Wendy
5 năm trước

Chú chó anh hùng cứu chủ thoát khỏi cái chết trong gang tấc

Một chú chó đã cứu cậu chủ mới 2 tuổi của mình khi phát hiện cậu bé ngã sấp mặt xuống con kênh nước và chạy đi tìm bố cậu bé.

Một chú chó đã cứu cậu chủ mới 2 tuổi của mình khi phát hiện cậu bé ngã sấp mặt xuống con kênh nước và chạy đi tìm bố cậu bé.

Theo thông tin công bố từ Advocate Coffs Coast, cậu bé Alexander Kenney được chú chó cưng Leala 9 tuổi phát hiện nằm bất tỉnh dưới con kênh tại Nana Glen gần Coffs Harbour, bờ biển phía bắc NSW hôm 5 tháng 9 vừa qua. Ngay lập tức chú chó chạy về nhà và tìm mọi cách thu hút sự chú ý của David, bố cậu bé.

Mô tả hình ảnh


Ông Kenny và một số người bạn nhanh chóng có mặt tại con kênh và thực hiện hô hấp nhân tạo cho đứa trẻ trong vòng 27 phút trước khi đội ngũ cấp cứu có mặt. Alexander đã được đưa tới Bệnh viện Cilento Lady Brisbane, hiện cậu bé đang trong tình trạng được chăm sóc đặc biệt và vẫn hôn mê sâu suốt 36 tiếng.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

“Các y bác sĩ nói với chúng tôi, thằng bé nguy kịch, khó qua khỏi. Có thể chúng tôi phải đưa nó về nhà bởi tổn thương não là quá nghiêm trọng”, mẹ cậu bé, cô Lisa Brockbank cho biết.

Nhưng thật thần kì, sau 48 giờ tiếp theo, cậu bé đã có sự hồi phục kì tích khi có thể tự thở và hồi tỉnh sau đợt hôn mê sâu. “Thật là kỳ tích, chúng tôi không dám tin vào mắt mình nữa”, cô Brockbank chia sẻ. Bác sĩ cho rằng sự hồi phục kì diệu của Alexander một phần là do động lực từ cha mình và sự nhanh nhạy của chú chó Leala.

Mô tả hình ảnh

“Nếu không có chú chó Leala, chúng tôi đã không còn con trai bé bỏng của mình. Gửi ngàn trái tim đến Leala”, cô Brockbank đăng tải tâm trạng hạnh phúc trên facebook cá nhân. Cả gia đình đã đưa Alexander về nhà sau khi cậu bé hồi phục cả sức khỏe và tinh thần trong suốt thời gian qua.

Chủ đề chính: #chó_thông_minh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn