Thiên Đồng 3 năm trước

Bạn tôi 2 chàng trai, 2 con đường, 2 số phận khiến bạn phải suy ngẫm

Trên facebook một người bạn kể về một câu chuyện có thật thu hút được hàng nghìn lượt thích và chia sẻ. Câu chuyện cảm động kể về 2 chàng trai, 2 con đường, 2 số phận khiến chúng ta phải suy ngẫm về cuộc sống.

Bạn tôi, một người thì tính tình hiền lành, hát hay, đàn giỏi, học hành luôn đứng nhất nhì lớp từ cấp phổ thông. Vì vậy, bạn tôi được nhiều người con gái theo đuổi, mơ ước. Ra trường với tấm bằng ưu tú, bạn tôi dễ dàng xin vào 1 công ty lớn, lương gần 1000 Usd mỗi tháng . 

Bạn tôi lấy 1 cô vợ xinh đẹp, gia đình gia giáo, vừa đi du học về với 1 công việc ổn định trong 1 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Cuộc đời bạn tôi cứ như 1 bài thơ được viết ra trên những trang giấy trắng. Những tưởng mọi thứ cứ êm xuôi. Nào ngờ...!

Bạn tôi, một người thì ngổ ngáo, xăm trổ đầy mình, ăn nói bỗ bã, thô lỗ. Cả thời trẻ trai ham chơi không chịu học hành, đua đòi băng đảng, đi trại cải tạo vài năm. Về nhà thấy ba mẹ tiều tuỵ, héo mòn vì lo lắng cho con. Bạn tôi thay đổi! Bạn vay mượn vài trăm triệu làm vốn mở cầm đồ, buôn bán xe cộ làm ăn.

Đến giờ, bạn tôi thu nhập 3 tỷ mỗi năm, vẫn giản dị, thô lỗ như ngày nào. Bạn lấy 1 cô vợ dáng dấp tiểu thư, đỏng đảnh, cũng dân chơi khét tiếng một thời, về đẻ liền một lúc 2 đứa con gái.

Sau bao năm dài đằng đẵng, chúng tôi mới có dịp ngồi lại với nhau. Sau cuộc nhậu tàn canh, khói lẩu nhoè mắt kính, người bạn tài hoa tâm sự:

" Vợ chồng lấy nhau được 3 năm, thì thời gian thực sự ở với nhau chắc chẳng được mấy tháng. Hai người đều có học, cái Tôi cá nhân cao, chẳng mấy khi đồng quan điểm, còn cãi vã thì là liên miên. Chính thế mà cô ấy bỏ đi với thằng sếp Tây nửa tháng nay rồi, đơn ly dị vứt nhà chờ tớ về kí " 

Bạn tôi chua chát nốc cạn chén rượu, giọng vẫn bình thản như kể về 1 câu chuyện đời đã phôi pha...

Chợt tiếng chuông điện thoại reo. Người bạn Xăm trổ của tôi nhấc máy. Trên màn hình facetime Iphone, cô vợ xinh xắn, trong bộ quần áo ngủ xộc xệch hét toáng trên voice :

" Anh ... Anh đi đâu lâu về thế! Anh muốn em chết đói phải không? Con về nhà ngoại rồi. Anh về nấu cơm cho em ăn "

Bạn tôi cười hềnh hệch: 

"Ok vợ yêu! " 

Rồi gãi đầu gãi tai với bọn tôi :

"Xin lỗi bọn mày, lần khác ngồi tiếp nhé, tao phải về không "Hổ cái" ở nhà đói nó lại đòi ăn thịt tao "

Bạn tôi, ngoài xã hội, đầu đội trời chân đạp đất, về đến nhà vẫn giặt rũ quần áo, nấu cơm cho vợ.

Thế đấy. Cuộc đời thằng đàn ông cứ như 1 con thuyền giăng buồm ra biển lớn. Trời êm biển đẹp thì không sao, nhưng nếu mưa bão thét gào thì mọi Bản đồ, mọi đường lối, hay sách vở đều trở nên vô nghĩa. Lúc đó chỉ biết dựa vào Niềm Tin và Bản Lĩnh thực sự của mình.

Đàn ông lấy vợ cũng vậy thôi. Đã là duyên phận cuộc đời thì chẳng cần chuẩn mực, định kiến nào là chính xác cả. Lấy vợ thì phải xác định bảo bọc, thương yêu cô ấy cả đời. Dù miệng lưỡi con người lúc đúng lúc sai, hãy cứ tin Tình Yêu luôn luôn đúng. Cả thiên hạ có thể không vừa lòng với cuộc hôn nhân của bạn, nhưng đâu có ai được ôm ấp vợ bạn mỗi sáng bình minh? 

Đừng bao giờ tranh cãi với người phụ nữ của đời mình.

Đàn ông - đến người mình yêu còn chẳng bao dung nổi, tư cách gì mà vùng vẫy biển khơi?

Nếu thấy hay, hãy chia sẻ bài viêt cho người khác nhé bạn!

Xem thêm:

Theo facebook - Sinh viên ĐH kinh tế & QTKD TN

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...