Duy Hữu 4 năm trước

Dân mạng Việt Nam \"vào tận hang ổ\" của IS trên Facebook để thách thức

Đây có lẽ không phải lần đầu tiên cư dân mạng Việt Nam qua “làm loạn” facebook nước ngoài nhưng hành động qua tận facebook của thành viên IS nhục mạ,

Đây có lẽ không phải lần đầu tiên cư dân mạng Việt Nam qua “làm loạn” facebook nước ngoài nhưng hành động qua tận facebook của thành viên IS nhục mạ, thách thức họ đến Việt Nam quả thật là hành động không thể chấp nhận được.

Khi những việc một số cư dân mạng Việt Nam bị lên án đăng avatar “quá lố” để tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong vụ khủng bố liên hoàn ở thủ đô Paris hôm 13/11 vừa mới lắng xuống. Mới đây, dư luận lại vô cùng tức giận, phẫn nộ với một số thành phần thanh niên quá khích có hành động tìm qua facebook cá nhân của các thành viên IS và “thách thức” họ đến Việt Nam.

Cụ thể, những thanh niên này liên tục chửi bới, nhục mạ tôn giáo và tổ chức của họ, thách họ dám đến Việt Nam hoặc làm những chuyện tương tự ở Paris. Tuy ngôn ngữ được viết bằng tiếng Việt nhưng cũng nhờ công cụ google dịch mà chủ nhân facebook dễ dàng hiểu được những thông điệp “chọc giận” kia.

Mô tả hình ảnh

Facebook của thành viên IS

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Những bình luận chửi bới, xin lỗi hỗn loạn trên facebook của thành viên IS

Chỉ trong vòng hơn một giờ mà facebook của thành viên IS này có lượng follow tăng đột biến, các bình luận dày đặc bằng tiếng Việt, cả thách thức lẫn xin lỗi?!? Một số dân mạng còn tự nhận mình đến từ nước khác để mặc sức chửi bới, thách thức. Một số còn gửi cả tin nhắn cho người này.

Thành viên này sau đó đã tức giận và nói “các người có muốn tôi giết gia đình các người như làm với người khác hay không”, “Tôi không hiểu ngôn ngữ của các người nhưng tôi biết ý các người là gì”, “Tôi cảm thấy rằng Việt Nam xúc phạm đến tôn giáo của chúng tôi và chúng tôi sẽ trả lời các người”…

Mô tả hình ảnh

... và câu trả lời của anh chàng kia

Một số fanpage ăn theo thành viên IS này cũng được lập ra “như nấm sau mưa” với bình luận hoàn toàn của cư dân mạng Việt.

Cư dân mạng hiện đang vô cùng tức giận vì hành động liều lĩnh và ngu ngốc của một vài thanh niên trên. Nhưng hiện tại facebook của thành viên IS này vẫn tiếp tục nhận được hàng trăm bình luận của người Việt.

Mô tả hình ảnh

Bình luận tức giận của dân mạng

Mô tả hình ảnh

Dân mạng Việt quảng cáo cả hoa quả dầm, bánh mỳ trên Facebook của khủng bố IS

Mô tả hình ảnh

Thậm chí còn quảng cáo cả thuốc nở vòng 1

Theo Kul

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...