Quyên Nguyễn 2 năm trước

9 sản phẩm cần tránh khi cho vào lò vi sóng

Lò vi sóng là một thiết bị nấu ăn mà hầu hết các hộ gia đình đều có. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra những thiệt hại có thể xảy ra từ việc đưa một số sản phẩm vào đó. Để bảo vệ và nhắc nhở bạn về những điều này, bài viết này đưa ra một danh sách 9 sản phẩm không nên cho vào lò vi sóng.

1. Trái cây

Một số loại trái cây, như táo hoặc chuối, sẽ bị mất đi hương vị và kết cấu nếu bạn đặt chúng trong lò vi sóng. Ngoài ra, nho sẽ phát nổ khi bạn đặt chúng vào lò vi sóng. Các loại trái cây sấy khô như nho khô và mận sẽ làm cháy lò vi sóng của bạn.

2. Hộp đựng thức ăn nhanh

Những loại hộp này có thể bị bắt lửa trong lò vi sóng. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng những loại hộp kim loại, chúng rất dễ phóng ra tia lửa và làm hư hỏng lò vi sóng của bạn.

3. Giấy bạc (nhôm)

Tất cả kim loại, thiếc hoặc giấy bạc (giấy nhôm) bọc ở cạnh dĩa thức ăn đều sẽ phát nổ khi bỏ vào lò vi sóng.

4. Đồ nhựa

95% chất dẻo khi gặp nóng sẽ giải phóng khói độc hóa học. Tuy nhiên, một số loại đồ nhựa được kí hiệu là "an toàn với lò vi sóng", nhưng bạn hãy cố gắng tránh sử dụng bất kỳ loại hộp nhựa hoặc bình nhựa nào có chứa styrofoam vì chúng sẽ thải ra các hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

5. Trứng

Sức nóng nhanh từ lò vi sóng sẽ tạo ra hơi nước bên dưới lớp vỏ. Bởi vì, nó không có bất kỳ một sự thoát hơi nào, quả trứng sẽ phát nổ. Điều này không nhất thiết làm hư hỏng lò vi sóng của bạn, nhưng việc dọn dẹp sẽ là một rắc rối không nhỏ. 

Nếu bạn quyết tâm luộc trứng trong lò vi sóng, hãy chọc một lỗ nhỏ trên đầu quả trứng để hơi nước có thể thoát ra ngoài.

6. Ly giữ nhiệt

Một số ly có thể được sử dụng trong lò vi sóng, nhưng chỉ có những cái được kí hiệu là "an toàn với lò vi sóng". Những cái ly này sẽ bảo vệ những thứ bên trong khỏi việc bị nóng quá mức bởi vì thiết kế cách nhiệt của chúng. 

Tuy nhiên, chúng thực sự có thể phát nổ trong lò vi sóng bởi vì hầu hết các ly giữ nhiệt đều có chứa một thành phần thép không gỉ.

7. Thịt đông lạnh

Thịt đông lạnh dù được sử dụng ở chế độ rã đông, nhưng chúng vẫn không được làm chín đều. Các phần thịt bên trong vẫn bị đông lạnh trong khi các phần thịt bên ngoài đã được nấu chín.

8. Ly/tách và chén dĩa cũ

Những ly/tách hay chén dĩa cũ thường không được dùng cho lò vi sóng. Theo Smithsonian, một số ly/tách và chén đĩa được sản xuất trước những năm 1960 có thể loại bỏ tia cực tím cũng như được tráng bằng chì và các kim loại nặng khác.

9. Túi giấy

Không có gì là vô hại đối với những túi giấy. Tuy nhiên, nó không chỉ làm mất vệ sinh mà còn có thể thải ra khói độc hại. Bên cạnh đó, dưới sức nóng dữ dội trong lò vi sóng, chúng rất dễ bị bốc cháy.

Quyên Nguyễn - Ohay TV

Nguồn: Brightside

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn