Hoa Vien
2 năm trước

Bộ ảnh kỳ vĩ của thiên nhiên qua góc nhìn trên không của phi công Christiaan Van Heist

Christiaan van Heijst là một phi công với hơn 10 năm kinh nghiệm bay từ các máy bay phản lực nhỏ đến các máy bay cỡ lớn như Boeing 747. Anh cũng đồng thời là một nhiếp ảnh gia với khả năng chụp những bức ảnh trên không trong khi bay qua khắp địa cầu, mang đến cho chúng ta hình ảnh ngoạn mục của Trái Đất từ những góc độ mà chúng ta không có cơ hội được nhìn thấy.

Ở tuổi 34, van Heijst đã thực hiện đến 8.000 giờ bay, bao gồm 4.000 giờ với máy bay Boeing 747. Trong những năm qua, sự quan tâm của anh đối với nhiếp ảnh đã vượt trên cả công việc, và sau nhiều năm thử nghiệm anh đã học được cách chụp những hình ảnh ấn tượng trong điều kiện thiếu ánh sáng của buồng lái.

Vào năm 2014, van Heijst đã gây sự chú ý lớn với báo quốc tế sau khi chụp được một số ánh sáng “kỳ lạ” trên khu vực riêng biệt của Thái Bình Dương. Những nguồn sáng xuất hiện ở đâu đó phía đông nam của bán đảo Kamchatka nước Nga và cho đến ngày nay vẫn còn là một bí ẩn. Nhiều giả thuyết khác nhau đã được đưa ra để giải thích về nguồn ánh sáng đó, từ việc cho rằng nó có thể là sinh vật phù du phát quang hoặc tảo, cho đến nguồn sáng bí ẩn của các trận động đất. Bản thân van Heijst nghiêng về ý tưởng rằng nguồn ánh sáng là một phần của một cuộc thử nghiệm quân sự bí mật tại Nga.

Để chụp được các bức ảnh ngoạn mục này, Van Heijst hiện đang sử dụng một chiếc Nikon D850. Hầu hết các hình ảnh ban đêm được chụp bởi ống kính Fisheye 10.5mm f/2.8. Chỉ gần đây vào khoảng cuối năm 2017, van Heijst đã nâng cấp chiếc Nikon D800 cũ lên D850, kỹ năng chụp ảnh qua cửa sổ buồng lái của van Heijist đã đem lại hình ảnh chất lượng cao hơn nhiều so với hình ảnh chụp từ các hành khách ngồi trong cabin máy bay.

Có lẽ những hình ảnh gây ấn tượng mạnh nhất là ảnh chụp cách kiểu thời tiết nhìn từ trên cao. Hình ảnh quan sát các đám mây từ trên cao cung cấp một cái nhìn “mới lạ” về các hiện tượng tự nhiên mà nó không giống bất cứ điều gì chúng ta từng thấy trước đây.

Van Heijst đã phát hành cuốn sách Cargopilot ghi lại một số hành trình của mình vào năm 2016. Cuốn sách có sẵn để mua trên mạng, nhưng bạn có thể theo dõi những chuyến phiêu lưu gần đây hơn của van Heijst thông qua trang web hoặc tài khoản Instagram của anh ấy.

Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập được chọn lọc từ các bức ảnh tuyệt vời nhất của van Heijst.

Theo New Atlas

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn