Hoa Vien 1 năm trước

Có gì đặc biệt trong ngôi nhà cao nhất thế giới tại sân bay Changi, Singapore.

Điều có thể thực sự đưa Sân bay Changi lên bản đồ yêu thích chắc hẳn không phải vì có ống trượt trong nhà cao nhất thế giới, hoặc có những khu vườn tự nhiên trong nhà duy nhất trên thế giới mà chính là thác nước trong nhà cao nhất thế giới dự kiến hoàn thành trong năm 2019 này.

Thác nước trong nhà Rain Vortex, với chiều cao khoảng 40m (130 feet) sẽ được xây dựng tại trung tâm của Jewel Changi Airport, một quần thể cấu trúc sân bay mới được kiến ​​trúc sư người Canada gốc Israel – Moshe Safie thiết kế. Ông cũng là người đã thiết kế Montreal’s Habitat 67 và Bảo tàng Nghệ thuật đương đại Crystal Bridges

Jewel Changi Airport được mô tả như là “sự hợp nhất của thiên nhiên và thương mại”. Về cơ bản Jewel có một phần rừng mưa sinh học tươi tốt và một phần trung tâm mua sắm cao cấp với một nhà để xe ngầm khổng lồ ẩn bên dưới.

Hình dáng giống như một chiếc bánh rán bằng thủy tinh khổng lồ, Jewel bao gồm một khách sạn 130 phòng, đóng vai trò kết nối giữa các nhà ga hiện có của sân bay, cho phép hành khách di chuyển liền mạch giữa các cấu trúc, giúp hành khách thư giãn trong lúc chờ chuyến bay kế tiếp hoặc khi có vấn đề hoãn hoặc trễ chuyến bay.

Jewel sẽ có năm tầng trên mặt đất và năm tầng dưới mặt đất, với tổng diện tích hơn 13 hécta. Bằng cách mang các yếu tố của ngoài trời vào bên trong, kiến trúc hình tròn này sẽ không giống bất cứ thứ gì đã được xây dựng trước đó tại Changi.

Được xây dựng từ những năm 1980 và trong 30 năm qua sân bay Changi liên tục phát triển và đổi mới. Ban điều hành của Changi cho biết họ sẽ tiếp tục củng cố tinh thần ngày càng phát triển này. Đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, họ đã thử thách bản thân suy nghĩ lại về một sân bay không chỉ là cửa ngõ cho các chuyến bay, mà còn là một điểm đến du lịch thu hút hàng triệu lượt du khách.

Philip Yim, giám đốc điều hành của Jewel Changi Airport Trustee Pte Ltd, cho biết: “Ngoài thiết kế đặc biệt, Jewel sẽ tạo ra một bước tiến mới với sự pha trộn độc đáo của các điểm tham quan, bán lẻ và sân bay, được tích hợp theo cách chưa từng có để tạo ra một loạt những trải nghiệm khác nhau trong mỗi lần du khách đến.”

Mặc dù Rain Vortex không phải là một hệ thống đài phun nước, nhưng thác nước này cũng sẽ có một màn trình diễn ánh sáng âm nhạc, họ sẽ “làm cho thác nước phát sáng.”

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn