Nguyễn Minh Ngọc Hà 1 năm trước

Chỉ cần trả lời duy nhất câu hỏi này, chúng tôi sẽ cho bạn biết kiểu suy nghĩ của bạn

Các nhà khoa học tin rằng kiểu suy nghĩ của chúng ta phụ thuộc vào văn hóa phương Đông hoặc phương Tây. Nếu bạn biết được loại suy nghĩ của mình, bạn sẽ hiểu thế giới tốt hơn và làm việc một cách hiệu quả hơn. Hãy cùng Ohay làm bài trắc nghiệm tính cách đơn giản này để xác định kiểu suy nghĩ của mình nhé.

Sự khác biệt giữa tâm linh phương Đông và phương Tây

Nhiều nhà tâm thần học vĩ đại, trong đó có Carl Jung đã quan tâm đến sự khác biệt giữa tâm linh phương Đông và phương Tây. Trong các công trình nghiên cứu của mình, ông đã xác định nguyên tắc chính của sự khác biệt đó là: văn hóa phương Đông hướng nội, còn văn hóa phương Tây thì hướng ngoại

Trong kiểu suy nghĩ phương Tây, một người, quan điểm của họ và phẩm giá của họ là tài sản quan trọng nhất. Hạnh phúc, tôn trọng tuổi trẻ và khát khao chiến thắng cá nhân là tất cả các khía cạnh liên quan đến văn hóa này.

Đối với một người phương Đông, thế giới là sự hài hòa. Nếu người phương Tây muốn thay đổi thế giới để kiểm soát nó bằng tiến bộ công nghệ và sự đổi mới thì người châu Á thay đổi bản thân để phù hợp với thế giới và tìm thấy sự hòa hợp với thiên nhiên

Các tài sản chính của nền văn minh phương Đông là khiêm tốn, hòa hợp và tôn trọng người lớn tuổi. Vì người châu Á thừa nhận vai trò nhỏ của họ trong tự nhiên và thế giới, thay vì chủ nghĩa cá nhân, họ chọn chủ nghĩa tập thể, điều ngược lại với kiểu tư duy phương Tây.

Richard E. Nisbett đã tiến hành một nghiên cứu để xác định sự khác biệt giữa tâm linh phương Đông và phương Tây. Trong một thí nghiệm của mình, ông cho các sinh viên Mỹ và Trung Quốc nhìn cùng một bức ảnh và sau đó theo dõi các chuyển động mắt của họ. Thí nghiệm này chỉ ra rằng người Mỹ nhìn vào đối tượng ở phía trước nhanh hơn và lâu hơn so với người Trung Quốc, trong khi người Trung Quốc nhìn nhiều hơn ở hậu cảnh. 

Các thí nghiệm khác của ông cho thấy người châu Á có khuynh hướng sáng tạo hơn trong khi người phương Tây phân tích tốt hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu kiểu suy nghĩ bạn đang có, hãy trả lời câu hỏi dưới đây.

Cái nào khác biệt - Gấu trúc hay cà rốt?

Và đây là đáp án

  • Cà rốt: Nếu đây là câu trả lời của bạn thì bạn có kiểu suy nghĩ phương Tây. Danh từ thực sự quan trọng trong nền văn hóa này, đó là lý do tại sao bạn có thể kết luận thỏ và gấu trúc có sự liên kết với nhau, bởi vì chúng đều là động vật. 
  • Gấu trúc: Ở phương Đông, động từ lại quan trọng hơn. Đó là lý do tại sao một người có kiểu tư duy phương Đông sẽ nhìn thấy mối liên hệ giữa thỏ và cà rốt trước (thỏ ĂN cà rốt). Trong khi thức ăn của gấu trúc là tre, do đó, gấu trúc là thứ khác biệt. 

Đây là một bài kiểm tra tính cách bộ ba kinh điển giúp xác định loại suy nghĩ.

[qctrai]

Bạn nên làm gì với điều này?

Theo Richard E. Nisbett, người sẽ trở nên thành công hơn ở thế kỷ 21 là người có thể tận dụng tốt nhất cả hai nền văn hóa. Nếu bạn có kiểu suy nghĩ phương Đông, bạn nên phát triển thêm các kỹ năng phân tích. Cờ vua hoặc giải đố có thể thực sự hữu ích. Kỹ năng phân tích cũng có thể phát triển bằng danh sách việc cần làm, bảng tài chính và danh sách ưu tiên. 

Người có tư duy phương Tây nên hoạt động để phát triển kỹ năng sáng tạo bằng cách đọc thêm tiểu thuyết, học những điều mới và chơi các trò chơi kết hợp. Các nhà khoa học cho rằng màu xanh lá và xanh lam trong môi trường xung quanh bạn, cũng như sự im lặng sẽ giúp bạn phát triển sự sáng tạo. 

Bạn có đồng ý với kết quả kiểm tra của mình không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn bằng cách bình luận bên dưới bài viết.

Theo Brightside

Ngọc Hà - Ohay TV

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...