Lê Minh Tiến 4 năm trước

Ai đứng sau Video Clip đa cấp tại phố đi bộ? (P2)

Với một cái nhìn khách quan và trung thực nhất điều họ làm không hẳn là sai, MLM cũng không phải là quá tệ như cách chúng ta vẫn nghĩ, mọi sự việc trên đời này


Cách đây vài giờ, trên Internet lại xuất hiện đoạn Video Clip thứ 2 của một nhóm thanh niên mà cư dân mạng gọi là "đa cấp" với những cam kết hùng hồn về việc sẽ trở thành triệu phú trong vài năm tới, đúng như những gì tôi viết trong P1, ở những giây đầu tiên đã được người nam chính giữa giới thiệu đó là kết quả từ chương trình "Sống Cuộc Đời Ngoại Hạng" của diễn giả có tên mà không có tuổi L.P.N.

Mô tả hình ảnh

Một chương trình mà ban đầu bạn sẽ được mời đến tham dự miễn phí với những lời rao phép màu thần bí trong 3 giờ đồng hồ và sau đó bằng các nghệ thuật dẫn dắt bằng tâm lý vị diễn giả đã khiến không ít người rút hầu bao từ 5,10 đến 20 triệu để đến với một khóa học đổi đời của anh ta. Mà đổi đâu không thấy, chỉ thấy một sự thật đau lòng là có một bạn tuyên bố mình là sinh viên ĐH Hoa Sen thì tôi thấy hơi e ngại, đối với sinh viên lại sống giữa thời đại công nghệ thông tin mà không còn biết phân biệt đâu là đúng đâu là sai hay đơn giản là định nghĩa về thành công, hạnh phúc như thế nào thì thật là đáng báo động.Hay chỉ vì lười biếng mà đam mê vật chất quá đỗi nên mới xảy ra những hoàn cảnh trớ trêu trên. 

Mô tả hình ảnh

Ông Francis Hùng một chuyên gia bán hàng xuất sắc và một vị diễn giả rất được nhiều người mến mộ nhận xét

Họ có quyền làm điều họ muốn, đừng nên chỉ trích họ vì họ rất đáng thương, họ đang mất phương hướng

hay câu chuyện Diệt Rồng xuất hiện gần đây cũng là một minh chứng cụ thể cho việc này

Một cao nhân dạy học trò của mình cách diệt rồng, đến khi thành đạo không ai có thể tìm rồng để mà diệt, cao nhân liền bảo các học trò của mình, thôi các con cứ lấy nghề dạy diệt rồng của ta dạy cho người khác mà kiếm sống vậy.

Với một cái nhìn khách quan và trung thực nhất điều họ làm không hẳn là sai, MLM cũng không phải là quá tệ như cách chúng ta vẫn nghĩ, mọi sự việc trên đời này chúng ta khoan hãy bàn cãi vì đứng trên một góc độ nào đó sẽ đúng với nhóm người này và sai với nhóm người khác nên sự chỉ trích chỉ gây tính mất đoàn kết và tạo nên những hố sâu giữa người với người. Điều chúng ta cần làm bây giờ là phải vô cùng cảnh giác và đừng mang tâm lý ỷ lại, đừng tìm việc dễ dàng, bạn thử hình dung nếu ai cũng có thể giàu có nhanh chóng thì đất nước ta đã phát triển tột bậc rồi lấy đâu ra nhũng người phục vụ bàn cho ta khi bước vào một nhà hàng sang trọng. Tôi vẫn thường nói vui với bạn bè mình nếu kinh doanh theo mạng được ví như là Đạo Hồi thì họ những người ảo tưởng kia chính là những chiến binh IS thần thánh, họ đã bóp méo đạo đức kinh doanh và chiêu dụ thành viên một cách bài bản bằng những lời hứa hão huyền. 

Cuộc sống là muôn hình vạn trạng, có 1 triệu người thì sẽ có 1 triệu định nghĩa về thành công vì thành công là sự đa dạng điều kiện miễn thuận lòng người đó đâu nhất thiết là có thật nhiều của cải vật chất. Nên đừng nghe theo ai bảo sẽ dạy bạn thành công 100%, không bao giờ có chuyện đó mà bỏ học đuổi theo làm khổ cho gia đình. Bạn muốn tư duy tốt hãy đọc nhiều sách, muốn giỏi phải chịu khó rèn luyện, muốn giàu có thì hãy tập cho đi. Đó là con đường duy nhất giúp bạn thành đạt rõ ràng và được công nhận hiện nay, nên lần cuối cùng..hãy cảnh giác

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...