Chút chít
3 năm trước

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể của bạn đang thiếu nước

Khi thiếu nước, cơ thể sẽ phản ứng lại bằng các dấu hiệu khác nhau bởi nó đóng một vai trò quan trọng trong các quá trình chuyển hóa, vận chuyển và điều hòa thân nhiệt.

Thuật ngữ "thiếu nước"  nghe có vẻ nghiêm trọng. Bạn nghĩ rằng nó không là gì với bạn. Nó sẽ chỉ xảy ra ở các nước nghèo hoặc các thảm hoạ nghiêm trọng như động đất phải không? Không!

Sự thiếu nước là quá phổ biến. 75% người Mỹ  bị thiếu nước mãn tính mà họ không biết. Và ngay cả thiếu nước nhẹ cũng có thể ảnh hưởng đến cơ thể và cảm giác của chúng ta rất nhiều. Tiến sĩ Roberta Lee thuộc Trung tâm Y tế vùng Clear Lake nói: 

60% cơ thể của chúng ta là nước, 75% ở cơ bắp, 85% trong não. 

Khi bạn cảm thấy không khoẻ thì nó có thể là kết quả của sự thiếu nước. Kiểm tra các dấu hiệu dưới đây và bạn sẽ ngạc nhiên rằng cơ thể của bạn thiếu nước thường xuyên như thế nào và làm thế nào để có thể giải quyết một cách dễ dàng.

1. Mệt mỏi có thể là dấu hiệu của cơ thể thiếu nước

Bạn mệt mỏi trong cả khi làm và không làm việc. Sau một đêm ngon giấc, bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi. Tại sao?

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi liên tục, bạn nên thực sự xem xét khả năng rằng bạn đang thực sự thiếu nướcSự thiếu nước làm cho hoạt động enzym của bạn chậm lại, do đó cơ thể sản sinh ít năng lượng hơn.

2. Táo bón mãn tính

Bạn cảm thấy khó chịu cộng thêm hơi thở có mùi. Ngoài việc kiểm tra xem có đủ chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn, bạn cũng cần kiểm tra xem bạn có đang uống đủ nước.

Thiếu nước là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây táo bón mãn tính. Khi bạn không uống đủ nước, chất thải trong ruột của bạn trở nên khô và khó đào thải.

3. Nhức đầu

Vì 85% nước trong cơ thể chúng ta nằm trong não, khi bạn không uống đủ nước, não của bạn sẽ phản ứng ngay lập tức. Bộ não của bạn được bao quanh bởi một lớp nước bảo vệ. Thiếu nước sẽ khiến cho lớp này bay hơi và hậu quả là gây nhức đầu. 

Lời khuyên

Tất cả các triệu chứng này có thể tránh được, hoặc ít nhất được kiểm soát bằng việc uống nước thường xuyên. Dưới đây là một số lưu ý:

  • Uống hai ly nước ngay sau khi bạn thức dậy. Bắt đầu một ngày của bạn với điều này sẽ không chỉ làm bạn cảm thấy tươi mát mà còn giúp khả năng tiêu hóa tốt hơn
  • Mua chai nước cá nhân và mang theo.
  • Sử dụng thực phẩm có nhiều nước như: dưa chuột, bưởi, dưa hấu… 
  • Tải xuống ứng dụng theo dõi lượng nước.

Nguồn: lifehack.org

Chủ đề chính: #thiếu_nước

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn