Duy Hữu 4 năm trước

Cha đẻ của HDH Linux chửi nhóm làm Gmail vì bộ lọc spam làm việc \"quá lố\"

Mới đây Linus Torvalds - cha đẻ của hệ điều hành Linux đã chia sẻ suy nghĩ của mình với Gmail team trên Google Plus, ông tỏ ra khá tức giận vì bộ lọc spam của G

Bộ lọc email là điều cần thiết, nó giúp người sử dụng đỡ tốn thời gian đọc những thư nhảm nhí, quảng cáo, đôi khi là lừa đảo. Tuy nhiên, mới đây Linus Torvalds - cha đẻ của hệ điều hành Linux (là nền tảng để phát triển các hệ điều hành mà bạn vẫn sử dụng ngày nay như: Android, ios, macos, ubuntu...) đã chia sẻ suy nghĩ của mình với Gmail team trên Google Plus, ông tỏ ra khá tức giận vì bộ lọc spam của Gmail.

Mô tả hình ảnh

Torvalds đã viết một bức thư ngỏ khá gay gắt đến nhóm phát triển Gmail của Google rằng dịch vụ mail của họ đã đánh dấu không chính xác hàng trăm email mà ông nhận được (Google cho rằng đó là thư rác), trong đó bao gồm các email chứa bản vá lỗi kernel của Linux.

"Những điều các bạn làm gần đây là một thảm họa", Torvalds đã viết trên Google Plus hôm thứ Sáu. Ông cho biết sau khi duyệt qua 3000 thư trong hộp thư rác, ông đã phải tự đánh dấu lại 1190 email không phải là Spam.

Hàng ngày trong công việc của mình, Torvalds sử dụng Gmail để điều phối các bản Linux kernel và trao đổi với các đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới, do đó việc các email này bị Google "tống cổ" vào hộp thư rác thật sự là một thảm họa với ông.

Trớ trêu thay là nhóm phát triển Gmail vừa chia sẻ trên blog chính thức của họ rằng tỷ lệ lọc thư rác sai sót của họ vừa được cải thiện thêm 0,05%.

Ngược lại, Torvalds cho biết theo kinh nghiệm của ông thì có đến 30% các thư trong hộp thư rác của mình hóa ra lại "không phải là thư rác". Ông nói: "Tại một số thời điểm, tôi thấy các email trao đổi qua lại của mình bị gián đoạn vì Google đã đánh dấu chúng là thư rác, ví dụ như các email trả lời của mọi người và có chứa các bản vá lỗi, mô tả vấn đề (liên quan đến Linux)".

Torvalds nghĩ rằng vấn đề này chỉ mới phát sinh trong khoảng thời gian gần đây, đặc biệt là các danh sách liên quan đến Linux Kernel thường bị nhận dạng là thư rác từ ngày 13 tháng 7.

Trong một bài viết được chia sẽ hồi tuần trước, nhóm phát triển Gmail cho biết họ đã sử dụng trí tuệ nhân tạo trên Google Search và Google Now để hỗ trợ cho bộ lọc thư rác của Gmail nhằm nâng cáo hiệu quả phát hiện và đánh dấu loại thư này. Và thật không may, các email của nhà phát triển Linux lại bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này của Gmail.

Tại thời điểm này Google vẫn chưa có phản ứng nào trước bức thư ngỏ của Torvalds còn vị cha đẻ của Linux thì cho rằng "khi tỷ lệ phát hiện thư rác sai sót đến 20% thì bộ lọc thư rác của bạn (ám chỉ Google) vô dụng".

Bạn có thể xem nguyên văn bài chia sẻ của Torvalds tại đây

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...