủ "thưởng thức" các trò chơi yêu thích của mình.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: nuôi dạy con cái,