Wendy 4 năm trước

Đàn ông không có nhưng Chó nhất định phải nuôi!

Chắc chắn, không có loại thú nuôi nào thông minh và nhanh nhạy như những chú chó. Còn chần chừ gì nữa mà không tậu ngay cho mình một người bạn tuyệt vời này? Ch

Bạn có tin trên đời này ngoài bố mẹ bạn ra có ai đó yêu bạn vô điều kiện không?

Đàn ông ư? Đó là loài động vật ích kỷ nhất đấy. Trung thành một vợ một chồng? Với xu thế thời nay thì điều này dường như chỉ còn trong sách vở. Chàng nào cũng tự cho mình cái quyền ong bướm. Phạm sai lầm thì đòi tha thứ. Còn phụ nữ chúng ta sai lầm thì tha hồ chì chiết đay nghiến. 

Giới trẻ hiện đại nghĩ thoáng hơn, phát ngôn thoáng hơn. "Chính phụ nữ tự làm khổ nhau mà thôi. Tất cả chỉ vì giành giật một thằng đàn ông tồi tệ". Đúng vậy, tại sao chúng ta lại dâng hiến tình yêu quý báu đó cho một người không yêu chúng ta vô điều kiện. Chỉ có nhưng chú chó mới yêu ta vô điều kiện như bố mẹ; chỉ có chúng mới luôn luôn bên cạnh ta; chỉ có chúng mới dễ dàng tha thứ những sai phạm khiến cả đời người day dứt. Đàn ông không có nhưng CHÓ nhất định phải nuôi.

Mô tả hình ảnh

Sau đây là 9 lý do bạn cần nuôi một chú chó:

1. Chúng yêu ta vô điều kiện.

Một sự trung thành tuyệt đối, tình yêu vô hạn dành cho chủ. Những chú chó không bao giờ quan tâm đến chủ giàu hay nghèo, đẹp hay xấu. Điều duy nhất gắn kết giữa chúng và con người là tình yêu thương thật sự xuất phát từ trái tim. 

2. Là người bạn đáng tin cậy

Luôn bên bạn dù bạn ở nơi đâu, gặp bất cứ khó khăn nào. Chúng ta có thể yên tâm thổ lộ hàng nghìn lời tâm sự từ tận đáy lòng với chúng mà không bao giờ phải sợ hãi sẽ có người thứ hai biết được câu chuyện.

3. Cực kì thông minh và nhạy cảm

Chúng ta không phải sử dụng ngôn ngữ hình thể để diễn tả cho những chú chó hiểu được mình muốn gì. Chúng hiểu cả đấy. Nếu ta buồn, chúng sẽ nhận biết ngay và đến bên ta an ủi. Nếu chúng ta vui, chúng sẽ chia sẻ niềm vui theo cách riêng của chúng. Thật tuyệt vời đúng không nào?

[qcngang]

4. Chúng khiến bạn yêu thiên nhiên hơn

Tất cả những chú chó đều thích ra ngoài chơi. Chúng muốn ngắm cảnh mặt trời mọc hừng đông rạng sáng hoặc mặt trời lặn lãng mạn triền đồi. Rất lãng mạn phải không? Ở đó, cả hai sẽ cảm thấy yên bình nhất, giản dị và thả mình bay bổng thoát khỏi nỗi âu lo thường ngày.

5. Giảm stress hiệu quả

Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy những người sở hữu một chú chó cho mình sẽ làm giảm bớt hoocmon gây ra căng thẳng. Bởi khi bạn chăm sóc và quan tâm đến nó, tinh thần của bạn sẽ trở nên thư thái hơn. Ngoài ra, việc ngắm nhìn những chú chó sẽ làm giãn các các cơ mặt hình thành do bị stress, để bạn điều hòa tốt nhịp thở và không còn mệt mỏi nữa.

6. Tìm được các mối quan hệ mới

Hãy dắt chú chó của mình đi dạo mỗi ngày, bạn sẽ tìm được những người bạn mới. Đó là những người cũng đang đi dạo cùng chú chó của mình hoặc vài người đang ở khu công viên mà bạn dẫn chú chó của mình đến đó. Một vài mối quan hệ có thể là xã giao, nhưng cũng có một vài sự quen biết tình cờ giúp bạn nhiều điều trong cuộc sống, hiển nhiên là nhờ vào những chú chó.

[qcngang]

7. Cảm thấy được bảo vệ

Người xưa thường nuôi chó để giữ nhà, bởi như vậy cảm giác an toàn sẽ tăng cao hơn. Chó là loài rất trung thành với chủ, nhưng sẽ hung dữ với những người lạ, đặc biệt là người có hành vi lén lút như trộm hay bỏ chạy khi gặp nó. Nuôi một chú chó sẽ khiến bạn có cảm giác được bảo vệ mỗi khi ở một mình hoặc đi ra ngoài, điều này rất tốt cho cuộc sống của bạn.

8. Thúc đẩy quá trình rèn luyện cơ thể

Đối với những người có sức khỏe không tốt hoặc bị thừa cân, đừng ngần ngại nuôi một chú chó. Bởi giống như việc bạn phải chăm sóc một đứa bé đang tập đi, một chú chó sẽ khiến bạn phải hoạt động nhiều hơn khi bạn dẫn nó đi dạo hoặc chơi đùa cùng nó. Có điều một em bé có thể bị ngã khi nó đuổi theo bạn, còn một chú chó thì không, bạn sẽ phải hoạt động nhiều hơn và điều này khiến cơ thể của bạn trở nên khỏe mạnh hơn.

9. "Hố đen bực tức"

Không ai trong chúng ta có một cuộc sống hoàn hảo cả. Ai cũng có những lúc vui vẻ, hạnh phúc hoặc bực tức, đau buồn. Vui chia sẻ cùng, và tất nhiên, lúc tức giận muốn thả van xả bực dọc thì chúng chính là "hố đen" không đáy để bạn có thể vứt hết những nỗi buồn vào đó. Sau một cuộc trò chuyện, chắc chắn bạn sẽ thấy khá hơn và thấy rằng, may mắn thay, bên cạnh mình vẫn còn niềm an ủi.

Chắc chắn, không có loại thú nuôi nào thông minh và nhanh nhạy như những chú chó. Còn chần chừ gì nữa mà không tậu ngay cho mình một người bạn tuyệt vời này? Chúc các bạn may mắn.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...