ATu Tran 3 năm trước

Dấu hiệu của những kẻ thất bại truyền kiếp.

Một kẻ có những dấu hiệu sau thì không chỉ ở kiếp này mà cả kiếp sau, kiếp sau đó cũng sẽ là một kẻ thất bại.

1. Không quý trọng thời gian của người khác.

Thời gian là thứ quý giá mà khi mất đi không bao giờ có thể lấy lại. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự coi trọng vấn đề này. Một số kẻ sẵn lãng phí thời gian, chà đạp thời gian một cách không thương tiếc. Họ không quý trọng thời gian của mình. OK, điều đó chỉ ảnh hưởng tới riêng họ mà thôi. Tuy nhiên, có những kẻ tự cho mình cái quyền cướp đi thời gian của người khác. Họ bắt người khác phải đợi chờ họ với những lý do hết sức " kỳ quặc" và "khôi hài". Lý do của họ là họ đang bận xem một trận bóng đá, họ đang bận chơi một trận đế chế, họ phải đi vệ sinh ... Đó là những vấn đề riêng của cá nhân họ và sẽ chẳng ai quan tâm. Những lý do lãng xẹt đó nếu đưa ra chỉ khiến người khác coi thường bạn mà thôi. Đừng bao giờ lấy thời gian của người khác để phục vụ cho bạn. Nếu bạn cứ lãng phí thời gian thì bạn sẽ phải gánh lấy thất bại mà thôi.

2. Luôn coi mình là trung tâm vũ trụ.

Nhiều người luôn coi mình là trung tâm của vũ trụ, là người đứng cao hơn tất cả những người xung quanh rất rất nhiều bậc. Họ không coi trọng những người khác, họ coi người khác chỉ là "tùy tùng", chỉ là "người trang trí" cho họ mà thôi. Họ bắt tất cả mọi người phải chú ý đến họ, bắt tất cả mọi người phải làm theo họ mà không có quyền phản bác. Vậy tại sao lại có những người như vậy? Nguyên nhân thì bắt nguồn từ nhiều phía nhưng nguyên nhân lớn nhất có lẽ bắt nguồn từ gia đình. Ở nhà, họ là trung tâm của mọi thứ. Họ được cha mẹ coi là "ông vua, bà hoàng", ai cũng ra sức bảo vệ họ. Tuy nhiên, đó chỉ là phạm vi gia đình. Nếu cứ giữ khư khư cái tính đó thì sẽ không có ai chịu đựng được bạn. Một người tự coi mình là trung tâm của mọi thứ, một người không tôn trọng người khác thì sẽ chẳng thể nào tiến bộ được.

3. ATSM - ảo tưởng sức mạnh.

Trong giới trẻ hiện nay tồn tại một cụm từ khá hay là ATSM (tạm dịch là ảo tưởng sức mạnh). Vậy một người thế nào thì bị coi là ATSM. Đơn giản, ta có thể hiểu đó là những người tự tin thái quá vào bản thân, luôn cho mình là đúng. Và trong cuộc sống, nếu có tồn tại những ý kiến bất đồng với họ thì người sai lầm sẽ luôn luôn không phải là họ. Với một người ATSM, việc bạn không đồng ý với họ đồng nghĩa với việc bạn đang đi ngược lại một sự thực hiển nhiên. Họ không bao giờ chấp nhận cái sai, không bao giờ nghe ý kiến đóng góp của người khác. Bởi với họ, họ là người hoàn hảo vô cùng, mọi thứ mà họ đưa ra sẽ luôn luôn đúng như một chân lý. Và tồi tệ hơn, thậm chí khi họ làm sai, họ không hoàn thành công việc thì họ cũng sẽ đổ lỗi cho số phận chứ nhất quyết không chịu nhận cái sai về mình. Họ cho rằng người khác không đủ trí tuệ, không cùng đẳng cấp để có thể hiểu họ. Tự tin là tốt nhưng tự tin thái quá như trên thì chẳng hề tốt chút nào đúng không. 

4. Lúc nào cũng đứng chỉ tay năm ngón nhưng lại chẳng làm gì.

Ngày nay, trong xã hội có một số kẻ có sở thích tao nhã là đứng chỉ tay năm ngón, bắt người này làm việc này, người khác làm việc kia trong khi họ không có trách nhiệm, quyền hạn để làm việc đó. Họ có thể là những kẻ "năng lực có hạn" và "thủ đoạn cũng chẳng có gì" nhưng lại được cái sĩ diện hão, thích coi mình là ông chủ. Trong công việc, dù chức vụ của họ chẳng cao hơn nhưng lại luôn bắt người khác phải đi pha trà, rót nước còn mình chỉ việc đứng đó chỉ đạo. Nhưng đau khổ thay, họ lại chẳng có chút kiến thức nào về việc chỉ đạo. Lý do mà họ đưa ra là "một người lo bằng một kho người làm". Vâng, người chỉ đạo sẽ là số một, người làm sẽ là số không đằng sau. Nhưng, điều đó không có nghĩa là họ có quyền đứng đó chỉ đạo. Một người có khả năng chỉ đạo là một người trước hết phải biết làm, sau đó là phải biết nghĩ và cuối cùng mới là biết chỉ đạo. Mọi thứ đều có cái giá của nó, không phải bạn cứ nghĩ rằng mình tốt thì mọi người cũng thấy mình tốt.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...