Nguyên Mai 1 năm trước

Bạn đã biết ăn vải đúng cách?

Mùa hè là mùa của trái cây: vải, xoài, mận, chôm chôm. Trong đó, quả vải với vị ngọt, thơm, giá thành rẻ trở thành thứ quả được nhiều người ưa thích. Bên cạnh những lợi ích của mình, quả vải ẩn chứa những nguy cơ khôn lường đối với sức khỏe nếu chúng ta không biết ăn vải đúng cách. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những lưu ý quan trọng trong việc ăn vải.

1. Tuyệt đối không ăn vải lúc đói

Việc ăn quá nhiều vải một lúc sẽ khiến cơ thể bị hạ đường huyết. Đặc biệt là khi bạn đói, nguy cơ hạ đường huyết càng cao. Do đó, chỉ nên ăn vải sau bữa ăn. Tuyệt đối ăn vải khi đói bạn nhé!

2. Chỉ nên ăn không quá 10 quả vải

Bạn có biết, số lượng quả vải tối đa mà bạn nên ăn một lúc là 10 quả? Với trẻ em, chỉ nên ăn từ 3 - 4 quả. Với phụ nữ có thai, không nên ăn loại quả này. Bởi lẽ, ăn nhiều vải khiến cơ thể bị nóng, có nguy cơ hạ đường huyết. Nếu 10 quả không thể thỏa mãn cơn thèm của bạn, bạn có thể ăn nhiều hơn một chút. Nhưng nhớ đừng ăn quá 500g / ngày. Và nhớ chia thành nhiều lần nhỏ.

3. Hãy ngâm vải với nước muối trước khi ăn

Cho dù biết rõ nguồn gốc xuất xứ của vải thì bạn vẫn nên ngâm vải vào nước muối trước khi ăn. Bởi lẽ, vỏ của quả vải là nơi trú ngụ lí tưởng của một loại nấm mốc. Do đó, nếu không ngâm rửa sạch sẽ, chúng ta dễ bị rối loạn tiêu hóa, dị ứng.

Đồng thời, bạn cần lưu ý không ăn những quả vải bị thối, dập, để đảm bảo an toàn sức khỏe.

4. Trước khi ăn vải, hãy ăn đồ ăn có tính mát

Đây là một cách hữu ích cho những ai thích ăn vải. Việc uống một cốc nước mát, ăn một cốc chè mát như trà bí đảo, trà hoa quả, chè sắn dây... sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, làm giảm tính nóng của vải.

Một cốc nước mát giúp làm giảm tính nóng của vải

5. Ăn cả lớp vỏ màu trắng

Một số nguồn thông tin cho rằng, việc bạn ăn cả lớp vỏ màu trắng bao bọc quanh cùi của quả vải là cách tốt để tránh sinh hỏa. Tuy nhiên, nếu cảm thấy cách này thực sự không hấp dẫn, bạn có thể bỏ qua. Mình nghĩ chẳng thích thú gì khi ăn cả lớp vỏ chát, phải không nào?

6. Nếu có dấu hiệu ngộ độc vải, hãy uống một cốc nước đường

Nếu chẳng may mà bạn bị ngộ độc vải, với các dấu hiệu như: buồn nôn, choáng váng, mệt mỏi, hãy áp dụng ngay cách đơn giản sau đây:

- Pha một chút đường với một cốc nước mát, uống ngay.

- Theo dõi và đến các cơ sở y tế gần nhất.


Trên đây là một số tổng hợp để giúp bạn ăn vải đúng cách. Chúc các bạn có một mùa hè mạnh khỏe để thưởng thức các món ăn hấp dẫn, đi du lịch khắp nơi.

Nguyên Mai - Ohay TV (tổng hợp)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...