Thảo Trúc
3 năm trước

Ẩn ý đằng sau hình xăm lông vũ

Lông vũ chính là một trong những thiết kế hình xăm phổ biến nhất trong giới xăm hình. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sở hữu một chiếc lên cơ thể, cho dù là to hay nhỏ, bạn chắc hẳn sẽ thấy thú vị với vô vàn ý nghĩa ẩn trong chiếc lông vũ mỏng manh ấy.

Hình xăm lông vũ, một trong những hình xăm phổ biến nhất trên thế giới, có rất nhiều ý nghĩa và mọi người có nhiều lí do để sở hữu chúng trên cơ thể. Dưới đây là một số ý nghĩa tượng trưng phổ biến nhất.

TỰ DO

Tự do là một ý nghĩa quá rõ ràng ẩn trong hình xăm lông vũ. Ham muốn được tự do thúc giục mọi người khắc biểu tượng ấy lên cơ thể của mình. Lông vũ tượng trưng cho sự cất rộng đôi cánh và bay cao lên không trung, cao mãi đến khi bạn không còn nhìn thấy mặt đất được nữa. Bạn có thể nghe nhiều người sở hữu những kiểu hình xăm này gọi chúng là những “linh hồn lang thang và phiêu dạt”, đó là vì họ muốn nắm giữ sự tự do trong cảm xúc, tinh thần và thể xác của mình. 

LIÊN KẾT TINH THẦN

Về phương diện lịch sử, ở một số nền văn hóa, họ xem những hình xăm lông vũ như một dấu hiệu họ có mối liên kết gần gũi với Tinh thần, Nguồn cội, Vũ trụ hoặc một thứ gì đó đại loại như thế. Đặc biệt, người dân  Ai Cập, Thổ dân da đỏ mang hình xăm lông vũ tượng trưng cho sự kết nối với tự nhiên cùng những vị thần mà họ tôn thờ. Nét văn hóa này có mối quan hệ gần gũi với Đất và vì thế, vẽ hình xăm lên cơ thể chính là đưa những kết nối đó đến trực tiếp lên chính da của họ, sâu xa hơn nữa đây còn thể hiện mối ràng buộc giữa con người và Đất đai.

SỨC MẠNH

Hình xăm lông vũ cũng có thể là dấu hiệu của sự liều lĩnh, sự quả quyết và sự can đảm. Nếu bạn nhìn chúng một cách tượng hình về hình xăm, bạn cảm giác như những chú chim đều có can đảm vươn đôi cánh của mình và bay lên, tin tưởng chính mình sẽ không thể nào hụt cánh mà rơi xuống. Vì vậy, theo cách đó, những ai có hình xăm lông vũ trên người đều có một sức mạnh và niềm tin tuyệt vời vào chính mình để ra quyết định lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống, để cất cánh mạnh mẽ bay lên cao trên không trung mà thỏa sức vẫy vùng. 

THÔNG MINH

Những loài chim có lông vũ đều sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời, tiêu biểu như chim cú, chim công và chim bồ câu. Nếu bạn có một chiếc hình xăm lông vũ, đó chính là tượng trưng cho sự cao quý, cân bằng và vẻ đẹp. Bạn có thể sẽ rất bối rối khi nhìn thấy nhiều loại chim khác nhau nhưng chúng đều có những mối liên kết mật thiết với thế giới tự nhiên. Và chính những chiếc lông vũ sẽ như một lời gợi nhớ cho bạn thế giới này bí ẩn như thế nào.

VĂN HÓA

Đặc biệt trong nền văn hóa người dân da đỏ, những chú chim được xem như là những vị thần, những sinh vật thông minh có thể truyền tải được thông tin quan trọng và là hiện thân của Linh hồn. Người dân da đỏ tin rằng tất cả các loài vật và cây cối đều mang Năng lượng nguồn cội bên trong, nhưng những chú chim được nhìn như một người hướng dẫn linh hồn đặc biệt, hướng họ bước đi trên chính đạo trong cuộc sống. Vì thế, bạn cũng có thể có một hình xăm lông vũ trên cơ thể như là một kết nối với văn hóa của chính bạn.

Xem thêm: Ý nghĩa của 11 hình xăm đang thịnh hành hiện nay

Nguồn: powerofpositivity.com

Chủ đề chính: #hình_xăm_lông_vũ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn