killzap
3 năm trước

Bạn có biết phi hành gia có thể cao thêm 5cm/năm khi ở ngoài vũ trụ?

Để làm phi hành gia bạn cần cao tối thiểu bao nhiêu? Tại sao bộ đồ phi hành gia phải là màu trắng? Hãy cùng tìm hiểu!

Tại sao bộ đồ phi hành gia phải là màu trắng? Trong môi trường không trọng lực, cơ thể chúng ta sẽ ra sao? Cuộc sống của các phi hành gia ngoài Trái Đất có điều gì thú vị?

Hãy cùng khám phá những bí mật thú vị đó nhé!

1. Không có gió hoặc mưa trong không gian. Vì vậy, dấu chân của một phi hành gia trên mặt trăng vẫn còn ít nhất một triệu năm.

2. Phi hành gia phải mặc đồ trắng vì màu trắng mang lại cảm giác mát mẻ hơn so với đồ màu tối và nổi bật trên nền trời tối, khi làm việc bên ngoài phi thuyền, đồng nghiệp dễ dàng nhận ra họ.

3.  Phi hành gia phải cao tối thiểu là 1m57, và không được cao quá 1m91.  Họ có thể cao thêm từ 2,5-5cm/năm khi sống trong không gian vũ trụ.

4. Phi hành gia ngủ trong túi ngủ hoặc giường tầng, được cột với những móc khóa, nếu không, họ sẽ trôi lơ lửng trong phi thuyền khi ngủ.

5. Phi hành gia có tới 70 loại đồ ăn khác nhau, hầu hết được đóng hộp sẵn hoặc cần rất ít thời gian chuẩn bị. Đôi khi đang ăn, thức ăn sẽ trôi lơ lửng vì điều kiện không trọng lực.

6. Khi không phải làm việc, các phi hành gia có thể đọc sách, xem phim và nói chuyện với gia đình, bạn bè ở trái đất, tập thể dục bằng máy đạp xe đạp.

7. Trong môi trường không trọng lượng, tim không phải hoạt động vất vả để truyền máu đi khắp cơ thể. Kết quả là tim sẽ đập chậm lại và yếu hơn, vì vậy các phi hành gia phải tập luyện mỗi ngày để giúp tim khỏe mạnh.

8. Bạn có thể hét toáng lên trong vũ trụ mà chẳng ai nghe thấy. Âm thanh không truyền được trong không gian vũ trụ do không có không khí. Các phi hành gia phải giao tiếp với nhau bằng sóng radio.

9. Một số phi hành gia nói rằng khi quay trở về Trái Đất, họ thường đánh rơi ly, chén một cách vô thức. Đó là bởi họ vẫn đang quen với điều kiện không trọng lượng ngoài vũ trụ.

10. Trang phục của phi hành gia nặng gần 130kg và phải mất 40 phút để mặc. Các phi hành gia chẳng thể vội vàng mặc quần áo và chạy đi làm như chúng ta.

Chủ đề chính: #những_điều_thú_vị_trong_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn