9 sản phẩm cần tránh khi cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng là một thiết bị nấu ăn mà hầu hết các hộ gia đình đều có. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra những thiệt hại có thể xảy ra từ việc đưa một số sản phẩm vào đó.
Để bảo vệ và nhắc nhở bạn về những điều này, bài viết này đưa ra một danh sách 9 sản phẩm không nên cho vào lò vi sóng.

1. Trái cây

1. Trái cây,lò vi sóng,mẹo nhà bếp

Một số loại trái cây, như táo hoặc chuối, sẽ bị mất đi hương vị và kết cấu nếu bạn đặt chúng trong lò vi sóng. Ngoài ra, nho sẽ phát nổ khi bạn đặt chúng vào lò vi sóng. Các loại trái cây sấy khô như nho khô và mận sẽ làm cháy lò vi sóng của bạn.

2. Hộp đựng thức ăn nhanh

2. Hộp đựng thức ăn nhanh,lò vi sóng,mẹo nhà bếp

Những loại hộp này có thể bị bắt lửa trong lò vi sóng. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng những loại hộp kim loại, chúng rất dễ phóng ra tia lửa và làm hư hỏng lò vi sóng của bạn.

3. Giấy bạc (nhôm)

3. Giấy bạc (nhôm),lò vi sóng,mẹo nhà bếp

Tất cả kim loại, thiếc hoặc giấy bạc (giấy nhôm) bọc ở cạnh dĩa thức ăn đều sẽ phát nổ khi bỏ vào lò vi sóng.

4. Đồ nhựa

4. Đồ nhựa,lò vi sóng,mẹo nhà bếp

95% chất dẻo khi gặp nóng sẽ giải phóng khói độc hóa học. Tuy nhiên, một số loại đồ nhựa được kí hiệu là "an toàn với lò vi sóng", nhưng bạn hãy cố gắng tránh sử dụng bất kỳ loại hộp nhựa hoặc bình nhựa nào có chứa styrofoam vì chúng sẽ thải ra các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

5. Trứng

5. Trứng,lò vi sóng,mẹo nhà bếp

Sức nóng nhanh từ lò vi sóng sẽ tạo ra hơi nước bên dưới lớp vỏ. Bởi vì, nó không có bất kỳ một sự thoát hơi nào, quả trứng sẽ phát nổ. Điều này không nhất thiết làm hư hỏng lò vi sóng của bạn, nhưng việc dọn dẹp sẽ là một rắc rối không nhỏ. 

Nếu bạn quyết tâm luộc trứng trong lò vi sóng, hãy chọc một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng để hơi nước có thể thoát ra ngoài.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: lò vi sóng, mẹo nhà bếp,