Nấm
2 năm trước

Có 3 cung hoàng đạo lòng biết sai đấy nhưng luôn cứng miệng không chịu nhận sai!

Các cung khác thì không biết, chứ mình thấy Bảo bình thì chuẩn lắm luôn.

Với những người có lòng tự trọng cao mà nói, nhận sai là việc mà họ không muốn làm nhất, bởi mất mặt là việc khiến họ khó chấp nhận nhất, nhưng nói đi cũng phải nói lại, ai cũng có những lúc mắc sai lầm, nếu bạn không nhận sai thì bạn là một người vô trách nhiệm, hoặc nói theo cách khác thì lỗi không nhận sai mới là cái sai thực sự. 

Thực ra có rất nhiều khi, cái mà chúng ta so đo không phải là vấn đề nhận sai hay không nhận sai, mà là thái độ của một người. Nói thẳng ra, sau khi bạn thấy được thái độ nhận sai của một người, vậy thì chẳng cần thiết phải truy cứu nữa, bởi làm khó người khác thường không đem lại kết quả tốt. Dưới đây chúng ta hãy cùng xem ba cung hoàng đạo nào biết sai nhưng luôn cứng miệng không chịu nhận sai nhé!

1. Cung Bảo Bình

Nói thật là, muốn người cung bảo bình nhận sai sau khi họ làm sai là một việc cực kỳ khó. Bởi từ trong xương tủy,  bảo bình rất mạnh mẽ, hơn thế còn là người thích độc lập một mình.

Giống như điều tôi vẫn luôn nói, người cung bảo bình là kiểu người có tim và não đối lập với nhau, là người "xiêu lòng nhưng não thì không". Thêm nữa, trong nội tâm của người cung bảo bình luôn tràn đầy chân thiện mỹ, ý tại ngôn ngoại, cũng tức là tam quan của người cung bảo bình cũng tương đối bình thường, vậy nên nhận thức của họ về đúng với sai rất rõ ràng. 

Nhưng điều thực sự khiến người ta bất lực là, cho dù bảo bình có biết một việc nào đó đúng, chỉ cần trong lòng họ không muốn, thì họ sẽ không làm. Thẳng thắn mà nói, khi người cung bảo bình xác định một việc chưa chắc họ đã làm, nhưng khi người cung bảo bình phủ định một việc nào đó, họ chắc chắn sẽ không làm. Nói như thế thì, sai với đúng có gì khác nhau? Vậy nên người cung bảo bình biết sai nhưng miệng không nhận sai. Họ biết việc mình làm là đúng hay sai, nhưng sẽ không thừa nhận, mà sẽ trốn tránh. 

Vậy nói theo cách khác thì, những lời nói tốt mà người cung bảo bình nói bạn có thể không tin, những lời không tốt mà họ nói bạn nhất định phải tin, bởi đó là lời nói thật. Hơn nữa, bạn không thể chỉ tay vào mặt bảo bình nói họ làm sai, làm vậy chỉ càng khiến họ thêm trốn tránh, thậm chí còn dẫn đến việc bùng nổ cảm xúc. Ngược lại, nếu bạn biết cách dẫn dắt bảo bình, người cung bảo bình sẽ dần sửa tật xấu đó của mình.

Xem thêm:

2. Cung Sư Tử

Sư tử làm sai gì mà không nhận sai, đó là việc quá đỗi bình thường, hơn nữa tâm lý không nhận sai của sư tử không phức tạp như bảo bình, họ chính là thích thể diện, chính là lòng tự tôn cao. 

Thực ra thì, bản thân người cung sư tử cũng rất mâu thuẫn, bởi trong lòng họ hiểu rõ, bản thân mình làm sai chính là sai, thái độ của họ sẽ thay đổi. Chẳng qua là, không cần bất cứ người nào khoa chân múa tay, nói thật là, đây là điểm mâu thuẫn nhất trong tính cách của cung sư tử.  Không thể phủ nhận rằng, ở những thời điểm nào đấy, người cung sư tử thực sự quá ngạo mạn, quá chủ quan, họ đùa giỡn người khác thì được,  thế nhưng người khác lại không thể đùa giỡn họ. Họ làm sai việc gì, chỉ cần nhận sai với bản thân, chứ không cần nhận sai với người khác. Đây chính là nguyên nhân mà tôi nói, càng thân thiết với sư tử càng khó chung sống với sư tử. Thế nhưng nói đi cũng phải nói lại, tam quan của người cung sư tử cực kỳ bình thường, thế nên đúng với sai họ phân biệt rõ ràng lắm. 

 Vào lúc này, chỉ cần bạn cho sư tử một bậc thang đi xuống không so đo gì cả, bản thân sư tử sẽ tự trách. Còn nếu như lúc này bạn so đo tính toán, sử tử rất dễ dàng xù lông. Thế nên khi chung sống với sư tử, đừng xem họ nói gì, mà hãy xem thái độ của họ. Nếu vì vấn đề lời ăn tiếng nói, cái gì không nên so đo thì đừng so đo. Nhưng nếu là vấn đề thái độ, cần thiết phải so đo, dung túng cho sư tử sẽ không có kết quả tốt đẹp.

3. Cung Nhân Mã

Nhân mã là cung ưa mặt mũi nhất trong nhóm lửa, hơn nữa còn sĩ diện hơn cả sư tử, nhưng bất lực là nhân mã cũng là cung biết trốn tránh nhất trong nhóm lửa.  

Vậy nên khi nhân mã làm sai điều gì sẽ giả ngốc sẽ trốn tránh sẽ không nhận sai. Trong đó có phân thành hai xu hướng chính hoặc cứng đầu, hoặc trốn tránh. Tuy có nhiều lúc, những người cung nhân mã nói năng không có giới hạn, nhưng thực sự nhân mà cũng là kiểu người sống rất rõ ràng, chỉ là họ biết giả ngốc thôi. Vậy nên, có rất nhiều lúc họ quen với trốn tránh, nhưng thái độ trong lòng thường không có vấn đề. Bởi tam quan của người cung nhân mã cũng tương đối bình thường, chỉ vì nhân mã ưa thể diện, nên họ thích cho qua, thậm chí còn lấy lười làm lý do. 

Thế nhưng nói thật lòng, so đo với nhân mã là việc vô nghĩa nhất, nhân mã cũng chính là lòng biết sai nhưng miệng không nhận sai, cực kỳ cố chấp. Bởi lòng của người cung nhân mã rất lớn, cho dù lần này họ có nhận sai, lần sau họ vẫn có thể lại phạm lỗi, những người từng chung sống, tiếp xúc lâu với nhân mã có lẽ đều biết điểm này.Nhưng nếu là vấn đề thái độ, cũng giống như cách làm với cung sư tử, tuyệt đối không thể dung túng nhân mã được. Bên cạnh nhân mã nhất định có một người nghiêm khắc dẫn dắt, nhất định không thể để sự tùy hứng của nhân mã trở thành thói quen.

-Nấm dịch-

Chủ đề chính: #12_chòm_sao

Bình luận về bài viết này
1 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn