Cơ thể sẽ ra sao khi chìm xuống dưới đáy đại dương

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng sẽ ra sao nếu cơ thể của con người chìm xuống tận đáy của đại dương, câu trả lời sẽ khiến bạn vô cùng bất ngờ đấy!

,chuyện gì sẽ xảy ra nếu,đáy đại dương,cơ thể con người Cơ thể sẽ biến đổi như thế nào khi chìm xuống đáy đại dương

Nếu bị chết đuối trên biển, phần trăm bạn chạm đáy đại dương là rất nhỏ. Cơ thể con người sẽ được các dòng hải lưu, sóng biển giữ lềnh bềnh trong nước. Điều này thu hút cá mập đến ăn các xác chết. 

Vậy nếu cơ thể may mắn chìm xuống đáy đại dương, điều gì sẽ xảy ra?

Như chúng ta đều biết, đáy đại dương rất lạnh, có thể đạt được nhiệt độ từ 0 đến 3 độ C. Chính vì vậy, rất có thể xác chết sẽ bị đóng băng. 

Tuy nhiên, đó chỉ là lý thuyết. Áp lực dưới đáy đại dương sẽ nén muối trong nước biển và làm giảm khả năng đóng băng. Vì  vậy, xác chết không đóng băng mà là một thi thể rất lạnh và mặn.

,chuyện gì sẽ xảy ra nếu,đáy đại dương,cơ thể con người Ve biển Lysianassid chính là những sát thủ ăn thịt dưới đáy đại dương

Lúc đó một loài giáp xác mang tên Lysianassid sẽ đến, xâm nhập và ăn mòn tử thi. Chúng như một đám cá Piranha đói khát xâu xé xác chết.

Chúng thâm nhập vào cơ thể thông qua các vết thương hở, mũi,miệng, mắt và ăn mòn xác chết từ bên trong ra ngoài.

Chúng tấn công các cơ quan nội tạng, tấn công qua những lớp da. Chỉ từ 3 đến 4 ngày sau, cơ thể chỉ còn lại xương, sụn và những lớp gân cứng.

Một loài giáp xác lớn hơn Pandalus Platyceros, sẽ tiếp cận cơ thể, ăn mòn những mô cứng còn lại của cơ thể.

Xem thêm bài viết thú vị khác: