Cư dân mạng - Sát thủ giết người không dao

Liệu giờ có liều thuốc nào chữa được bệnh vô cảm của cư dân mạng không? Nếu họ tiếp tục như vậy, đạo đức suy đồi thì xã hội ta sẽ đi về đâu?

Thời đại công nghệ thông tin phát triển, cuộc sống đầy đủ, nhu cầu về mọi thứ của con người cũng cao hơn. Tuy vậy, có lẽ mọi người chỉ nhìn thấy được lợi ích của điều này nhưng thể nhìn ra tác hai đang dần dần ngày ngày ngấm vào tư tưởng con người khiến đạo đức suy đồi cùng lối sống ích kỉ đang lan dần trong giới trẻ - những người ngày ngày giờ giờ lên mạng chỉ để tìm tòi những “tin nóng” và tổng sỉ vả “người ta”.

ảnh Cư dân mạng,giết người,thiếu nữ tự tử

Khoảng thời gian giữa năm nay, T - một thiếu nữ 15 tuổi đã bị bạn trai tung clip “nóng” lên mạng internet. Với sự lan truyền chóng mặt và độ chia sẻ vô tội vạ của cư dân mạng đã khiến cho sự việc đi vào bế tắc. Và kết quả cuối cùng là cô bé đã uống thuốc diệt cỏ tự tử. Một cái kết đau xót để lại sự đau thương cho gia đình và những người yêu quý  T.  

Cư dân mạng chỉ trong 2 ngày đã lùng được Facebook cô bé đáng thương kia và thực hiện cuộc Tổng sỉ vả một cách “vô tư lự”. Cô bé chọn cái chết để giải thoát khỏi sự tổn thương nặng nề của tâm hồn và “cái vết dao đâm thấu tim” mà cư dân mạng  ban tặng. Với suy nghĩ  một chiều, không phân biệt đúng sai nguy hại, họ nấp sau bàn phím và sử dụng lời nói như thứ vũ khí vô hình với độ sát thương đạt mức thượng thừa, người bị thương không chảy máu mà vẫn đau đớn.

ảnh Cư dân mạng,giết người,thiếu nữ tự tử

Một độc giả đầu 9x bình luận: “Tại sao lại đi mắng mỏ một người mà bản thân không hề quen biết. Tại sao lại đi sử dụng những lời lẽ nặng nề sỉ nhục một người đang chấp chới giữa cuộc đời. Họ đang cần phao cứu sinh, còn cư dân mạng lại ném cho họ những tảng đá. Có bao giờ cư dân mạng đặt bản thân vào hoàn cảnh của người ta để suy nghĩ chưa?

Việc đặt bản thân vào tính huống của người để phán xét dường như là một điều xa xỉ. “Chửi hội đồng” dường như đã trở thành thói quen của một bộ phân đa số thanh niên trẻ ngày này. Họ bị bệnh, bênh vô cảm. Vô cảm với nỗi đau của người khác, không suy nghĩ đến hậu quả, hệ quả của bệnh là vấn đề suy đồi đạo đức đang nổi cộm. Để rồi nỗi đau xảy ra, chỉ những người thân của nạn nhân chịu đau đớn. Còn cư dân mạng lại tìm tòi những “vụ” khác để tiếp tục cái sở thích quái gở của bản thân.

Liệu giờ có liều thuốc nào chữa được bệnh vô cảm của cư dân mạng không? Nếu họ tiếp tục như vậy, đạo đức suy đồi thì xã hội ta sẽ đi về đâu?