GiangImgs
5 năm trước

Chỉ nên gội đầu 2-3 lần 1 tuần

Nếu bạn đang có thói quen gội đầu hằng ngày với xà bông thì nên dừng lại. Chỉ nên gội 2-3 lần mỗi tuần là lời khuyên của các chuyên gia chăm sóc tóc

Nhiều người trong đó có mình có thói quen gội đầu hằng ngày với xà bông, có hôm 2-3 lần. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn không tốt cho mái tóc của bạn. Hãy tìm hiểu thêm thông tin bên dưới nhé!

Chỉ nên gội đầu 2-3 lần 1 tuần

Tinh dầu tự nhiên và kết cấu bề mặt tóc

Các loại dầu tự nhiên trong da đầu rất có ích cho kết cấu bề mặt của sợi tóc. Những mái tóc đã bị hư hại bởi tác động của các loại thiết bị sinh nhiệt và hóa chất sẽ tốt hơn nếu chỉ gội đầu 2-3 lần/tuần hoặc sử dụng dầu xả thay thế dầu gội đầu.

Bởi vì trong hầu hết các loại dầu gội đều có chứa sunfat và các hóa chất tẩy dầu trên tóc của bạn, trong khi đó các loại dầu này là cần thiết để giữ gìn sức khỏe và giúp mái tóc sáng bóng, mềm mại. Nên hầu hết các chuyên gia về chăm sóc tóc đều đồng ý rằng, 1 tuần chỉ nên gội đầu với xà bông từ 2-3 lần

Nói vậy thì không nên gội đầu ư? Làm thế nào để tẩy sạch các tế bào da chết khỏi tóc?

Tất nhiên là không, chúng ta đang đề cập đến vấn đề gội đầu với các loại xà bông. Và việc vệ sinh da đầu hằng ngày là nên làm, bạn có thể làm sạch da đầu bằng cách tắm dưới dòng nước ấm, lúc này tự động các tế bào da chết trên đầu sẽ bị tróc ra và hãy dùng tay gãi nhẹ khắp đầu để chúng trôi theo dòng nước ra khỏi mái tóc của bạn.

Chúc các bạn có một mái tóc khỏe, đẹp :)

Tham khảo businessinsider

Lão Còi - Ohay TV

Chủ đề chính: #chăm_sóc_tóc

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn