Chenchen
3 năm trước

9 câu nói của đàn ông làm phụ nữ cảm thấy bị tổn thương nhất

Khi đôi bên nảy sinh mâu thuẫn giữa hai bạn sẽ khó tránh khỏi cãi vã, trong lúc tức giận bạn có thể thốt ra những lời không nên nói. Thế nhưng phụ nữ là người rất dễ bị tổn thương, dù sau đó bạn có làm lành thì những lời nói đó vẫn còn hằn sâu trong tâm trí của cô ấy, làm ảnh hưởng rất nhiều đến quan hệ vợ chồng, cho dù có tức giận đến thế nào bạn cũng không nên nói những câu nói dưới đây

1. Sao em nhiều chuyện thế

Khi một người phụ nữ có chuyện gì cũng muốn kể cho bạn nghe, xảy ra việc gì cũng muốn thông báo cho bạn đầu tiên, điều đó cho thấy cô ấy rất coi trọng bạn, vị trí của bạn trong lòng cô ấy là số một. Thế nhưng đôi lúc bạn lại cảm thấy cô ấy rất nhiều chuyện, rất phiền phức. Nếu bạn thốt ra câu nói trên, cô ấy sẽ cảm thấy với bạn cô ấy không còn quan trọng nữa, bạn không còn muốn nghe cô ấy nói chuyện cũng như quan tâm cô ấy nữa. Cẩn thận có một lúc nào đó, cơ hội được nghe cô ấy nói chuyện sẽ dành cho người khác

2. Em thì biết cái gì

Lĩnh vực hiểu biết giữa nam và nữ quả thật rất khác nhau, trong khi đại đa số đàn ông đều yêu thích những lĩnh vực tự nhiên, điện tử, khoa học kỹ thuật thì phụ nữ lại quan tâm đến những vấn đề như báo chí, thời trang, trang điểm…và sự khác nhau đó cần các bạn phải chia sẻ, phân tích cho đối phương. Khi cô ấy hỏi bạn bất kì một vấn đề nào có nghĩa là cô ấy quan tâm đến nó, và dù ít hay nhiều bạn cũng nên giải thích cho cô ấy hiểu. Nếu bạn bức xúc nói ra “em thì biết cái gì”, nó không những thể hiện bạn rất độc đoán ích kỷ mà còn thể hiện sự coi thường cô ấy.

3. Lấy em về là để làm cái này, đây là trách nhiệm của em

Kết hôn là chuyện hai người cam tâm tình nguyện sống chung dưới một mái nhà, cùng nhau chia sẻ, gánh vác tất cả mọi thứ. Không có một điều khoản nào quy định công việc này là trách nhiệm của ai. Khi bạn nói ra câu đó, bạn sẽ làm cho cô ấy cảm thấy nặng nề, chán nản, bị xúc phạm, giống như bản thân là một ô xin cao cấp, bạn lấy cô ấy về chẳng qua chỉ là tìm giúp việc không lương, nấu ăn, rửa bát, dọn dẹp cho bạn. Chẳng ai có thể vui vẻ khi có suy nghĩ đó, vì thế bạn đừng bao giờ nói như vậy với cô ấy.

4. Cô giống hệt bố mẹ cô

Câu nói này độc đến thế nào bạn biết không? Một câu nói hàm ý mắng cả gia đình cô ấy. Đàn ông khi nói chuyện nên có mức độ, việc nào ra việc đó, đừng có không vui mắng vợ lại còn kéo theo bố mẹ cô ấy. Bố mẹ vất vả nuôi cô ấy bao nhiêu năm, gả cho bạn, bạn biết ơn còn không hết, nên không có lí do gì để bạn coi thường gia đình cô ấy, bạn cũng không có tư cách để làm như vậy. Bạn có thể nói cô ấy nhưng tuyệt đối đừng động chạm đến người thân, kẻo cô ấy sẽ sống mái với bạn.

5. Mẹ anh nói

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu vốn dĩ rất phức tạp, cách nói của người chồng cũng gây ảnh hưởng rất nhiều. Bạn là đàn ông, nên nói câu nào ra câu đó, thể hiện chủ kiến của mình. Đừng hơi một tí là mẹ anh bảo thế này, mẹ anh nói thế nọ, lời của mẹ anh đều là chân lí. Người phụ nữ nào khi nghe bạn nói như thế cũng đều cảm thấy phản cảm, không những cảm thấy bạn là người yếu đuối, không có chính kiến mà còn cảm thấy chán ghét mẹ chồng, quan hệ mẹ chồng nàng dâu vì thế mà càng trở nên tồi tệ hơn.

6. Anh đã nuôi em em còn muốn thế nào nữa

Trong thời đại hiện nay, những cô gái thuộc thế hệ 8x, 9x, đại đa số đều có công việc của riêng mình, trừ trường hợp bất đắc dĩ, chẳng ai muốn ở nhà làm một người nội trợ. Khi cô ấy chấp nhận ở nhà sinh con, chăm sóc con cái, làm một người phụ nữ của gia đình để bạn yên tâm lo công việc, đó là cả một sự nhẫn nhịn và hi sinh to lớn. Bạn không nhìn ra được sự hi sinh đó, lại nói như vậy, thực sẽ đả kích đến người bạn đời một cách sâu sắc.

7. Sao con chẳng giống anh chút nào

Đa phần khi thấy con mắc lỗi, người đàn ông tức giận sẽ thốt ra câu nói đó thế nhưng câu nói này bạn tuyệt đối không được nói bừa bãi. Nói một cách nghiêm túc, chuyện sinh con không phải của riêng phụ nữ, giáo dục con cái cũng không phải là chuyện của mình cô ấy. Khi con sai cả hai bạn đều phải có trách nhiệm, đó không phải là lỗi của vợ bạn. Nói câu này là bạn đang đổ hết trách nhiệm lên đầu cô ấy, ở một khía cạnh khác cũng là bạn đang tự hạ nhục bản thân, không lẽ bạn nghĩ mình mọc sừng? 

8. Sống được với nhau thì sống, không thì ly hôn đi

Câu nói này thật cao thượng, đem quyền quyết định đều đặt trong tay bạn, bạn muốn thế nào thì là thế đấy. Thực ra câu nói này có thể chứng minh hai vấn đề, một là bạn đã không còn tình cảm với vợ nữa, vì thế bạn rất vô tư, sống với nhau cũng được, chia tay cũng được; hai là bạn đã nắm được thóp cô ấy, biết cô ấy vô cùng yêu bạn, vì thế bạn thường xuyên đem câu này ra để dọa cô ấy, nó thể hiện bạn là người rất thiếu trách nhiệm với hôn nhân

9. Chuyện này thì có liên quan gì đến anh 

Đối với phụ nữ, cảm giác an toàn thực sự rất quan trọng, nó cho biết bạn có xứng đáng để cô ấy gửi gắm cả đời hay không. Khi cô ấy gặp vấn đề, hoặc người thân trong gia đình cô ấy gặp chuyện cần bạn giúp đỡ, bạn lại thốt ra câu đó, chưa bàn đến chuyện bạn có giúp được hay không, thái độ dửng dưng ấy của bạn chắc chắn sẽ làm cô ấy rất thất vọng. 

Chủ đề chính: #gia_đình

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn