Bright 2 năm trước

9 Cách Đơn Giản Để Có Phong Thái Tự Tin, Thành Đạt

Đứng thẳng là tư thế của những con người tự tin, tràn đầy năng lượng và từ đó sẽ giúp bạn thành công hơn trong công việc. Sau đây là một số mẹo đơn giản giúp bạn cải thiện dáng đi của mình.

Tập thể dục để cải thiện tư thế

Sắp xếp thời gian tập các bài thể dục sẽ giúp bạn cải thiện tư thế của mình. Cố gắng tập luyện 10-20 phút mỗi ngày. Đừng quá căng thẳng, nếu không bạn sẽ chỉ làm cho nó tồi tệ hơn. Còn nếu bạn là nhân viên văn phòng, đừng quên khởi động lưng, cổ và vai mỗi ngày.

Sắp xếp chỗ làm việc

Nếu bạn phải làm việc nhiều giờ với máy tính, bạn nên suy nghĩ về việc sắp xếp một không gian làm việc hợp lí. Điều quan trọng ở đây là để điều chỉnh độ cao của bàn và ghế sao cho màn hình máy tính thẳng tầm nhìn của bạn.

Cầm điện thoại đúng cách

Hầu hết chúng ta cúi xuống khi sử điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay mà không hề hay biết. Cố giữ điện thoại ngay trước mặt và đặt máy tính xách tay của bạn ở một góc bên phải ở chiếc bàn bạn đang ngồi.

Cài đặt một vài apps điện thoại hỗ trợ

Có một số ứng dụng tuyệt được thiết kế để giúp giữ thẳng lưng của bạn. Một trong số đó là Nekoze - sử dụng máy ảnh của điện thoại theo dõi tư thế của bạn và khi bạn bắt đầu cúi xuống, sẽ có tiếng chuông cảnh báo thông báo cho bạn biết.

Học hít thở đúng cách

Hít thở cũng rất quan trọng cho các cử động và giác quan của chúng ta. Bạn sẽ thở hiệu quả hơn khi sử dụng cơ hoành, và một tư thế đẹp tự nhiên sẽ đến.

Chú ý tư thế mọi lúc, mọi nơi

Bạn nên luôn nhớ việc giữ thẳng lưng của bạn - không chỉ khi làm việc, mà còn khi lái xe hay thậm chí là ngủ. Ngoài ra, không nên lựa chọn gối, chăn, và nệm mềm nhẹ.

Ngồi ngả lưng ra phía sau 135°

Hãy nhớ rằng khi bạn ngồi trên ghế có chỗ dựa, hãy tìm một góc độ thích hợp để lưng của bạn ít căng thẳng hơn.

Tập yoga và rèn luyện các cơ

Yoga rất tốt trong việc cải thiện cả tinh thần và thể chất của bạn. Ngoài ra, các chương trình thể dục khác, chẳng hạn như pilate hoặc thể dục nhịp điệu, cũng có thể giúp bạn chỉnh sửa tư thế, dáng đi.

Học cách đứng thẳng lưng

Cố gắng đừng cúi xuống và đứng càng thẳng càng tốt. Lưng thẳng, chân mở rộng bằng vai, vai ngả một chút ra phía sau. Đây là vị trí tốt nhất cho cột sống của bạn. Không nên đặt tay vào túi quần vì nó khiến bạn phải cúi xuống.

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn