Bạn biết gì về cáo tuyết?

Những góc khuất của cuộc đời cáo tuyết mà đảm bảo các bạn chưa nghe bao giờ đâu.

1. Bộ lông ấm áp nhất vùng cực

1. Bộ lông ấm áp nhất vùng cực,động vật,cáo tuyết

Khí hậu vùng cực nói chung là khổ sở. Trời thì lạnh, bão tuyết diễn ra thường xuyên, cạnh tranh sinh tồn là cực lớn. Và nói không phải khoe, chứ mọi thứ ở đây chẳng làm khó được cáo tôi.

Nhà cáo tuyết tôi sở hữu bộ lông ấm áp nhất vùng cực - dày dặn, nhiều lớp, cách nhiệt thì tốt vô cùng. Nhiệt độ ngoài trời có tụt xuống -70 °C cũng vô tư sống sót.

Chưa kể, thiết kế cơ thể cáo tôi phải nói là cực kỳ chuẩn. Chân ngắn, người ngắn, tai tròn... mọi thứ đều phù hợp để giảm bớt diện tích tiếp xúc với môi trường, ngăn nhiệt lượng cơ thể thoát ra.

Đừng hỏi vì sao tôi biết những điều này. Tôi là một con cáo thông thái mà.

2. Cô độc, không gia đình

2.  Cô độc, không gia đình,động vật,cáo tuyết

Khoa học loài người xếp tôi vào cùng họ với chó và sói, nhưng tôi khác lũ chúng nó. Sói và chó sống theo bầy, còn tôi thì đơn độc giữa các vùng đài nguyên và băng khối tại cái nơi lạnh giá này.

3. Những ngày tóc gió thôi bay...

3. Những ngày tóc gió thôi bay...,động vật,cáo tuyết

Cáo tuyết - ngay cái tên cũng đủ để liên tưởng đến một bộ lông trắng muốt êm mượt. Nhưng mà nhầm nhé, mượt đến đâu thì cũng có ngày này.

Thực ra thì âu cũng là vì hoàn cảnh thôi. Cáo tuyết tôi phải thay lông khi chuyển mùa. Vào mùa đông, lông có màu trắng như các ông vẫn thấy. Khi hạ sang, lớp lông trắng bay hết, thay bằng một bộ lông mới có màu nâu hoặc xám để dễ nguỵ trang hơn trong môi trường xung quanh.

,động vật,cáo tuyết

4. Nói ra thì không ai tin, tôi chỉ to bằng con mèo thôi

4. Nói ra thì không ai tin, tôi chỉ to bằng con mèo thôi,động vật,cáo tuyết

Ở cái vùng đất lạnh dã man này, tôi buộc phải bé lại. Tính ra trong họ nhà chó thì cáo tuyết là loài nhỏ nhất.

Cơ thể tôi chỉ to bằng con mèo thôi, dù là một con mèo cỡ bự.

5. Chung tình hiếm thấy

5. Chung tình hiếm thấy,động vật,cáo tuyết

Trong thế giới động vật đa tình và giàu thị phi, thì tôi tự hào là loài vật chung tình. Cả một đời, tôi chỉ rung động với 1 em cáo duy nhất, chính là cô vợ tôi. Mỗi lần nàng đẻ khoảng 5-8 con, và chúng tôi cùng nuôi con trong mùa hè.

Sau đó thì lại bôn tẩu, cô đơn...

6. Bản năng săn mồi "không đùa được"

6. Bản năng săn mồi "không đùa được",động vật,cáo tuyết

Tôi có khả năng thích nghi rất chuẩn, có thể tự tin khẳng định vậy. Đơn giản là vì tôi ăn mọi thứ: ưu tiên săn chuột, chim, thậm chí là cá. Nhưng mùa đông đến, tôi sẽ mò theo mấy bố săn mồi khủng hơn, gặm những gì còn sót lại sau khi chúng săn mồi.

Kênh 14

  • Bài liên quan: động vật, cáo tuyết,