Mai Hương
2 năm trước

9 loại động vật kì lạ nhất thế giới

Ở một nơi nào đó trên thế giới có những loài động vật vô cùng quý hiếm và kì lạ đang tồn tại mà chúng ta lại không hề biết về sự tồn tại của chúng. Dưới đây là danh sách những loài động vật kì lạ đó.

1.Rùa đồi mồi phát sáng

Trong khi đang lặn dưới biển, các thợ lặn đã phát hiện ra rùa đồi mồi phát sáng ở quần đảo Solomon. Khi mà các loài động vật khác đượcbiết đến như là những sinh vật phát quang sinh học thì chú rùa này là trường hợp loài giáp sát đầu tiên phát quang trong thế giới tự nhiên.Theo như David Gruber – phó giáo sư sinh học của trường Đại học Baruch – chiếc mai của chú rùa này đã tự phát ra cả hai màu xanh và đỏ,nhưng có thể màu đỏ là do một loại tảo sinh học.

2.Tê tê

Nếu như loài thú ăn kiến và con tatu có con với nhau thì nó sẽ trông giống như con tê tê – một loài thú có vú kì lạ được thấy ở cácvùng Châu Á và Châu Phi. Cái lưỡi dài và đặc biệt của tê tê rất thích hợp để ăn kiến và mối. Nó còn là loài có vú duy nhất có lớp vỏ bảo vệ bằng keratin.Nhưng đáng buồn thay khi mà tê tê đang trở thành loài động vật có vú được buôn bán nhiều nhất thế giới vì lớp vỏ và thịt của nó.

3.Ếch thủy tinh Diane

Có rất nhiều loài ếch thủy tinh khác nhau nhưng anhchàng này là một cá thể đặc biệt được phát hiện lần đầu tiên được phát hiện tại Costa Rica năm 1973. Trong khi phần thân xanh lá tươi tắn có thể thu hút bạn nhưng điều tuyệt vời nhất ở chú ếch này là bạn có thể nhìn xuyên qua lớp da đó.Chính nhờ lớp da phía dưới khá mờ này mà bạn có thểnhìn thấy được hết nội tạng của chú ếch. Kích thước của chúng cũng rất nhỏ bé,chỉ khoảng 20 – 30mm.

4.Cá đi bộ Axolotl

Mặc dù được liệt vào những loài có nguy có tuyệt chủng cao nhưng Axolotl là một loài kỳ giông nhỏ bé mà bạn có thể tìm thấy ở những hồ nước quanh thành phố Mexico. 

Loài lưỡng cư này có thể tự tái tạo chân tay, chúng không có mi mắt, Axolotl thường có đen hoặc bạch tạng.

5.Cá mặt trời

Cá mặt trời có một sự khác biệt rõ ràng đó là nó có bộ xương nặng nhất thế giới – một con cá mặt trời trưởng thành có thể tới 2 tấn. 

Sinh vật kì lạ này được tìm thấy ở vùng nước ôn đới và nhiệt đới trên khắp thế giới, nó còn được coi là món ăn tinh tế ở những nơi như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

6.Linh dương Saiga

Linh dương Saiga có thể tìm thấy ở Nga, Kazakhstan, và Uzbekistan, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra chúng với chiếc mũi không chỉ lớn mà còn rất linh hoạt.Trong thực tế, mũi khổng lồ của nó giúp lọc ra bụi và điều chỉnh nhiệt độ máu.

7.Nhện sừng dài

Loài nhện này tốt nhất là chỉ nên nhìn trên ảnh chứ bạn sẽ không muốn nó xuất hiện trong ngôi nhà của bạn đâu.

Chúng có tám đôi mắt và chiếc sừng dài kì lạ của chúng nhô ra từ bụng. Loài nhện đặc biệt này có thể được tìm thấy trong rừng và các cánh đồng của Châu Á.

8.Cá sấu Ấn Độ

Con cá sấu gầy gò này được gọi là cá sấu Ấn Độ, và nó chỉ có thể được tìm thấy trong các đường nội thủy ở Ấn Độ. Cái mũi dài của nó chứa 110 răng, làm cho nó có thể dễ dàng bắt được cá. 

Các nhà khoa học ước tính rằng chỉ có 235 cá thể cá sấu Ấn Độ tồn tại.

9.Cá dơi môi đỏ

Cá dơi môi đỏ được tìm thấy nhiều nhất ở đảo Galapagos, Ecuador. Nhìn đôi môi lúc nào cũng đỏ của nó giống như là chúng đang đánh son môi MAC vậy. 

Thêm vào đó, loài cá này còn có sừng trên đầu, chúng thường đi dưới đáy biển thay vì bơi.

Nguồn ảnh: iStock

Nguồn bài: http://www.foxnews.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn