El Nino 4 năm trước

Cảnh báo: Vị trí đặt camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn

Không ít chủ nhà nghỉ, khách sạn đã đặt camera quay lén các vị khách của mình và sử dụng video với mục đích đen tối. Dưới đây là các vị trí camera nên đề phòng!

Không ít chủ nhà nghỉ, khách sạn đã đặt camera quay lén các vị khách của mình để thỏa mãn sự tò mò hoặc sử dụng những video này với mục đích đen tối. Dưới đây là những vị trí mà các chủ nhà nghỉ, khách sạn thường đặt camera quay lén.

“Đồ dùng thám tử” có nhiều đặc điểm khác nhau

Ngày nay, camera quay lén không có hình dạng như những camera truyền thống nữa mà chúng ẩn nấp dưới rất nhiều hình dạng khác nhau. Nếu bạn chủ quan không để ý đến chúng thì sẽ trở thành nạn nhân của những video nóng bỏng ngay lập tức.

camera-quay-len 1

Camera dạng cúc áo rất nhỏ và khó bị phát hiện

Nhiều camera quay lén có hình dáng giống y những đồ dùng thông thường như: móc áo, đồng hồ để bàn, bút bi... mà bạn không bao giờ ngờ tới. Điển hình nhất là chiếc camera hình dáng móc áo nhỏ gọn và đồng hồ để bàn, rất ít ai biết và nghi ngờ chúng.

camera-quay-len 2

Camera dạng bút bi

Ngay cả camera dạng đồng hồ để bàn cũng có đủ kiểu những hình dáng khác nhau mà khi đến khách sạn chúng ta cần thận trọng quan sát và nhận diện kỹ lưỡng.

camera-quay-len 3

Camera quay lén ẩn nấp dưới dạng đồng hồ

[qcngang]

Camera có thể núp ở đâu?

- Camera ở phòng thay đồ: Trong phòng thay đồ, nhất là phòng thay đồ nữ rất hay bị đặt camera, vì thế cần phải hết sức cảnh giác. Chúng ta có thể phát hiện camera bằng cách mở điện thoại lên. nếu không gọi được tức là có camera vì sóng hồng ngoại của camera đã lấn át sóng điện thoại nên chúng ta không thể gọi điện thoại.

camera-quay-len 4

Một dạng camera quay lén HD nhỏ rất khó phát hiện ra

- Trong nhà tắm : Không có gì ngạc nhiên khi đây được xem như là một trong những nơi có nguy cơ đặt camera quay lén cao nhất. Nhà tắm luôn là khu vực riêng tư của mỗi người nên nguy cơ bị quay trộm càng tăng cao. Đã có rất nhiều vụ việc ghi nhận các trường hợp bị quay trộm trong nhà tắm.

camera-quay-len 5

- Cách tìm camera quay lén ở văn phòng công ty, ở nhà riêng: Đầu tiên là phải quan sát kỹ trong phòng xem có camera nào lộ không. Hoặc là chúng ta có thể dùng điện thoại rà quanh phòng giống như ở trong khách sạn và nhà nghỉ. Những cách này áp dụng đa số là hiệu quả đối với những người lắp camera hồng ngoại.

camera-quay-len 6

Thậm chí camera có thể núp dưới dạng bình bông, điều khiển, tranh treo tường... 

- Bất cứ đâu trong nhà nghỉ: Camera quay lén có thể núp ở bất cứ đâu, như đèn bàn, đầu giường bạn ngủ, tivi, tủ lạnh, máy lạnh,… Hãy kiểm tra tất cả những địa điểm khả nghi trước khi nghỉ ở khách sạn vì bất cứ đâu cũng có thể là điểm trá hình nguy hiểm của camera quay lén.

[qcngang]

Bí kíp phát hiện camera quay lén 

Để đảm bảo an ninh thì đa phần khách sạn nào cũng gắn camera ở ngoài hành lang, cầu thang, trước cửa phòng nghỉ… Tuy nhiên vẫn có những ông chủ khách sạn hiếu kỳ sẽ gắn camera siêu nhỏ trong phòng để theo dõi những thước phim nóng bỏng, gần gũi, chân thực nhất của khách hàng.

Một chủ khách sạn ở TP. HCM chia sẻ, máy quay phim siêu nhỏ có thể chỉ gắn trong một phòng đặc biệt chứ không phải tất cả các phòng. Thấy trai gái nào còn trẻ, dáng đẹp thì ông chủ xếp cho vào phòng đó rồi cứ thế ngồi ở nhà cũng có thể xem "phim nóng" thật như mong đợi.

camera-quay-len 7

Ngoài dùng điện thoại, bạn có thể dùng đèn pin soi để phát hiện camera

Vì vậy bạn cần nắm được cách nhận biết camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn để không trở thành nạn nhân đáng thương của những trang web đen. Đây là biện pháp phổ biến mà cư dân mạng thưởng rỉ tai nhau để giúp mọi người phát hiện và cảnh giác: Bạn lấy một chiếc điện thoại có camera chụp hình, lấy điện thoại quét vòng xung quanh nhà nghỉ, những góc tối mà chúng ta không thể nhận biết được camera. Nếu màn hình điện thoại sáng lên thì chứng tỏ có camera hồng ngoại ở đó.

Hoặc bạn có thể làm như sau: Lấy một cái điều khiển bất kì, ở nhà nghỉ hay có điều khiển TV, Bạn hãy nhấn vào nút bất kì và chĩa vào các vùng nghi ngờ đặt camera. Nếu có một tia hồng ngoại sáng lên theo đường bấm điều khiển thì chứng tỏ ở đó có camera.

Tổng hợp

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...