Nguyễn Minh Trí 3 năm trước

Chiêm ngưỡng vẻ điêu tàn khung cảnh tận thế

Bộ sưu tập tiểu cảnh dưới đây sẽ khiến bạn mãn nhãn trước sức sáng tạo đầy tinh tế về một hành tinh vắng ngắt bóng người.

"The City" bao gồm những mô hình công trình kiến trúc thu nhỏ được chế tác tinh xảo và tỉ mỉ do đôi bạn người Mỹ Lori Nix và Kathleen Gerber đồng thực hiện. Các tác phẩm không chỉ tạo ấn tượng mạnh mẽ về mặt thị giác đối với người xem mà còn thu hút bởi đặc trưng thú vị: hoàn toàn không xuất hiện sự tồn tại con người. 

Với nguồn cảm hứng khác lạ xuất phát từ hiểm nguy và thảm họa, Lori và Kathleen đã dựng nên quang cảnh đổ nát, tan hoang và vắng lặng trong ngày tàn của nhân loại. Lori tiết lộ cá tính cô không thuộc tuýp người ưa chuộng thú du ngoạn đó đây nên đã tận dụng chính không gian căn hộ đang sinh sống để tạo nên thế giới cho riêng mình.

Dự án vô tiền khoáng hậu này được "thai nghén" từ năm 1999 và đến nay 30 tiểu cảnh bao gồm nhà thờ, thư viện, casino, nhà bảo tàng,... đã hoàn thành. Mỗi mô hình mất từ 7 đến 15 tháng cho các khâu lên mẫu thiết kế, chọn lựa màu sắc, kiến trúc nội thất, điêu khắc đạo cụ và chụp ảnh thành phẩm. 

"New York nơi tôi sống tập hợp vô vàn kiến trúc tuyệt vời: từ quán rượu gần nhà cho đến viện bảo tàng trứ danh hay những nhà hàng Trung Hoa giá rẻ. Tôi muốn động viên mọi người hãy quan tâm hơn đến thế giới xung quanh và những khó khăn mà chúng ta phải đối mặt", Lori chia sẻ. Dự kiến bộ sưu tập "Trái Đất ngày diệt vong" vẫn tiếp tục được Lori và Kathleen phát triển và mở rộng, hứa hẹn nhiều kiệt tác độc đáo và khác biệt hơn nữa sẽ ra đời.   

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...