Quyên Nguyễn
1 năm trước

9 loại thảo dược tốt nhất giúp bạn điều trị hiệu quả bệnh tiêu chảy

Khi bạn bị tiêu chảy, cơ thể sẽ mất nước và thiếu chất dinh dưỡng cần thiết. Ngoài ra, nó còn gây ra các triệu chứng như chóng mặt, suy nhược thể chất và đau bụng. Bài viết dưới đây đưa ra 9 loại thảo dược tốt nhất giúp bạn điều trị hiệu quả bệnh tiêu chảy. Mời bạn đọc Ohay TV cùng tham khảo!

1. Trà hoa cúc

Trà hoa cúc được coi là một trong những loại trà thảo dược trị tiêu chảy tốt nhất. Nó có đặc tính khángviêm làm giảm viêm ruột và chống co thắt giúp giảm đau bụng.

Cách thực hiện: Lấy 1 muỗng cà phê lá bạc hà và hoa cúc bỏ vào một cốc nước sôi. Hãy ủ nó trong 10 phút rồi uống trà này nhiều lần trong ngày.

2. Trà quế

Trà quế có đặc tính thuốc và chống viêm có thể giúp kiểm soát sự đi tiêu và không gây kích ứng đường ruột, do đó làm dịu dạ dày. 

Cách thực hiện: Lấy một cốc nước sôi, thêm 1 thìa bột quế hoặc 2 que quế nhỏ. Hãy để yên trong 10 phút. Thêm một túi trà đen và ủ thêm hai phútnữa. Uống trà hai lần một ngày.

3. Trà thì là

Trà thì là có thể giúp trị tiêu chảy, đầy hơi và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. 

Cách thực hiện: Thêm 1 thìa hạt thì là vào một cốc nước sôi. Để yên trong 10 phút, lọc nước và uống khi còn ấm. Uống 2 tách trà thì là mỗi ngày.

4. Trà xanh

Cách thực hiện: Lấy một thìa trà xanhhoặc một túi trà xanh và cho vào cốc nước sôi. Ngâm trà trong 2-3 phút. Uống sau khi nguội đi.

5. Trà Thyme (cỏ xạ hương)

Trà Thyme có tính chất làm dịu và kháng khuẩn cho đường tiêu hóa. 

Cách thực hiện: Đunsôi một cốc nước và thêm 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương. Hãy uống trà này một lần mỗi ngày.

6. Trà bạc hà

Trà bạc hà thường được gọi là thuốc chữa bệnh dạ dày và tiêuchảy. 

Cách thực hiện: Đun sôi một cốc nước và thêm lá bạc hà. Ủ trong 10 phút và uống nó ba lần một ngày.

7. Trà gừng

Trà gừng có đặc tính giảm đau, kháng khuẩn và chống viêm giúp chữa lành các bệnh về dạ dày. 

Cách thực hiện: Lấy một cốc nước sôi thêm một vài thìa bột gừng. Ủ 5 phút và dùngnó với một chút chanh. Bạn nên uống hai lần/ngày.

8. Trà Sage (trà xô thơm)

Trà xô thơm cũng tạo điều kiện thuận lợi trong việc kiểm soát các vấn đề tiêu chảy do đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm và chống viêm. 

Cách thực hiện: Lấy vài lá xô thơm rửa sạch rồi cho vào cốc nước sôi. Ủ trong 10 phút và chắt lấy nước uống hai lần/ngày.

9. Trà vỏ cam

Trà vỏ cam rất giàu pectin, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi hoặc probiotic trong ruột,do đó duy trì một hệ thống đường ruột khỏe mạnh. 

Cách thực hiện: Cắt vỏ cam và thêm vào một cốc nước sôi. Đun sôi trong 10 phút. Sau đó, chắt nước uống.

Quyên Nguyễn - OhayTV

Nguồn: Boldsky

Chủ đề chính: #bệnh_tiêu_chảy

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn