9 lưu ý giúp bạn trị tận gốc nỗi khổ rụng tóc

Rụng tóc là hiện tượng bình thường nhưng nếu tóc bạn rụng quá nhiều thì nó đã trở thành bệnh lý. Để chữa khỏi hoàn toàn bệnh rụng tóc, bạn cần phải nhớ 9 lưu ý này.

Theo nghiên cứu, mỗi ngày chúng ta thường rụng mất khoảng 100 sợi tóc. Nếu tóc bạn rụng nhiều hơn thế thì chứng tỏ tóc bạn đang có vấn đề. Có rất nhiều tác nhân gây rụng tóc như căng thẳng, môi trường ô nhiễm, lối sống không lành mạnh hay di truyền. Và cũng có vô vàn phương pháp, sản phẩm ngăn rụng tóc đã ra đời để chống lại cơn ác mộng này. Để trị tận gốc nỗi khổ rụng tóc, bạn cần phải nhớ kỹ 9 điều dưới đây.

1. Chú ý gội đầu đúng cách

1. Chú ý gội đầu đúng cách,nguyên nhân gây rụng tóc,cách trị rụng tóc,chăm sóc tóc

- Để bảo vệ tóc, bạn phải nhớ kỹ không được dùng các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa silicone, paraben và sulfat. 

- Lựa chọn dầu gội đúng với loại tóc và nhu cầu của bạn, ví dụ như dầu gội chống rụng, chống gàu hay dưỡng ẩm. 

- Không nên gội đầu quá nhiều lần với da khô và không nên gội quá ít lần với da dầu. Tốt nhất nên gội 2-3 lần/ tuần. 

- Sau khi gội đầu, tuyệt đối không được chải tóc khi tóc còn ướt.

2. Chọn lược phù hợp và vệ sinh lược thường xuyên

2. Chọn lược phù hợp và vệ sinh lược thường xuyên,nguyên nhân gây rụng tóc,cách trị rụng tóc,chăm sóc tóc

Việc chọn lược chải đầu phù hợp là rất cần thiết. Để tránh bị rụng nhiều tóc, bạn nên chọn một chiếc lược gỗ răng thưa. Ngoài ra, hãy nhớ rửa sạch lược ít nhất 1 lần/ 1 tuần.

3. Đừng bện, buộc tóc quá chặt và không nên bện tóc thường xuyên

3. Đừng bện, buộc tóc quá chặt và không nên bện tóc thường xuyên,nguyên nhân gây rụng tóc,cách trị rụng tóc,chăm sóc tóc

Khi bện, buộc tóc quá chặt, các sợi tóc sẽ bị kéo. Việc chịu lực này sẽ làm ảnh hưởng tới da đầu, chân tóc, và độ khỏe của tóc. Nếu bện tóc liên tục trong thời gian dài, tóc bạn sẽ rụng nhiều hơn. Vậy nên, nếu bạn rụng quá nhiều tóc, tốt nhất là hãy để tóc xõa tự nhiên, đừng cố tạo kiểu cho nó bằng cách uốn hay bện buộc quá chặt. Ngoài ra, nếu bạn muốn bện tóc, thì chỉ nên bện vào những dịp đặc biệt, không nên bện thường xuyên.

4. Không nên để tóc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ quá cao

4. Không nên để tóc bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ quá cao,nguyên nhân gây rụng tóc,cách trị rụng tóc,chăm sóc tóc

Không hẳn ai cũng làm tóc nhưng phần lớn mọi người đều sấy tóc. Và nếu bạn muốn tóc mình khỏe, lời khuyên đó là tốt nhất bạn nên để tóc khô tự nhiên. Hoặc ít nhất, đừng sấy tóc thường xuyên. Và nếu có sấy thì nhớ, hãy dùng bình xịt bảo vệ tóc bởi nhiệt độ trước khi sấy, và sấy ở chế độ mát. Nhiệt độ cao sẽ khiến tóc bạn bị mỏng, yếu đi và tóc sẽ bị rụng nhiều hơn. Ngoài ra, gội đầu bằng nước quá nóng cũng gây hại cho tóc.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp