Thảo Đặng
1 năm trước

Anh! Trong tình yêu hãy cho em được ích kỷ.

Có thể hôm nay, anh vẫn sẽ là của em, nhưng liệu rằng ngày mai có ai đảm bảo chắc rằng, người nắm tay anh bước đi tiếp những đoạn đường dài khác có còn là em...Anh, rất khó để tìm thấy được nhau giữa hơn 7 tỷ người kia, vì vậy khi đã tìm được anh, em sẽ trân trọng và gìn giữ, nhưng cũng sẽ là ích kỷ khi luôn muốn anh chỉ là của riêng em, vậy nên anh hãy hiểu và chấp nhận rằng, trong tình yêu em sẽ là đứa ích kỷ.

Trong thế giới tình yêu của hai con người, bất cứ ai một khi đã yêu đều muốn trong trái tim của người còn lại, chỉ đủ cất chứa một người là mình thôi, vậy chăng trong tình yêu, em muốn được ích kỷ, để có thể ràng buộc anh mãi ở bên cạnh ,thì liệu như vậy có là sai không anh?

Anh có biết không, con gái khi yêu thường rất hay giận hờn vu vơ, hay những lần ghen tuông đến mức mù quáng, đến mức các anh cảm thấy khó chịu, cảm thấy bị làm phiền. Nhưng anh ạ, nếu một người đàn ông thực sự tốt, họ sẽ không bao giờ để cho người mình yêu có cảm giác nghi ngờ, lo lắng hay là bất an thường trực trong con tim cả.

 Em đã nghe nhiều đến câu nói “cái gì thuộc về mình thì sẽ mãi là của mình, có cố giữ cũng không níu kéo được”, và sự thật chính bản thân em trước khi yêu, cũng luôn nghĩ như thế. Nhưng không phải đâu anh, khi yêu rồi em mới biết, em phải ích kỷ một chút, bởi khi có được anh, em không cho mình cái quyền được lơ đãng, được thờ ơ lạnh nhạt với anh. Tình yêu mà, nó cần cả một quá trình vun đắp bằng sự quan tâm và yêu thương, vì vậy, nếu một ngày không được thấy sự yêu thương quan tâm từ phía em, thì liệu anh có chắc, anh sẽ không rời bỏ em để tìm đến một bến đậu khác, khi mà ngoài kia, không thiếu những sự mới lạ, quyến rũ mà đàn ông thì không thiếu những lần rung động từ điều đó.

Vậy nên, anh đừng hỏi vì sao em hay gọi điện nhắn tin quan tâm anh, hay hỏi han anh mấy giờ đi làm về, tối anh có đi đâu không?…, em biết những điều đó sẽ cho anh cảm giác bị kiểm soát, nhưng đến một lúc nào đó, anh sẽ hiểu, em càng ích kỉ bao nhiêu thì tình yêu em dành cho anh càng lớn bấy nhiêu, bởi có thể hôm nay, anh vẫn sẽ là của em, nhưng liệu rằng ngày mai có ai đảm bảo chắc rằng, người nắm tay anh bước đi tiếp những đoạn đường dài khác có còn là em. Cho nên trong tình yêu sự ích kỷ của con gái chúng em, là điều không thể thiếu.

 Anh, em đã tự đi hỏi rằng, tình yêu có còn đi đúng hướng khi thiếu vắng đi sự quan tâm, ích kỷ của một người đối với nửa còn lại hay không? Và em nghĩ rằng, khi ai đã yêu rồi , thì sự ích kỷ trỗi dậy trong mỗi người, là điều xảy đến rất đỗi bình thường, chỉ có điều ta biết kiểm soát và điều chỉnh để nó đi đến mức độ nào mà thôi. Bởi trong tình yêu, sự ích kỷ ấy như là con dao hai lưỡi, mềm mỏng thì tăng độ mạo hiểm, và thú vị khi yêu, còn ngược lại là dấu chấm hết cho một câu chuyện tình cảm.

 

Và với em, em vẫn sẽ chọn ích kỷ với anh, bởi ghen chứ, giận chứ, sợ chứ, vì có ai là muốn san sẻ người mình yêu cho ai khác, cho những mối quan hệ ngoài luồng khác. Nhưng anh yên tâm, em sẽ tôn trọng anh, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân của anh, anh vẫn sẽ có cho mình những khoảng không gian riêng, vẫn sẽ có thời gian đến với bạn bè, thời gian cho công việc… nhưng em cần sự chủ động của anh, người đàn ông tâm lý là người luôn biết người yêu của mình cần điều gì, vì vậy hãy tạo cho con gái chúng em một sự tin tưởng vững chắc anh nhé.

Rất khó để tìm thấy được nhau giữa hơn 7 tỷ người kia, vì vậy khi đã tìm được anh, em sẽ trân trọng và gìn giữ, nhưng cũng sẽ là ích kỷ khi luôn muốn anh chỉ là của riêng em, vậy nên anh hãy hiểu và chấp nhận rằng, trong tình yêu em sẽ là đứa ích kỷ. Nhưng em hứa, em sẽ không biến sự ích kỷ đó làm anh phải bận lòng, vì giữa hai người yêu nhau sự tin tưởng và trân trọng nhau, sẽ luôn là điểm tựa vững chắc để có một tình yêu bền đẹp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn