Thiên Đồng 3 năm trước

Ấn Độ sử dụng tranh 3D để giảm tai nạn giao thông

Tại nạn giao thông đã đang gây ra bao nỗi kinh hoàng cho chúng ta, gieo rắc bao sự đau thương cho con người ở các quốc gia. Để giảm đi tình trạng tai nạn giao thông, Ấn Độ giới thiệu một biện pháp đặc biệt: Sử dụng tranh 3D để giảm tốc độ lái xe.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Ấn Độ có chỉ số an toàn giao thông tồi tệ nhất trên thế giới với hơn 20 000 người thiệt mạng mỗi năm do tai nạn giao thông. Vì vậy, hiện nay chính phủ Ấn Độ đã giới thiệu một biện pháp mới để giảm bớt con số thiệt mạng: Sử dụng tranh 3D gây ảo ảnh quang học để giảm tốc độ lái xe. 

Tranh 3D gây ra  ảo ảnh quang học khiến người đang lái xe như nhìn thấy ai đó đang đi bộ qua đường. Khi đó, bạn sẽ  làm gì? Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ đi chậm lại! Ngài Bộ trưởng Giao thông Vận tải Ấn độ, ông NitinGadkari, hy vọng rằng hàng triệu người khác cũng sẽ giảm tốc như vậy. Và như bạn thấy trong những hình ảnh dưới đây, ảo ảnh quang học chắc chắn sẽ gây ra sự chú ý của người lái xe.

Ngài bộ trưởng giao thông Ấn Độ, trong một tweet gần đây, nói rằng: 


"Chúng tôi đang cố gắng tạo ra những bức tranh 3D để sử dụng nó như một phương tiện giảm tốc độ lái xe nhằm tránh những vấn đề không cần thiết của máy bắn tốc độ"


Ý tưởng của ngài Bộ trưởng giao thông xuất phát từ quyết định loại bỏ tất cả các máy bắn tốc độ ở các xa lộ trên khắp Ấn Độ được đưa ra đầu tháng này. Do nhận ra các máy bắn tốc độ rất nguy hiểm cho lái xe tốc độ cao, chính phủ đã bắt đầu tìm kiếm các giải pháp an toàn hơn. Hy vọng rằng những bức tranh 3D sẽ giúp làm giảm tai nạn giao thông đường bộ ở đất nước này!

Biện pháp sử dụng tranh 3D như một phương tiện giảm tốc độ lái xe ở Ấn Độ nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dân cư mạng trên thế giới. Một luồng ý kiến cho rằng, biện pháp này sẽ đem lại kết quả thật sự. Luống ý kiến khác cho rằng chỉ có kết quả lúc ban đầu, vì sau một thời gian, người lái xe sẽ biết được những gì mình nhìn thấy chỉ là những ảo ảnh do tranh 3D gây ra. 

Còn ý kiến của bạn thì sao? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn cho Ohay TV nhé!

Trần Giảng (Theo boredpanda.com)

Xem thêm bài liên quan:

4 Sự khác biệt văn hóa giao thông giữa người Việt và người Nhật

Bộ ảnh giao thông Hà Nội cho bạn biết nguyên nhân vì sao nơi đây quanh năm tắc đường

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn