Chớ căm giận cho đến khi mặt trời lặn - Bộ luật Khi yêu

Cách tốt nhất bạn có thể làm là có một Quy tắc tuyệt đối để một khi chuyện đã qua là qua vĩnh viễn. Đừng trở đi trở lại vấn đề hoặc tiếp tục hờn dỗi hay giận dữ.

   Đây là một Luật rất nổi tiếng trong các mối quan hệ tình cảm gần gũi. Vì một số nguyên do, thời gian đầu tôi đã cho rằng câu đó có nghĩa là nếu người bạnđời của bạn ra đi vĩnh viễn, bạn cũng không nên đau khổ hay trách móc bản thân.Có thể tôi hơi bi lụy, nhưng hãy tin tôi đi, nếu người ấy của bạn đột ngột rờibỏ thế giới này trong đêm tối, tâm trạng đó sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến suốt phầnđời còn lại của bạn. Tương tự, mỗi lần bạn thấy họ khuất sau cánh cửa, bạn nêntự hỏi mình cảm thấy thế nào nếu họ không bao giờ trở lại. 

   Tôi xin lỗi, điềunày nghe có vẻ vớ vẩn. Tôi không định nói bạn phải tưởng tượng ra một kết cụcbi đát sau một hành động quen thuộc hàng ngày. Tôi chỉ định nói bạn nên luôn ởbên người ấy một cách bản năng như thể đó là lần cuối cùngNhưng đây là một quy tắc đời thường; nó không đòi hỏi bạn tập trung một cách bi lụy vào những điều phiền muộn như vậy. 

   Khá nhiều người trong chúng ta nếu không hay hờn dỗi thì cũng là kẻ dễ tức giận. Vậy bạn thuộc týp nào? Nếu bạn nổi nóng, bạn sẽ làm mọi việc rối tung lên hay giận sôi lên hàng giờ thậm chí là hàng ngày? Tất cả chúng ta đều có những cách khác nhau để giải quyết sự bực tức, thất vọng, cáu giận và cách mà người ấy đương đầu với những tâm trạng này cũng sẽ ảnh hưởng tới bạn. Chẳng vui vẻ gì khi liên tục tranh cãi với nhau nhưng cũng không tồi nếu thỉnh thoảng tranh cãi trong phạm vi cư xử đàng hoàng. 

Người tuân thủ luật chơi không bao giờ đe dọa, xỉ vả, nặng lời kết tội chỉ để làm tổn thương người khác, hoặc cho mình quyền nói gì tùy thích để sau đó phải hối tiếc

   Nhưng trong những giới hạn, đôi khi các bạn sẽ tranh luận.Tuy nhiên, đây không phải là tranh cãi với đồng nghiệp, anh em, người ở tổng đài hay người điều khiển mô-tô vừa làm bạn nổi cáu. Đây là tranh cãi với người bạn yêu quý nhất trên đời, vì vậy nó là một điều khủng khiếp và bạn cần phải để nó qua càng nhanh càng tốt. Và cách tốt nhất bạn có thể làm là có một Quy tắc tuyệt đối để một khi chuyện đã qua là qua vĩnh viễn. Đừng trở đi trở lại vấn đề hoặc tiếp tục hờn dỗi hay giận dữ.

   Bạn có thể hào hứng bắt đầungày mới nhưng bạn không thể làm như vậy nếu không để những nỗi bực bội tanbiến sau giấc ngủ. Tất nhiên, những vấn đề lớn có thể cần thảo luận thêm sau đónhưng không có nghĩa là phải mâu thuẫn hoặc nhất thiết phải duy trì những cảmgiác tồi tệ suốt cuộc tranh luận hay những ngày sau đó.   

   Bạn cần xác định rõ mình không thuộc týp người hễ giận nhau là ngủ ngoài phòng khách hay tức tối xoay lưng lại nhau trên cùng một chiếc giường. Kiểu xử sự đó chỉ dành cho những mối quan hệ tầm thường hoặc tồi tệ. Nó không dành cho tình yêu có Quy tắc. Cả hai bạn đủ trưởng thành để dàn xếp bất cứ sự khác nhau nào vào cuối ngày và để nhận ra rằng các bạn yêu nhau nhiều đến mức không thể xảy ra tranh cãi về bất cứ chuyện gì. Và nếu người ấy vẫn chưa làm chủ được khả năng giảm bớt lòng kiêu hãnh và làm như vậy thì mọi việc hoàn toàn phụ thuộc vào bạn. Vậy bạn có thể làm điều đó và đảm bảo mọi việc được giải quyết trước lúc đi ngủ như thế nào? Điều đó thật dễ dàng. Nhưng bạn sẽ cần đọc Luật tiếp theo để tìm thấy câu trả lời!

Tham khảo Những quy tắc trong tình yêu

Sê-la

, Nếu có thể được, hãy gắng hết sức để giải quyết mọi mâu thuẫn với người ấy trước khi đi ngủ