ThanhTam 2 năm trước

Bạn không bao giờ gặt được thành tựu nếu cứ như một trong những kiểu người này.

Sống chậm lại, nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn.

Thành công có thể đến với kẻ khờ dai dẳn, nhưng lại chẳng bao giờ ghé tới với kẻ thiếu những điều này.

1. Sự dằn vặt bản thân khi không hoàn thành một mục tiêu vừa tầm đồng nghĩa với bản thân mình là kẻ đáng cười nhạo nhất.

Suy toán luôn dễ hơn hành động gấp bội lần. Bạn luôn tạo ra những dự tính, hoạch định mọi việc rất toàn mỹ đầy hứng khởi. Ngày qua ngày, chính những thói quen và sự lười nhát, bạn bỏ quên những mục đích. Chính sự dễ dãi với chính bản thân mình trong mọi việc và không nguyên tắc là cách cuộc đời bạn tiếp nỗi những thất bại. Trong khi bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh, rèn luyện để làm được. Xem thử có đáng cười nhạo không!

2. Xem bản thân là cái rốn của vũ trụ, hay nhẹ hơn thì bạn luôn nghĩ mình giỏi hơn người khác, xứng đáng với trái ngọt hơn bấc kì ai.

Nếu bạn là người như vậy hoặc đôi lúc cũng như vậy, hãy dành ít thời gian dừng lại để quán xét bản thân mình. Tự khắc trí tuệ được khai sáng, bạn sẽ rõ nguồn cơ của mọi sự việc. Một sự thật, Bạn là một trong hơn 7 tỷ người trên hành tinh, bạn quá bé nhỏ trong xã hội của bạn, vẫn quá mờ nhạt trong một cộng đồng ít ỏi xung quanh bạn."Núi cao còn có núi cao hơn". Ý thức về bản thân thật tốt, việc bạn cần làm là không ngừng nạp nhiều kiến thức, không ngừng hoàn thiện, bình tâm, vững đức, sẻ được quả ngọt trọn vẹn nhất.

3. Thường thì con người ta hay hối hận vì những gì đã nói hơn là những lúc im lặng.

Cái miệng hại cái thân, cái miệng khôn lanh bao điều hay đẹp. 

Để nói được những điều hợp lí, vừa nghe, ngoài cá tính vốn có còn là sự nhạy cảm, là tri thức, là sự khôn khéo của một người khôn. Nếu bạn chưa đủ khôn hãy học cách cẩn trọng hơn trong một lời nói, trong một hoàn cảnh. Nói đúng lúc để tỏa sáng gấp vạn câu nghĩ đâu nói đó. Bạn quá chuộng nói những điều vô vị lại quá do dự khi bày tỏ một quan đểm hay ho, bạn lại chậm hơn người đời một bước. Hãy để người được biết đúng về con người bạn, đừng để những ngôn từ tức thời khiến họ hiểu sai về bạn, khi tâm không xấu mà cái miệng lại xấu, suy ra cái não Tệ!

4. Tiết kiệm những nụ cười và phóng túng mọi cơn phẫn nộ!

Nụ cười là phương thuốc gắn kết mọi khoản cách và xoa diệu sự bấc an hiệu quả nhất. Nụ cười của bạn có thể là cả ngày đầy nắng của một tâm hồn khi được nhận đấy. Bạn thừa hiểu độ hiệu quả màu nhiệm của nụ cười mà, đúng không? Vì trong thực tế, một ông sếp hay cười với cấp dưới nhân viên sẽ tậm tâm cống hiến và sáng tạo hơn là luôn quăng cho họ bản mặt ê chề, nghiêm nghị, nặng nề như bạn! Cười nhiều, cười thân thiện và tự trấn an mình khi tâm vị kỉ nổi lên. Sau một sự giận dữ luôn là sự hối hận.

5. Bạn rất thông mình trong khoảng đi tìm lí do cho mọi lỗi lầm hóa ra lại quá ngu xuẩn khi vô tình cho người khác thấy sự vô tấc trách và thiếu cẩn trọng của bạn.

Nếu một sự việc có sự góp tay của bạn, công việc đó là của bạn tức bạn đã là người được ủy thác mọi điều liên quan đến nó. Tại sao người khác không tạo lỗi mà chỉ có bạn? Cứ cho là không trường hợp nào giống trường hợp nào. Chung quy lại bạn nên học cách nhận trách nhiệm về mình, kinh nghiệm là thứ không bao giờ phí cả. Người biết lỗi thì dễ, người dám nhận lỗi, sửa lỗi hơn ai hết chính là người đáng trọng- dùng nhất.

Để đạt được những thành tựu như sở nguyện nhất định phải có học thức, tâm thức, đức thức, chí thức và nhận thức đúng nhất về những gì bản thân đang có, bản thân đang thiếu để kịp thời phát huy và trao dồi ngay. Đừng ngụp lặng trong mớ mơ hồ mà bạn tự vẽ ra cho chính con người mình. Bạn công nhận bản thân mình, chỉ mình bạn không bao giờ đủ. Đừng đánh mất mình, là hoàn thiện mình là tìm đến các tốt cho mình. Khi chưa đạt được như kì vọng là bạn nổ lực chưa đủ, thể hiện giá trị con người mình chưa đủ hoặc chưa đúng cách. Bạn cần nhiều hơn những điều đã củ!

Một cục đá bên lề đường giữa sa mạc đầy gió và cát mãi nằm đó và huyển hoặc về bản thân không bao giờ được như một viên đá xây tường. Mọi điều chỉ có giá trị khi người khác thấy giá trị nào nó làm được mà thôi.

Bạn không ngốc, không bấc tài, không tệ như con người bạn đang có chỉ là bạn thông mình chưa đúng cách mà thôi.

Ngạn ngữ Do Thái!

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...