nancy0062 4 năm trước

Chuyện gì xảy ra khi ngâm quả trứng luộc vào Cocacola?

Trước tiên, hãy bỏ một quả trứng đã luộc vào một cốc Coca-Cola sao cho quả trứng ngập hẳn trong nước. Để quả trứng nằm yên trong cốc Coca-Cola đó trong 1 năm

Không chỉ là hãng giải khát nổi tiếng và có doanh số bán chạy nhất trong lịch sử, Coca-Cola còn là thương hiệu lừng danh hàng đầu thế giới. Bên cạnh sự thành công đó, trên mạng xuất hiện nhiều những thí nghiệm khiến người dùng e ngại về loại nước uống có ga này. Dưới đây là 1 trong số đó.

Mô tả hình ảnh

Trước tiên, hãy bỏ một quả trứng đã luộc vào một cốc Coca-Cola sao cho quả trứng ngập hẳn trong nước. Để quả trứng nằm yên trong cốc Coca-Cola đó trong 1 năm ( 365 ngày). Chuyện gì sẽ xảy ra?

Mô tả hình ảnh

Như bạn đã biết, Coca-Cola có chứa Caffeine citrate, axít citric và axít Phosphoric... Chúng ta cũng biết rằng vỏ trứng được cấu thành từ Canxi, Phosphorus, Sodium... Những nguyên tố này sẽ bị các thành phần trong Coca-Cola phân hủy.

Khi lọc bỏ nước Coca-Cola, dưới đáy cốc sẽ để lại một lớp cặn màu vàng trắng. Đó chính là vỏ trứng bị Coca-Cola phân hủy. Quả trứng bây giờ giống như quả trứng luộc đã được bóc vỏ .

Mô tả hình ảnh

Theo bạn, chúng ta có nên tiếp tục uống các loại nước giải khát có ga?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn